Bạn đã biết cách nấu lòng lòng gà thơm lừng mê hoặc cho ngày cuối tuần chưa ? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về cách nấu nhé.

Lẩu là một trong những món khoái khẩu của người Việt ta, so với lẩu ta hoàn toàn có thể chế biến với phong phú các nguyên vật liệu khác nhau. Trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ gửi đến bạn cách nấu lẩu lòng gà nhé.

Chuẩn bị 30 phút

Chế biến 60 phút

Dành cho 3 – 4 người

1N guyên liệu nấu lẩu lòng gà

Mẹo chọn nguyên vật liệu tươi ngon Lòng gà ngon bạn nên chọn những lòng có sắc tố tươi tắn và hồng hào, sờ vào lòng thấy sự săn chắc, không bị chảy nhớt. Bạn hoàn toàn có thể mua lòng gà ở các ẩm thực ăn uống lớn hoặc đặt trên các trang thương mại uy tín nhé. Trứng gà non bạn nên chọn những trứng có màu vàng ngọc, quả trứng nhỏ. Nếu được bạn nên chọn mua trứng gà vừa mới được lấy ra từ bụng gà sẽ bảo vệ độ tươi ngon nhất.

READ  Cách làm sạch tiền polymer mới nhất 2022

2C ách nấu lẩu lòng gà

Bước 1 Sơ chế lòng gà và trứng gà non

Lòng gà sau khi mua về bạn cho vào 1 muỗng canh muối hạt rồi bóp thật kỹ, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Trứng gà non bạn rửa sạch với nước để trôi hết chất nhầy, sau đó đem đi ngâm với giấm pha loãng rồi rửa lại bằng sạch, điều này sẽ khử mùi tanh của trứng gà.

Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Nấm hương và nấm kim châm bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Hạt sen rửa sạch với nước cho ra tô. Rau muống, ngò gai bạn lặt bỏ những lá héo úa rồi đem ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo.

Hành tím, tỏi lột vỏ đập dập băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt khúc, hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt múi cau, ớt sừng bỏ cuống cắt lát.

Giò sống bạn vo tròn thành từng viên vừa ăn.

Bước 3 Nấu nước dùng lẩu

Bạn bắc nồi lên nhà bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn và hành, tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến bạn cho vào 2 lít nước và hạt sen đã sơ chế vào ninh trong 30 phút. Sau đó nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu xay rồi khuấy đều lên.

READ  All In One | Chàng Thợ May Và Cô Nàng Búp Bê Siêu Mlem | Tóm Tắt Anime Hay | Lani Anime

Cuối cùng bạn cho tiếp hành tây, hành lá và ớt sừng đã sơ chế vào đun thêm 10 phút nữa.

Bước 4 Nấu lẩu lòng gà

Sau khi phần nước dùng đã nấu xong bạn cho giò sống, lòng gà và trứng non vào nấu trong 10 phút cho chín. Rồi liên tục cho nấm hương, nấm kim châm, rau muống, ngò gai bạn hoàn toàn có thể trụng thêm 1 gói mì để ăn kèm và chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3T hành phẩm

Món lẩu lòng gà sau khi nấu xong sẽ có mùi hương thơm lừng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước lẩu cùng với độ giòn, dai của lòng gà, trứng gà non thì ngọt bùi ăn kèm với các loại rau và nấm thì còn gì bằng nữa.

Trên đây là cách nấu lẩu lòng gà thơm lừng mê hoặc cho những ngày cuối tuần mà Bách hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên hoàn toàn có thể giúp bạn làm được món ngon này thành công xuất sắc nhé.

Chọn mua hạt nêm bán tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách nấu lẩu lòng gà thơm lừng hấp dẫn cho ngày cuối tuần. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post