Bò kho ắt hẳn là món ăn chẳng còn lạ lẫm với chị em nội trợ rồi đúng không nào ? Nhắc tới bò kholà nhắc đến một trong những món ăn đại diện thay mặt cho tinh hoa ẩm thực ăn uống của Nước Ta nói chung. Tuy nhiên nơi “ chôn rau cắt rốn ” của món ăn mê hoặc này là Hồ Chí Minh.

Có thể nói bò kho làmónăn được cácgiađìnhViệt Nam yêuthích. Là món ăn được hội các chịem nộitrợ ưu tiên để giữ lửa mái ấm gia đình. Và đặc biệt quan trọng hơn nữa, hoàn toàn có thể nói món bò kho đi từ bắc – trung – nam đều được ưa thích. Ở mỗi miền sẽ có những cách biến tấu sao cho hợp với khẩu vị chung của vùng miền ấy. Thế nhưng dù có biến hóa thế nào chỉ cần nhìn là biết ngay bò kho đấy.

Không phải ai cũng có tuyệt kỹ nấu bò kho chuẩn vị!

Thế nhưng cách nấu bò kho để được ngon với thịt bò chín mềm và nước sốt đậm đà thì không phải ai cũng nắm được tuyệt kỹ. Đúng không nào chị em ơi ? Nhiều chị em nội trợ thường “ chào thua ” khi vào nhà bếp nấu bò kho cho mái ấm gia đình. Bởi hay gặp các yếu tố như thịt bò dai hoặc quá nát. Hoặc nước sốt nhiều dầu mỡ dẫn đến béo ngấy. Hay nước sốt không đậm đà – chưa tới được mùi vị chuẩn của món bò kho, …

READ  How to Play World War Heroes WW2 Online FPS on Pc Keyboard Mouse Mapping with Memu Android Emulator

Thực ra, cách nấu bò kho thật sự rất dễ. Chỉ vì các chị em còn chưa biết tuyệt kỹ để nấu bò kho chuẩn vị. Nên mới khiến món bò kho vẫn chưa đạt được mùi vị thơm ngon đậm đà vốn có mà thôi.

Vậy thì còn chần chừ gì mà chưa cùng tìm hiểu thêm cách nấu bò kho để có nồi bò kho nóng giãy, thơm ngậy của Cô Mai! Với thịt bò mềm và nước dùng đậm đà ăn kèm bánh mì, cơm, mì hay bún cũng đều rất hợp. Giúp cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần ngon miệng!

Đầu tiên là phần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu :

Có thể nói nguyên vật liệu cho bò kho khá dễ lựa chọn, hầu hết là các nguyên vật liệu dễ tìm dễ thấy. Giờ chỉ cần dựa vào năng lực lựa chọn của chị em để hoàn toàn có thể lựa chọn những nguyên vật liệu sao cho tươi ngon nhất nữa thôi nè. Bởi nguyên vật liệu được tươi nguyên thì mới bảo vệ mùi vị mê hoặc cho món ăn, đúng không nào ?

  • 1 kgthịtbò. Chị em chú ý quan tâm chọn thịt bò vừa có nạm vừa có gân bò nhé! Để khi chiêm ngưỡng và thưởng thức thịt bò có nạm mềm cùng với gân giòn giòn sực sực ăn mới “ đã ”.
  • 500 gcàrốt
  • Sả, gừng, hànhkhô, tỏi, hànhtây, ớttươi, hoahồi
  • 2 góigiavịbòkho, bộtnăng, rượu
  • 1 tráidừaxiêmkhoảng200 – 250 ml.
  • Giavị : Muối, dầuăn, đường, hạttiêu, bộtngọt, hạtnêm, dầuđiều
READ  Mix Đồ Với Khăn Lụa Nhẹ Nhàng Trong Gió Thu

Tiếp đến là quy trình sơ chế các nguyên vật liệu

Thịt bò có vẻ như là nguyên vật liệu khó nhằn mà chị em cần phải bắt tay vào “ xử ” thứ nhất đó nhé!

  • Chị em đập nhuyễn tỏi và chút gừng hào cùng với rượu để cọ xát thịt bò khử đi mùi hôi của thịt. Sau khoảng chừng 5 phút thì rửa sạch thịt với nước.
  • Cho nồi nước lên nhà bếp, đến khi nước sôi thì có xíu muối và gừng giã vào. Rồi cho thịt bò vào chần khoảng chừng 7 – 10 phút thì vớt ra.
  • Cho vào nước đá để giữ cho thịt bò vẫn còn độ dai nhất định của nó.
  • Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt đi phần vỏ ngoài và cắt khúc vừa ăn.

Ướp thịt cho đậm đà

  • Cho thịt bò vào bát to.
  • Tiếp tục cho các gia vị vào để tẩm ướp cho thịt bò đậm đà
  • Công thức tẩm ướp như sau : 2 thìacàphêmuối + 2 thìađường + 2 góibộtgiavịbòkho + ½thìa hạt tiêu. Rồi thêmchútdầuđiều đỏ thích mắt.
  • Chotiếp ½phần tỏi, gừngvàhànhbămnhuyễn vàorồitrộnđều cácgiavịlên với nhau đểthấmtừngthớthịt.
  • Ướp thịt tầm 25 – 30 phút là được rồi.

Bắt tay vào chế biến bò kho nào!

Chị em hãy chú ý quan tâm kĩ để hoàn toàn có thể tạo nên thành phẩm ngon miệng góp mặt cho bữa ăn mái ấm gia đình thêm ngon miệng nha

  • Chodầuănvào nồi. Khidầuđãnóng, chophầntỏi và hành bămnhuyễnvàophi cho cómàuvàngđẹpvàthơm. Cho tiếp phần hành tây được cắt mảnh vào xào. Sau đó, trút thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào, hòn đảo đều cho thịt bò được săn vừa đủ. Đảo đều tay tầm 6 – 7 phút thì cho vào nồi sả cắt khúc, một chút ít dầu điều để tạo màu mê hoặc cho món bò kho.
  • Tiếp tục chokhoảngvào nồi bò 200 – 250 mlnướcdừa. Cho thêm hoahồiđã được rang thơm vào đun sôi nhỏlửa, lưu ý10phút là phải vớthoahồira kẻo đắng thịt. Đun thịt với lửa nhỏ tầm 30 phút thì cho 4 thìabộtnăngvàobátconrồicho nước lọc vàokhuấy đều, sau đóchotừtừvàonồithịtđể tạo nên sự sềnsệt cho nước dùng. Nêmnếmgiavịchovừaăn. Chocàrốtnồi, đun thêm 10 phút nữa thì tắt nhà bếp, khi đó càrốtchínvừamềmvừangọtngonmiệng, thịt bò cũng đã thướt tha, nước dùng đã sanh sánh đậm đà.
READ  Gợi ý 4 cách làm pizza mì tôm độc lạ, ngon không tưởng mới nhất 2022

Thế là món bò kho đã xong rồi đấy chị em ơi.

Giờ chỉ việc cho bò kho ra bát và trang trí xíu hành ngò là thích mắt lắm luôn. Bò kho hoàn toàn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hủ tiếu, mì hay bún cũng đều rất ngon nhưng nhớ đừng quên một đĩa rau nhặt sạch man mát với rau húng quế, ngò gai, ngò om được dọn ăn kèm sẽ tuyệt vời hơn. Chúc các chị em thành công xuất sắc chế biến món bò kho chuẩn vị với thịt bò siêu mềm, nước đung đậm đà để đãi cả nhà một bữa ăn ngon miệng nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách nấu bò kho để bò mềm nước sốt đậm đà, không phải ai cũng biết!. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post