Các công thức làm trân châu thường thì đều được làm từ bột năng, thế nhưng giờ đây bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng bột sắn dây để sửa chữa thay thế rồi. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây so với bột năng sẽ mang đến độ mềm mịn và kết dính cao hơn. Đồng thời bột sắn dây cũng là nguyên vật liệu tốt cho sức khỏe thể chất, mang đến cho bạn và người thân trong gia đình thức uống vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng!

Xem thêm :

1. Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu làm trân châu từ bột sắn dây

Bột sắn dây

 • Bột sắn dây : 200 g
 • Bột bắp : 50 g
 • Bột bắp : 10 g ( phần tách riêng dùng làm áo bột khi nặn trân châu )
 • Bột cacao : 5 g
 • Đường trắng : 50 g
 • Nước sôi : 20 ml

1.2 Nguyên liệu làm trà sữa

 • Trà túi lọc : 2 túi
 • Sữa đặc : 2 thìa cafe
 • Đường trắng : 50 g
 • Sữa tươi không đường : 100 ml
 • Đá viên

1.3 Dụng cụ pha chế

 • Bát tô, cốc, thìa, nồi
 • Giá vớt inox
 • Bình shaker

2. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

2.1 Cách làm trân châu từ bột sắn dây

Bước 1 : Cho bột sắn dây, bột cacao, 50 g bột bắp và đường vào bát tô to, sau đó từ từ rót nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Chú ý là bạn cần phải dùng nước sôi ( 90 – 100 độ C ) để tạo độ kết dính cho bột sắn dây, nếu dùng nước nguội bột sắn dây sẽ loãng và không hề kết dính thành bột được.

Khuấy đều bột sắn dây, bột ca cao, bột bắp

Bước 2 : Đảo đều tay cho đến khi bột hạ nhiệt thì bạn dùng tay để nhào bột, trước khi nhào cần xoa bột bắp lên tay để tránh dính bột. Nhào đến khi bột mịn dẻo không quá dính không quá khô thì nặn bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua bột bắp để chống dính.

Nặn thành các viên nhỏ

Bước 3 : Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, liên tục đun thêm 3 – 5 phút thì tắt nhà bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Trân châu nổi thì vớt ra

Bước 4 : Vớt trân châu làm từ bột sắn dây ra bát sạch.

Vớt trân châu ra bát sạch

2.2 Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây

Bước 1 : Rót 200 ml nước sôi vào cốc có chứa 2 gói trà túi lọc, ủ trà trong vòng 5 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Ủ trà túi lọc

Bước 2 : Chờ trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, đường trắng và đá viên vào bình. Sau đó lắc đều bình shaker trong vòng 10 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Lắc đều bình shaker

Bước 3 : Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu làm từ bột sắn dây vào cốc là bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay rồi.

Trà sữa trân châu từ bột sắn dây

3. Yêu cầu thành phẩm

Bột sắn dây có đặc tính là kích cỡ hạt to hơn so với các loại bột khác như bột năng, vì vậy khi hòa với nước dễ gây ra thực trạng vón cục. Vì thế bạn nên chú ý quan tâm nhào bột thật kỹ để mang đến những hạt trân châu đồng đều nhất. Trân châu làm từ bột sắn dây đạt nhu yếu thường có độ dẻo cao hơn so với trân châu làm từ bột năng.

Vậy là cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây không hề khó khăn vất vả phải không ? Chỉ với các nguyên vật liệu dễ tìm cùng hướng dẫn cụ thể trên là anh ( chị ) sẽ có ngay món thức uống bổ dưỡng mà thơm ngon, kích thích vị giác cho cả nhà rồi.

Nếu anh ( chị ) muốn biết thêm nhiều hơn nữa các thức uống mới lạ, đơn thuần, giá code thấp thì hãy khám phá và tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm huấn luyện và đào tạo pha chế số 1 tại Nước Ta – nơi duy nhất huấn luyện và đào tạo nguyên tắc cơ bản và tư duy đúng đắn để học viên hoàn toàn có thể thực thi và thành công xuất sắc ngay sau khóa học.

Originally posted 2022-07-30 07:09:56.Source link

Rate this post
READ  This basic takeaway move changes EVERYTHING about the Golf Swing