Top 3 cách làm trứng ngâm tương (2021)

Top 3 cách làm trứng ngâm tương (2021)

cách làm trứng ngâm tương

Trứng ngâm nước tương là một trong những món hot hit trong thời gian gần đây. Với nguồn nguyên liệu khá đơn giản và quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể chế biến một cách dễ dàng. Chúng tôi sẽ hương dẫn bạn các cách làm trứng ngâm tương tại nhà, tạo ra một món ăn với hương vị hoàn toàn mới giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Trứng ngâm nước tương
Trứng ngâm nước tương

Cách làm trứng ngâm tương Việt Nam

Trứng là một trong những loại thực phẩm quá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Ngoài các cách chế biến thông dụng như: luộc, chiên, hấp, nấu canh, xào…thì cách làm dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ, giúp các bà nội trợ đổi món ngon cho gia đình với cách nấu đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian.

1/ Nguyên liệu 

  • 2 thìa cafe đường
  • 10 quả trứng
  • Nửa chén nước tương
  • Nửa chén nước lọc
  • Nửa củ hành tây nhỏ
  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành tím cắt lát
  • 2 trái ớt cắt khúc
  • thìa cà phê dấm

2/ Cách chế biến

Bước 1: rửa sạch, cho trứng gà vào luộc tầm 7 phút. Bạn lưu ý thêm 1 chút muối và dấm vào thì sau khi luộc trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn nhé.

Bước 2: Sau khi vớt trứng ra cho ngay vào tô nước lạnh để trứng nguội – lột vỏ – ta được trứng lòng đào với thời gian luộc như trên, nếu muốn chín hơn bạn có thể luộc lâu hơn tầm 11-15 phút.

Thời gian luộc trứng lý tưởng để đạt được độ chín như mong muốn
Thời gian luộc trứng lý tưởng để đạt được độ chín như mong muốn

Bước 3: Bắt tay vào chế biến nước tương ngâm.

  • Cho hỗn hợp nước lọc, đường, hành tây vài đun sôi cho tan. Sau đó bạn vớt bỏ hành tây ra, thêm nước tương vào, nêm nếm lại sao cho có độ mặn ngọt vừa ăn tùy theo khẩu vị.
  • Bạn đổ hết tỏi, ớt, hành củ vào khi hỗn hợp trên còn nóng. Sau khi hỗn hợp đã nguội bớt bạn cho trứng vào ngâm, cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 6-10 tiếng là đã có thể ăn ngon.
Cách làm trứng ngâm tương kiểu Việt Nam
Cách làm trứng ngâm tương kiểu Việt Nam

Lưu ý: nếu hỗn hợp không ngập trứng cách vài tiếng bạn có thể trở mặt trứng lại để trứng được thấm đều, có màu sắc bắt mắt.

Cách làm trứng ngâm tương kiểu Nhật

Mỗi quốc gia lại có cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng nước, vì vậy mà thành phần nguyên liệu & cách làm cũng có sự khác nhau rõ rệt.

1/ Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 quả
  • Nước: 250ml
  • Nước tương Nhật 80ml
  • Rượu Mirin 80ml
  • Đường trắng:1 muỗng canh
  • Gừng củ (1 lát), Tỏi (2 tép)

2/ Cách chế biến

Bước 1 & 2 hoàn toàn giống với các bước của cách làm trứng ngâm nước tương Việt Nam.

Bước 3: cho hỗn hợp: nước tương + rượu mirin + hành lá + tỏi băm + gừng băm+ đường vào nồi nấu sôi lên – tắt bếp – để nguội, sau đó cho vào tô đựng trứng đã luộc bóc vỏ. Để trứng sau 3-5h là có thể dùng được, hoặc bạn có thể  trứng ngâm nước tương qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật
Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

Cách làm trứng ngâm tương chuẩn Hàn Quốc

Thực chất đây là món ăn nguồn gốc từ Hàn Quốc. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn hoàn toàn có thể biến tấu món trứng quen thuộc thành món ăn đậm đà, dậy vị, kích thích vị giác. Cùng chúng tôi làm theo công thức chuẩn Hàn Quốc sau đây:

1/ Nguyên liệu

  • Trứng gà: 10 quả
  • Nước tương Hàn Quốc 200ml
  • Nước lọc 250ml
  • Hành tây (nửa củ), hành tím, hành lá, tỏi, ớt tươi.
  • Mè rang
  • Các loại gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn.

2/ Cách chế biến

Bước 1 & 2 đều thực hiện giống với 2 cách trên.

Bước 3: phần chế biến nước tương ngâm có 1 chút thay đổi trong công thức:

Cho hỗn hợp: nước lọc + nước tương + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh rượu trắng vào nồi,  đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chờ hỗn hợp nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím vào trộn đều.

Xếp trứng vào hộp, đổ nước tương vào cho ngập trứng, ngâm tầm 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được. Khi ăn bạn cho thêm mè rang lên trên bề mặt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Cách làm trứng ngâm nước tương chuẩn Hàn Quốc
Cách làm trứng ngâm nước tương chuẩn Hàn Quốc

Với các cách làm trứng ngâm nước tương mà chúng tôi gợi ý trên đây, chắc chắn hầu hết khi  mọi người thử sẽ đều làm được và thành công. Hãy chọn ngay một cách làm trên đây và bắt tay vào đi chợ, chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để trổ tài nấu nướng. Một điều đáng lưu ý là món trứng ngâm nước tương này rất ngon, bén cơm nóng nên khiến nhiều chị em phải lo lắng về cân nặng của mình.

CÔNG TY TNHH SMARTZIP

Địa chỉ: 17 Hải Hồ, phường Thanh Bình, quân Hải Châu, tp Đà Nẵng.

Hotline: 0945549119

Email: thotkinh.vn@gmail.com

Website: thớt kính cường lực cao cấp Ghome

Fanpage: https://fb.com/thotkinhghome