Với những người mua không chuộng đồ ăn nước thì hoành thánh khô là lựa chọn tuyệt vời. Bạn không nhất thiết phải nấu món hoành thánh theo kiểu mẫu nhất định. Có thể biến tấu chúng thành nhiều phong thái phong phú tùy sở trường thích nghi. Vậy cách nấu hoành thánh khô như nào ngon, ghiền từ lần ăn tiên phong ? Cùng Gia Đức Trí san sẻ đến bạn bí kíp nấu hoành thánh khô chuẩn vị ngay trong bài viết sau.

Nguyên liệu nấu hoành thánh khô

  • Xương ống : 1 kg

  • Tôm khô : 50 g

  • Hành tây : Nửa củ

  • Củ cải trắng

  • Nấm đông cô

  • Tôm giã nhuyễn : 200 g

  • Thịt lợn xay : 200 g

  • Thịt nạc vai : 400 g

  • Vỏ hoành thánh
  • Gia vị gồm ngũ vị hương, hạt nêm và tiêu, muối, …

Hướng Dẫn cách nấu hoành thánh khô

Mỗi món ăn sẽ có mùi vị đặc trưng riêng, tùy vào gia vị và nguyên vật liệu chuẩn bị sẵn sàng. Đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị sẵn sàng nước dùng. Hoành thánh khô chưa hẳn trọn vẹn là không cho nước dùng. Chỉ là cho lượng nước ít hơn thông thường, gia vị làm thế nào cho đặc sệt lại. Bạn cho xương ống heo trụng qua với nước sôi để bỏ phần bẩn. Làm việc này cũng giúp cho phần nước dùng sau khi nấu được trong vắt và ngọt hơn.

Bạn thêm lượng nước vừa đủ vào hầm với xương, trong thời hạn khoảng chừng 40 phút. Thêm một chút ít củ cải trắng để thêm mùi vị cho món ăn của bạn. Hoành thánh khô có lẽ rằng điểm nhấn nhiều nhất là phần nhân bên trong. Nhân hoành thánh thường là tôm và thịt, bạn băm nhỏ và ướp cùng tỏi, hành, gia vị. Trộn xong hỗn hợp bạn cho vào tủ lạnh khoảng chừng 30 phút cho thấm vị. Sau 30 phút bạn mang ra cho vào vỏ hoành thánh 1 lượng nhỏ và gói gọn kín những mí.

READ  Đại Chiến Tế Bào | Tóm Tắt Anime Hay | Gấu Xàm

Với hoành thánh thì bạn hoàn toàn có thể mang luộc hoặc chiên. Tùy thuộc vào bạn muốn ăn chúng theo hình thức nào, luộc hay chiên vẫn ngon. Nắm rõ cách nấu hoành thánh khô sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon đúng mong đợi. Nếu muốn ăn nước thì bạn chỉ cần cho thêm nước dùng vào là xong. Chắc chắn bạn sẽ làm cho người thân trong gia đình, mái ấm gia đình ấn tượng mới món ăn tuyệt vời này.

>> > Có thể bạn muốn xem thêm : Cách Làm Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Ăn Ngon Lại Ít Ngán

Hoành thánh nên chiên hay luộc, hấp ?

Bạn có nhiều hình thức để làm chín món hoành thánh một cách nhanh gọn. Nếu luộc thì bạn cần đun nước sôi trước, nhiệt độ tối thiểu là 70. Khi nước sôi bạn cho hoành thánh vào, không để vào 1 lúc quá nhiều. Đây là dạng bột nên khi gặp nhiệt độ cao dễ dính vào nhau, làm hư hỏng bánh. Chỉ cần sôi trong vòng 3 phút là bạn hoàn toàn có thể vớt bánh ra cho vào nước đá và đưa ra để ráo. Mục đích là để bánh của bạn được thơm, dai hơn.

Hấp hoành thánh thì đơn thuần hơn, bạn chỉ cần cho vào nồi, chỉ trong vòng 7 phút đưa ra bánh đã chín. Tuy nhiên khi hấp bạn nên cho 1 lớp dầu bên ngoài để chống dính những bánh với nhau. Cuối cùng là chiên hoành thánh, đơn thuần thôi bạn chỉ cần cho bánh trực tiếp lên dầu đang sôi. Dầu ngập càng có lợi, lớp vỏ bột bên ngoài sẽ giòn, vàng thích mắt hơn. Để bánh hoành thánh gòn hơn, bạn nên chiên lại 2 lần. Lúc cắn vào miếng hoành thánh bạn sẽ thấy được sự độc lạ trên đầu lưỡi.

READ  Đánh giá top 5 viên uống trắng da của Nhật tốt nhất hiện nay

Thưởng thức món hoành thánh

Sau khi tìm hiểu thêm xong cách nấu hoành thánh khô ngon đúng chuẩn, bạn cũng nên chú tâm đến quy trình hoàn thành xong. Gia vị chính cho món hoành thánh khô là ở nước dùng, mặc dầu chỉ là lượng nhỏ. Nước dùng bạn nên nêm nếm sao cho hợp khẩu vị ăn của mái ấm gia đình. Vì chỉ cho lượng nước ít nên bạn không nên thêm quá nhạt, sẽ khó đậm vị. Bạn chuẩn bị sẵn sàng tô inox trước, và cho mì vào trong. Sau đó, bạn cho hoành thánh và lượng nước dùng nhỏ vào trộn đều.

Bạn hoàn toàn có thể cho thêm 1 ít rau để tránh nhàm chán, mê hoặc hơn cho món ăn tại nhà. Món hoành thánh ngon hơn khi dùng nóng. Bạn hãy cho thêm ít chanh và tương ớt sẽ ngon tuyệt vời. Món hoành thánh đúng chuẩn Trung Quốc sẽ có mùi vị đôi khi không tương thích với người Việt. Nếu muốn thêm cay hay mặn bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cho món ăn tự do, không nhất thiết phải theo khuôn mẫu.

Khi chế biến ăn tại nhà hoặc kinh doanh thương mại bạn hoàn toàn có thể đổi khác 1 chút gia vị để tương thích với nhà hàng siêu thị Việt. Tuy nhiên, vẫn phải giữ nguyên nguyên vật liệu, thực chất để tạo nên món ăn đặc trưng. Đây chắc như đinh là món ăn ngon tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ trong thực đơn mái ấm gia đình mỗi ngày.

READ  Top 8 Son màu nâu tây đẹp, tôn da siêu sang chị em nên thử

Kết luận

Trên đây là cách nấu hoành thánh khô thơm ngon chất lượng mà Gia Đức Trí vừa san sẻ. Đây là món ăn cực kỳ dễ làm, nguyên vật liệu dễ tìm kiếm. Chỉ mất 15 phút là bạn có ngay món ăn tuyệt vời tại nhà. Nếu bạn không tự làm nguyên vật liệu được thì nên chọn mua ở địa chỉ chất lượng, vệ sinh. Mua sẵn thì bạn chỉ cần thêm vài bước là có ngay món ăn hoành thánh ngon tuyệt. Bạn đang tìm kiếm đơn vị chức năng phân phối vỏ hoành thánh, mì tươi, liên hệ ngay Gia Đức Trí để nấu được món ăn ngon đúng chất.

>> > Biết thêm : Cách Làm Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Chuẩn Vị

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Nấu Hoành Thánh Khô Ngon Bổ Rẻ Mẹ Nên Biết. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post