Cách pha chế trà sữa tại nhà ? có lẽ rằng là câu hỏi của không ít Fan Hâm mộ trà sữa bởi từ lâu nó đã trở thành một loại thức uống vô cùng phổ cập trong giới trẻ. Các shop bán loại thức uống này ngày càng nhiều và Giao hàng thực khách với các loại trà sữa nhiều mẫu mã, tương thích khẩu vị của từng người. Để hoàn toàn có thể uống ngay tại nhà mà yên tâm về chất lượng, bài viết này chúng tôi sẽ ra mắt đến các bạn cách làm trà sữa trân châu đơn thuần mà ngon như ngoài tiệm.

Nội dung chính

  • 1. Cách làm trà sữa truyền thống lịch sử
  • 2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen
  • 3. Cách làm trà sữa socola
  • 4. Cách làm trà sữa thái
  • 5. Cách làm trà sữa matcha
  • 6. Cách pha trà sữa bằng bột béo
  • 7. Cách pha trà sữa lipton
  • 8. Cách làm lục trà sữa trân châu
  • 9. Cách làm trà sữa Oreo Cake Cream
  • 10. Cách làm trà ô long sữa trân châu
  • 11. Cách làm trà sữa thạch
  • 12. Cách pha trà sữa bằng trà đen

Cách làm trà sữa từ trà móc câuXem ngay 12 cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản tại nhà.

Video hướng dẫn cách làm trà sữa cực đơn thuần tại nhà :

1. Cách làm trà sữa truyền thống lịch sử

Loại thức uống này còn được biết đến với cái tên quen thuộc là trà sữa trân châu. Đồ uống này khởi đầu Open ở Đài Loan, sau đó nhanh gọn xuất hiện tại thị trường các nước châu Á, trong đó có Nước Ta. Để biết cách làm trà sữa truyền thống lịch sử thành công xuất sắc tại nhà, bạn thực thi theo quá trình sau :

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa thơm ngon, đơn giản và lại đảm bảo chất lượng

Nguyên liệu làm :

  • Trà ( chè ) túi lọc : 1 2 gói ( khuyến khích dùng chè xanh, trà đen hoặc olong là ngon nhất và thơm nhất ) hoặc 50 g chè khô.
  • Sữa đặc có đường : 2 4 muỗng
  • Bột ca cao : 15 gr.
  • Bột năng : 30 gr.
  • Đường cát trắng : 500 g.
  • Đường nâu : 50 g.
  • Nước sôi ( vừa đủ ấm ) : khoảng chừng 1 lít.
  • Đá viên ( bạn cho vừa phải tương thích với nhu yếu.

Dụng cụ :

  • 1 bình to
  • 1 bình lắc
  • 1 cốc đựng
  • 1 ống hút loại to
  • 1 cái thìa
  • 1 cái nồi nhỏ
  • 1 bát tô sạch

Lưu ý : Nếu bạn muốn vị chè chát mềm, đậm thì nên dùng Olong, màu hồng thì dùng hồng trà, còn màu xanh vàng thì dùng lục trà. Trà lipton là dễ tìm và quen thuộc nhất, lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không thơm lắm.

Cách làm để vị trà sữa thêm béo ngậy bạn hoàn toàn có thể cho cả sữa tươi và đặc. Nếu bạn muốn có vị dâu hay chocolate, không cần dùng đến siro bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay sữa tươi dâu hay socola, rất tiện phải không ?

Còn về độ ngọt, bạn hoàn toàn có thể cho vào 2 4 muỗng hoặc nếu bạn muốn ngọt hơn thì hoàn toàn có thể bỏ thêm cho đến khi vừa miệng. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ thiết yếu, tất cả chúng ta sẽ thực hành thực tế vào việc làm quan trọng nhất đó là bước pha chế.

Các bước thực thi :

Cách làm trà sữa này tiên phong với trà túi lọc, bạn cho túi lọc vào 300 ml nước nóng từ 5 10 phút. Tùy vào sở trường thích nghi thích đậm hay nhạt mà bạn lấy túi lọc ra muộn hay sớm. Lưu ý khi rót nước vào bạn nên rót từ từ tránh rách nát bịch trà hoặc để dễ hơn bạn hoàn toàn có thể rót nước trước rồi để trà túi lọc vào sau.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuTrà túi lọc ủ nước nóng từ 5 -10phút

Sau khi trà đã được bạn lấy túi lọc ra, bỏ vào đây 2 đến 4 muỗng sữa khuấy đều, để nguội và dữ gìn và bảo vệ lạnh

Với chè khô, dùng 50 g cho vào 300 ml nước sôi để 10 phút để ngấm và tan. Sau khi trà đã được bạn sẽ thực thi lọc bã, bạn hoàn toàn có thể dùng ray hoặc khôn khéo chắt bã riêng và cho 2 đến 4 muỗng sữa vào nước trà khuấy đều, để nguội và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuỦ trà khô vào bình lớn khoảng 10 phút

  • Bước 2 : Làm trân châu

Để làm trân châu tất cả chúng ta cũng chia làm 4 khâu đó là : trộn bột, nhào bột, viên trân châu, luộc trân châu.

  • Trộn bột : Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột nếp, bột cacao và thêm vài hạt muối cho trân châu đậm đà với đường trắng ( lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn ), trộng đều trong một tô lớn. Đây là công thức để làm trân châu đen còn với trân châu trắng bạn chỉ cần thay thế sửa chữa bột cacao bằng bột rau câu là bạn sẽ có ngay trân châu trắng dai giòn.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCác công đoạn làm trân châu chi tiết

  • Nhào bột : Rót nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột trên, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bạn thấy khó khuấy thì nghĩa là đến lúc bột sẵn sàng chuẩn bị để nhào. Chờ cho bột nguội rồi dùng tay nhào, nhào mạnh và liên tục cho đến khi bột thành một khối không nhão không bị dính tay và cũng không quá rời rạc.
  • Viên trân châu : Vo tròn bột đã nhào kỹ thành từng viên trân châu nhỏ cỡ hạt đậu, hạt lạc. Sau đó áo những viên trân châu một lớp bột để chúng không dính vào nhau. Lưu ý : Bột năng chỉ nặn được khi còn ấm, nhào xong bạn hãy nặn nhanh tay để có được viên trân châu đẹp, tròn và chắc nhé.
  • Luộc trân châu : Nấu cho nước sôi, thả cùng lúc trân châu đã nặn xong vào luộc khoảng chừng 3 5 phút, đến khi trân châu nổi lên nghĩa là đã chín. Nên hòn đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều và tránh kết dính thành từng mảng.
READ  Cách làm tiết canh vịt không đông ngon miệng, an toàn

Cách làm trà sữa từ trà móc câuLàm trân châu là bước rất quan trọng trong cách làm trà sữa.

Để trân châu ngọt, bóng hơn bạn dùng 50 g đường nâu hòa tan với 100 ml nước. Vớt trân châu đã chín thả ngay vào tô đường nâu để trân châu giòn. Còn nếu bạn không thích ngọt thì dùng nước trắng thay cho nước đường nâu.

  • Bước 3 : Hoàn thiện

Lấy trân châu vào ly, để ngon hơn thì bạn dùng bình lắc cho trà sữa cùng vài viên đá lắc đều để nó đủ mát, thơm vào đều rồi đổ ra ly trân châu. Sau đó thì hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả của bạn nhé!

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCó một ly trà sữa thơm, mát trong buổi trưa hè nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn?

2. Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Ngoài cách làm trà sữa trân châu truyền thống cuội nguồn thì loại trân châu đường đen cũng nằm trong Toplist những đồ uống cháy khách nhất. Cách làm trà sữa trân châu đường đen cũng khá đơn thuần. Cụ thể như sau :

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm :

  • Đường đen Nước Hàn : 50 g
  • Trà bí đao : 140 ml
  • Bột gạo tẻ : 20 g
  • Bột năng : 140 g
  • Bột cacao : 10 g
  • Trà túi lọc : 1 2 túi.
  • Sữa ông thọ hoặc sữa bột

Dụng cụ :

Chuẩn bị các loại dụng cụ tương tự như như trong cách làm trà sữa truyền thống cuội nguồn đã được trình diễn ở trên.

Các bước triển khai :

  • Bước 1 : Tạo màu và trộn bột : Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột cacao, bột gạo, và đường đen với định lượng trên. Sau đó dùng nước sôi đổ vào bột khuấy đều, bạn cũng khuấy cho đến khi khó khuấy thì để nguội dùng tay nhào cho bột mềm, đều không dính tay.
  • Bước 2 : Nặn bột : Nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ như hạt đậu, áo thêm lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuTrộn bột và nặn bột trước khi luộc

  • Bước 3 : Luộc trân châu : Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho trân châu nổi lên là chín hẳn. Sau đó vớt trân châu ra để nguội.
  • Bước 4 : Làm siro đường đen : Đun sôi 250 g đường đen và 140 ml trà bí đao rồi hạ nhỏ lửa lại chờ nước đường hơi keo lại rồi tắt lại. Sau đó đổ siro ra bát to để nguội.
  • Bước 5 : Thành phẩm trân châu đường đen : Đổ trân châu đã luộc xong vào bát siro, khuấy đều để hạt trân châu ngấm đều siro.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuTrân châu được luộc rồi nấu với nước đường đen

  • Bước 6 : Cho trân châu vào cốc, tráng thêm một lớp siro lê thành cốc cho đẹp, đổ trà sữa vào, thêm chút đá và chiêm ngưỡng và thưởng thức thành phẩm.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCác bạn sẽ có ngay một ly trà sữa trân châu đường đen đậm đà ngay tại nhà

3. Cách làm trà sữa socola

Đây cũng là thức uống gây nghiện trong hội đồng giới trẻ. Thật tuyệt vời khi chiêm ngưỡng và thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh vào ngày hè nực nội.

Cách làm trà sữa socola cũng không khác nhiều so với những vị trên, cách để có ly trà sữa socola béo ngậy nguyên vật liệu bạn làm cần thêm 1 muỗng siro socola hoặc là 20 ml socola đen đun tan chảy. Đặc biệt loại thức uống này thì bạn nên dùng trà ( chè ) đen.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuSử dụng siro socola để cho cách làm trà sữa socola thêm béo ngậy

Nguyên liệu làm :

  • Cà phê bột cacao : 1 muỗng
  • Bột năng : 1 muỗng
  • Bột gạo : 1 muỗng
  • Trà túi lọc
  • Sữa tươi hoặc đặc
  • Siro socola

Dụng cụ :

Các vật dụng gồm có : Nồi nấu, bình lắc, cốc đựng, bát to, ống hút và thìa.

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Trà đen pha với 80 ml nước sôi, ngâm trong khoảng chừng thời hạn 10 15 phút ra hết nước cốt rồi lọc bỏ cặn.
  • Bước 2 : Hòa tan bột cacao với nước chè, rồi đổ thêm siro socola, sữa đặc vào, dùng bình lắc lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Bước 3 : Phần trân châu triển khai theo như cách làm trân châu ở trên.

Lưu ý : Vì chè đen có màu đỏ rượu vang thích mắt, vị đậm đà và át được vị ngọt của socola. Khi lắc thì bạn thêm siro hoặc socola tan chảy lắc chung là bạn đã có một ly trà sữa socola béo ngậy rồi.

Khóa học pha chế đồ uống

4. Cách làm trà sữa thái

Với hương vị thanh mát, trà sữa thái được ca tụng là đồ uống quốc dân. Hãy thực hành thực tế làm tại nhà để đánh bay cơn nóng trong ngày hè thôi nào.

Cách làm trà sữa thái có thạch có chút độc lạ nhỏ đó là thay vì dùng trà túi lọc thường thì bạn dùng trà thái xanh hoặc thái đỏ. Cách pha chế trà sữa thái xanh làm đơn thuần tại nhà cũng tương tự như như những vị trên và loại này có màu xanh cốm rất đẹp.

READ  Gợi ý 2 cách nấu cơm gạo lứt ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho bạn

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa thái dẹp tan cơn nóng trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm :

  • 50 g bột trà thái xanh
  • 2 lít nước trắng
  • 200 g đường trắng
  • Sữa đặc có đường
  • Thạch rau câu ( tùy theo sở trường thích nghi của mỗi người )

Cách làm trà sữa từ trà móc câuTrà xanh Thái

Dụng cụ :

Nồi nấu, cốc uống

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Trước tiên, đun sôi 2 lít nước trên lửa to, khi nước sôi thì đổ 50 g bột trà thái vào nồi. Tiếp tục đun trong vòng 10 phút rồi bắc nhà bếp và lọc bỏ bã.
  • Bước 2 : Sau khi đã lọc bỏ bã thì cho thêm 2 thìa cafe sữa đặc, 200 g đường, và khuấy đều.
  • Bước 3 : Dùng 10 g bột rau câu trộn đều với lượng đường cát tương thích rồi khuấy đều tan với nước. Sau đó đun thật sôi rồi đổ ra để nguội. Sau đó cắt thành từng miếng dễ ăn hoàn toàn có thể hút lên bằng ống hút.
  • Bước 4 : Cho thạch vào từng ly nhỏ rồi đổ trà sữa thái.

Cách làm thạch trà sữa : Dùng 10 g bột rau câu trộn đều với lượng đường cát tương thích rồi khuấy đều tan với nước. Sau đó đun thật sôi rồi đổ ra để nguội. Sau đó cắt thành từng miếng dễ ăn hoàn toàn có thể hút lên bằng ống hút.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa thái có thạch, có màu xanh cốm đẹp mắtNếu yêu thích vị Thái đỏ, bạn có thể làm trà sữa đỏ tương tự bằng cách thay bằng bột Thái đỏ. Cùng xem ngay cách pha chế trà sữa thái đỏ ngon nhé!Cách làm trà sữa từ trà móc câuLoại bột trà Thái đỏ hòa tan

5. Cách làm trà sữa matcha

Nếu bạn yêu quý mùi vị chè xanh thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm trà sữa matcha như sau :

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa matcha đượm vị chè xanh hấp dẫn, thanh mát tự nhiên.

Nguyên liệu :

  • Bột chè xanh matcha : 25 g
  • Các loại khác : Bột năng, bột gạo, bột cacao, đường trắng, bột rau câu, sữa đặc.

Dụng cụ :

Sử dụng các loại vật dụng đã được đề cập trong cách làm trà sữa trân châu.

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Hòa tan bột chè xanh matcha với đường trong nước sôi. Sau đó thêm sữa đặc với sữa tươi khuấy đều để nguội và cũng dữ gìn và bảo vệ lạnh.
  • Bước 2 : Nấu thạch rau câu hoặc trân châu.
  • Bước 3 : Cho tổng thể vào từng cốc nhỏ và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa Matcha thơm ngon

6. Cách pha trà sữa bằng bột béo

Hương vị mê hoặc khó quên của cách làm trà sữa bột béo làm bao chị em ngây ngất. Loại bột béo có nguồn gốc từ Indonesia này đã được kiểm định về chất lượng bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất.

Nguyên liệu :

  • 250 g bột béo
  • 75 g chè ô long hoặc chè đen
  • 1 thìa cafe sữa đặc
  • 100 g sữa tươi có đường
  • 200 g đường trắng

Dụng cụ :

Nồi, ấm đun nước và cốc để uống.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuBột béo Vana Blanca để pha

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Đun sôi 1,5 lít nước và rót vào 75 g chè khô. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng chừng thời hạn 7 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã, giữ lại nước chè.
  • Bước 2 : Bước tiếp theo cho thêm bột béo, đường, sữa đặc, sữa tươi, vào nồi và đun sôi thêm trong khoảng chừng 5 phút. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh liều lượng của đường và sữa để tương thích với khẩu vị nhé.
  • Bước 3 : Cách làm này sau khi để nguội trà sữa thì hoàn toàn có thể cho thêm trân châu và đá viên vào để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa từ bột béo có màu của kem sữa

7. Cách pha trà sữa lipton

Đây hẳn là công thức pha nhanh nhất trong cách làm trà sữa. Nó có cách làm cực kỳ đơn thuần, nhanh gọn, không cần đun nấu. Chỉ cần khoảng chừng 3 phút là bạn hoàn toàn có thể triển khai xong.

Đặc biệt cách làm trà sữa lipton này cực kỳ thích hợp để hoàn toàn có thể pha tại văn phòng, công ty, nơi thao tác để giải khát.

So với các cách học làm trà sữa khác thì thời hạn trong cách làm trà sữa lipton được tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa, Chính thế cho nên, giới trẻ ca tụng đây là món ăn liền. Cụ thể cách làm trà sữa lipton như sau :

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa từ túi lọc Lipton

Nguyên liệu :

  • 1 2 gói túi lọc lipton
  • 100 g sữa tươi
  • 2 thìa cafe đường hoặc sữa đặc

Dụng cụ :

Cốc để uống và ấm đun nước

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Đun sôi nước, rồi bỏ túi lọc vào cốc và rót nước sôi vào. Ngâm trong khoảng chừng thời hạn 3 5 phút cho ra hết tinh trà thì bỏ phần túi lọc.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuNgâm túi lọc Lipton trong khoảng 3 5 phút để tiếp tục công đoạn trong cách làm trà sữa

  • Bước 2 : Cho đường, sữa đặc, sữa tươi và cốc chè rồi khuấy thật đều. Tùy theo khẩu vị của hoàn toàn có thể đổi khác định lượng.
  • Bước 3 : Thêm đá vào để chiêm ngưỡng và thưởng thức ngon hơn.

8. Cách làm lục trà sữa trân châu

Khi nghe tên này nhiều người rất tò mò. Tuy nhiên cách làm trà sữa này không quá phức tạp. Thực hiện theo quy trình tiến độ sau đây :

Nguyên liệu

  • 20 g bột kem sữa
  • 20 g đường cát
  • 200 g đá
  • 150 ml cốt lục trà
  • Hạt trân châu, pudding thạch

Dụng cụ : Bình lắc, cốc nhỏ.

READ  🔥🔥🔥 JIRACHI *4 DOANG DI SERVER 263 CUKUP MEMBANTU | Pocket Incoming

Các bước triển khai :

  • Bước 1 : Ủ 5 g chè xanh với 150 ml nước trong nhiệt độ 85 độ C trong 7 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuNước cốt chè xanh

  • Bước 2 : Hòa tan nước cốt chè xanh khi còn nóng với đường cát và bột kem sữa.
  • Bước 3 : Cho hỗn hợp với 200 g đá vào shaker và lắc đều.
  • Bước 4 : Đổ ra ly, thêm thạch, trân châu vào và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

9. Cách làm trà sữa Oreo Cake Cream

Đây chắc rằng sẽ là món đồ uống được thương mến dạo gần đây. Món này cũng khá đơn thuần và bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi được ở nhà. Với những bạn trẻ yêu dấu vị béo ngậy thì chắc như đinh cách làm trà sữa Oreo Cake Cream là ứng viên số 1.

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường : 80 ml
  • Sữa đặc : 3 thìa cafe
  • Trà túi lọc : 1-2 túi
  • Whipped cream
  • Bánh oreo : 3 4 miếng
  • Topping uống kèm : trân châu các loại

Dụng cụ : Máy xay sinh tố, ấm nước, cốc, thìa

Các bước triển khai :

  • Bước 1 : Cho bánh oreo vào máy xay sinh tố và xay vụn, để nhanh hơn bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.
  • Bước 2 : Cho túi lọc vào cốc và đổ thêm 400 ml nước sôi. Ngâm trong thời hạn 3 5 phút rồi bỏ phần túi lọc đi. Tiếp theo, cho thêm cả sữa tươi và đặc vào cốc rồi khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 3 : Cho thêm topping vào cốc, thêm Whipped cream lên trên bỏ thêm đá, và sau cuối rắc hỗn hợp bánh oreo đã xay nhỏ lên trên mặt kem và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa oreo cake cream

10. Cách làm trà ô long sữa trân châu

Trà ô long sữa trân châu chắc hẳn là một lựa chọn được nhiều người ưu tiên số 1. Ô Long sẽ tạo nên vị thanh và thơm.

Cách làm trà sữa olong không quá béo ngậy, vị ngọt thanh chạm tới đầu lưỡi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Vì vậy, với những Fan Hâm mộ của loại thức uống này mà bỏ lỡ sẽ thực sự phải nuối tiếc.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm một ly trà sữa Ô Long trân châu hoàn chỉnh

Nguyên liệu

  • 20 g bột kem sữa
  • 20 g đường cát
  • 200 g đá
  • 150 ml cốt chè ô long
  • Trân châu hạt, thạch, pudding

Dụng cụ : Cốc nhỏ, ấm đun nước sôi.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuChuẩn bị cốt chè Ô Long

Các bước triển khai :

  • Bước 1 : Ủ 5 g ô long với 150 ml nước sôi với nhiệt độ 95 độ C trong khoảng chừng 12 phút.
  • Bước 2 : Lọc bã rồi lấy nước cốt.
  • Bước 3 : Hòa tan nước cốt chè còn nóng với bột kem sữa và đường cát.
  • Bước 4 : Đổ hỗn hợp trên với 200 g đá vào shaker và lắc đều.
  • Bước 5 : Cho ra ly và thêm trân châu, thạch hoặc pudding

11. Cách làm trà sữa thạch

Cách làm topping thạch mịn cùng trà sữa béo ngậy chính là cặp đôi bạn trẻ tuyệt vời cho những ngày hè oi ả. Khoảnh khắc cả mái ấm gia đình cùng ngồi bên nhau hàn huyên câu truyện và uống ly trà sữa mát lạnh thật mê hoặc biết bao. Hãy trổ tài gái đảm với cách làm đơn thuần dưới đây :

Nguyên liệu

  • 10 g thạch rau câu
  • 1 2 trà túi lọc
  • Bột chè xanh hoặc lá dứa
  • 2 lít nước trắng
  • 100 g sữa tươi hoặc đặc
  • 280 g đường trắng

Dụng cụ : Cốc uống, ống hút, máy xay sinh tố và nồi đun.

Các bước thực thi :

  • Bước 1 : Hãm chè trong nước sôi khoảng chừng 5 phút. Thêm sữa tươi, sữa đặc và đường vào chè khuấy đều.
  • Bước 2 : Nấu thạch rau câu : Đun nước sôi rồi cho bột rau câu vào khuấy đều. Để nguội và cắt thành từng miếng thạch nhỏ. Nếu không có sẵn bột rau câu bạn hoàn toàn có thể tận dụng lá dứa. Xay lá dứa bằng máy sinh tố, sau đó lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt lá dứa vào nồi nước đun sôi đến khi đặc sánh lại thì đổ ra bát và cắt nhỏ.
  • Bước 3 : Cho từng miếng thạch rau câu nhỏ vào cốc, đá viên lạnh vào để chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị mê hoặc.

Cách làm trà sữa từ trà móc câuCách làm trà sữa thạch giòn thơm ngon.

12. Cách pha trà sữa bằng trà đen

Cách làm trà sữa từ trà đen không chỉ giúp đánh bay cơn khát mà còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe thể chất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chè đen giúp giảm stress, ý thức sảng khoái, ngăn ngừa quy trình oxy hóa

Cách làm trà sữa từ trà móc câuTrà đen mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nguyên liệu

  • 15 g chè đen
  • 300 ml nước trắng
  • 125 ml sữa tươi
  • Mật ong hoặc đường trắng
  • Các loại Topping kèm theo : Tùy theo sở trường thích nghi của từng người hoàn toàn có thể chọn trân châu, thạch pudding hoặc rau câu.

Dụng cụ : Nồi đun, cốc nhỏ, ống hút và ấm pha chè.

Các bước triển khai :

  • Bước 1 : Hãm chè đen trong ấm bằng nước sôi khoảng chừng 3 5 phút. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng chè đen tùy theo khẩu vị uống đậm hay nhạt.
  • Bước 2 : Thêm sữa tươi và đường vào nước cốt chè đã pha. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan.
  • Bước 3 : Đổ ra từng cốc. Sau đó thêm các loại topping và đá nhỏ để tạo cảm xúc mát lạnh.

Cách làm trà sữa từ trà móc câu

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách làm trà sữa. Quá đơn thuần phải không nào ? Còn chần chừ gì nữa, hãy vào nhà bếp và triển khai ngay nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc với đồ uống thơm ngon, mát lạnh.

Originally posted 2022-07-30 07:15:07.



Source link

Rate this post