Đối với những Fan Hâm mộ ăn cay, cách nấu mì cay Samyang chưa khi nào nằm ngoài sự tìm kiếm của họ. Bởi đây được biết đến là một món mì siêu cay. Qua cơn sốt mì cay 7 Lever, sự lên ngôi của mì cay Samyang đã khiến cho nhiều bạn trẻ phải chinh phục cho bằng được. Hôm nay, bạn hãy cùng Chuyên mục Món Ngon của Yeutre. vn tìm hiểu và khám phá thử về cách chế biến mì cay Samyang đến từ quốc gia Nước Hàn. Chúng ta cùng xem món này có gì đặc biệt quan trọng, so với các loại mì cay bạn đã từng biết hoặc mì truyền thống cuội nguồn của Nước Ta nhé.

Mì Samyang là một trong những loại mì cay nhất Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Mì cay Samyang thực ra là một loại mì ăn liền, đã được đóng gói nên tất cả chúng ta chỉ việc mở vỏ hộp chúng ra và chế biến ngay. Song, dưới đây là một phiên bản khác của mì ăn liền, được gọi với cái tên là mì xào và mỳ món ăn hải sản, nên công thức nấu cũng có chút độc lạ so với các món mì mà tất cả chúng ta vẫn thường ăn.

1. Cách nấu mì cay Samyang Nước Hàn phiên bản khô

Vì đơn thuần món mì cay Samyang cũng là mì ăn liền, vậy nên tất cả chúng ta cũng sẽ không cần sẵn sàng chuẩn bị thêm nguyên vật liệu gì nhiều và cách nấu cũng cực kỳ đơn thuần luôn. Tuy nhiên, để chống ngán cũng như là ngày càng tăng mùi vị mê hoặc cho món ăn thì bạn hoàn toàn có thể mua sẵn một vài các nguyên vật liệu khác để dùng kèm.

1.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu mì Samyang Nước Hàn

  • 1 gói mì cay Samyang ( mì gà cay Samyang loại truyền thống cuội nguồn hoặc double cay )
  • 1 cây xúc xích bò hoặc heo
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 ít rau cải thảo ( tùy chọn ) hoặc rau cải thìa
  • Hành lá

Đây là loại mì mà bạn phải mua. Ảnh: internet

Ngoài ra, hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị một chút ít mè rang, rong biển nữa nếu muốn món ăn tuyệt vời hơn.

1.2. Cách nấu mỳ cay Samyang chỉ trong tích tắc

1.2.1. Sơ chế nguyên vật liệu

  • Xúc xích lấy ra khỏi vỏ hộp, thái thành sợi cỡ lớn nhỏ tùy vào sở trường thích nghi mỗi người.
  • Trứng đập vào chén, không cần đánh tan ra để sẵn sàng chuẩn bị làm ốp la.
  • Nếu bạn dùng rau, sơ chế sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy ý.
READ  https://www.google.com/amp/s/m.apkpure.com/garena-free-fire-android-il/com.dts.freefireth/amp

1.2.2. Trụng mì gói

  • Đầu tiên, bạn nấu một chút ít nước sôi, phần nước này tất cả chúng ta sẽ dùng để trụng mì. Khi nước đã sôi lên, bạn bóc gói mì ra, cho nguyên một tảng mì vào để trụng sơ, để trong vòng 3-4 phút cho mì chín mềm rồi vớt ra.

Nấu mì từ 2-3 phút để làm chín mì. Ảnh: Internet

  • Đối với cách nấu mì cay Samyang, như đã nói đây là mì xào nên nếu chỉ nấu trong nước sôi từ 1-2 phút như mì ăn liền thường thì, mì sẽ không đủ độ chín, khi ăn sẽ sần sật. Vậy nên các bạn nhớ nấu tối thiểu là 3 phút, nếu không muốn sợi mì chín quá bạn hoàn toàn có thể thử rồi vớt ra sớm một chút ít. Nghĩa là khi thấy sợi mì mềm dai là ổn.

1.2.3. Chế biến các món ăn kèm

Trong cách nấu mì cay Samyang Nước Hàn này, việc sử dụng thêm xích xích, trứng thì đây chính là biến tấu mới. Cách thêm nguyên vật liệu này vừa giúp cho món ăn trở nên mê hoặc, ” màu mè ” hơn, vừa giúp món ăn thêm hú vị và chống ngán cực kỳ hiệu suất cao.

Chiên xúc xích vàng thơm theo ý thích. Ảnh: Internet

Đầu tiên, bắc một cái chảo chống dính lên nhà bếp cùng với một chút ít dầu. Bật lửa, đợi dầu già rồi cho tỏi vào để phi cho thơm vàng lên, trút hết xúc xích thái sợi vào. Đem xào sơ lên để xúc xích mở màn săn lại, có mùi thơm và màu cũng đẹp mắt hơn. Xúc xích được bạn lấy ra, vẫn chảo này, cho rau vào hòn đảo cho chín tới. Nếu không thích dầu mỡ, bạn có hể trụng rau chín tới.

1.2.4. Trộn mì Samyang

  • Mì sau khi đã trụng chín, bạn xé bì sốt cay đi kèm vào, dùng đũa để trộn đều lên cho mì thấm gia vị.
  • Dọn mì ra đĩa, rắc hành lá, mè rang cùng lá rong biển lên trên lên cho thích mắt, đặt miếng ốp la lên trên nữa là mọi thứ đã xong xuôi. Nếu dùng rau, bạn hoàn toàn có thể để rau một bên để khi ăn thì trộn đều.

Trộn mì cùng các loại gia vị sốt. Ảnh: Internet

  • Nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức ốp la còn nóng, bạn hoàn toàn có thể đổ trứng sau khi đã trộn mì xong xuôi, như vậy món mì Samyang của tất cả chúng ta sẽ bổ dưỡng và trông mê hoặc hơn.

Vậy là chưa mất đến 10 phút, tất cả chúng ta đã triển khai xong cách nấu mì cay Samyang chỉ với những bước thật đơn thuần rồi. Giờ thì chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay cho nóng, vì món mì này khá là cay lời khuyên là mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng thêm một ly nước đá hoặc coca ướp lạnh ở bên để nhân đôi vị ngon của món ăn. Vị cay đến từ loại mì Samyang phiên bản “ best cay ” sẽ khiến bạn phải tiếp tế nước liên tục, nhưng nếu bạn là Fan Hâm mộ của đồ cay thì đây thì đây chính là món dành cho bạn.

Món ngon thì phải chiến ngay thôi. Ảnh: Internet

2. Cách nấu mì cay Samyang nước ai cũng mê

Bên cạnh món mì cay Samyang khô thì gần đây Samyang lại cho sinh ra một phiên bản mì mới. Phiên bản mới này có mùi vị tương tự như nhưng không phải là xào khô mà là mì nước. Món mì nước Samyang hoàn hảo với nước dùng màu đỏ siêu cay chắc sẽ mê hoặc lắm đây. Món này mà ăn kèm với thịt, món ăn hải sản cũng đều rất hợp ý.

2.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu nấu mì Samyang nước

Nếu các bạn đã từng thử qua món mỳ cay 7 Lever ở các tiệm mì cay Nước Hàn thì sẽ thấy cực kỳ mê hoặc bởi vị cay của mì cùng với các nguyên vật liệu thịt bò, tôm, mực. Nếu thích, các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự học cách nấu mì cay Samyang với công thức không khác gì so với ngoài hàng mà lại bảo vệ khâu vệ sinh cùng với các nguyên vật liệu dưới đây.

  • 1 gói mì cay Samyang ( loại mỳ cay x2 gói màu đỏ )
  • 1/4 củ hành tây
  • Một ít tôm, xúc xích, chả viên
  • Ngô
  • Bắp cải tím

Mì cay Samyang loại nước. Ảnh: Internet

Lưu ý : Trong 1 gói mì cay Samyang mua ở nhà hàng siêu thị sẽ có sẵn 4 phần : mì, túi nước sốt, 1 túi vừng và rong biển.

2.2. Cách nấu mì cay Samyang nước húp trọn đến giọt ở đầu cuối

2.2.1. Sơ chế nguyên vật liệu

Xúc xích mua về thái lát xéo. Hành tây lột vỏ, bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ hai nguyên vật liệu này. Tôm đem rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch và cắt khúc tầm 2-3 cm.

Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

2.2.2. Chế biến nguyên vật liệu

Bắc một nồi nước lên, cho phần ngô vào luộc trước, sau đó cho cả bắp cải cùng với hành tây vào trần sơ qua. Với tôm, xúc xích cũng đem nấu chín tái. Bạn chú ý quan tâm chỉ là nấu tái để phần rau củ dịu xuống, tôm và chả cá viên bớt mùi tanh hơn.

2.2.3. Nấu mì Samyang

  • Bắc một nồi nước khác lên, lấy mì ra cho vào nấu trong 3 phút cho mì chín. Sau đó, trút hết các nguyên vật liệu vào, cùng với đó là gói sốt, hòn đảo đều để các gia vị tan ra, nguyên vật liệu cũng chín dần. Bạn hoàn toàn có thể nêm nếm lại gia vị, nếu sợ cay quá hoàn toàn có thể chỉ cho 2/3 gói sốt vào thôi nhưng nếu đã là mỳ cay thì phải thật cay mới đúng điệu.

Tô mì không kém cạnh với món mì cay 7 cấp độ. Ảnh: Internet

  • Sau khi mì cùng các nguyên vật liệu đã chín hết, tắt nhà bếp, múc ra tô, sau cuối rắc thêm gói vừng, rong biển vào để giữ được độ giòn thơm.
  • Thật đơn thuần, chỉ cần chưa đầy 15 phút là đã có ngay được tô mì cay đúng điệu mà chẳng cần phải ăn ở tiệm tốn kém. Hương vị nước mì thơm nức mũi, vị ớt cay xè cùng rau tươi giòn, thêm một chút ít tôm, xúc xích, chả cá viên càng làm cho món mì trở nên đậm đà chỉ muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay cho bõ bèn.

3. Một số quan tâm khi nấu mì cay Samyang bạn phải biết

Cách nấu mì cay Samyang dù là khô hay nước thì cũng cần phải có tuyệt kỹ thì mới tạo nên món ăn có năng lực “ mời gọi ” mọi người. Khi chế biến món này, các bạn nhớ ghi chú lại 1 số ít chú ý quan tâm sau đây để mùi vị chuẩn như mong đợi.

  • Về mì cay Samyang thực ra có đến hơn 10 loại toàn bộ nhưng về công thức chế biến thì không giống nhau. Đối với cách nấu mì cay Samyang khô thì bạn phải chọn loại mì xào, đây cũng là loại mì Samyang cay nhất. Riêng với cách nấu mì nước thì loại ngon nhất chính là loại mỳ Samyang 2 x, loại này so về độ cay thì ở level 2, nghĩa là cay gấp đôi so với các loại mì cay thường thì.

Kim chi là món phụ ăn kèm với mì cay cực ngon. Ảnh: Internet

  • Dù là nấu mì khô hay mì nước, các bạn cũng đừng quên chuẩn bị sẵn sàng thêm một đĩa kim chi củ cải Nước Hàn hoặc kim chi cải thảo ăn kèm nữa mới đúng điệu. Vị chua chua, cay cay của kim chi vừa giúp dịu vị cay nồng của ớt, vừa giúp giải ngán, đặc biệt quan trọng mì cay mà ăn với kim chi thì quả thực rất ngon.
  • Đối với cách nấu mì cay Samyang nước, các bạn hoàn toàn có thể tự do biến tấu về nguyên vật liệu theo sở trường thích nghi. Gợi ý cho các bạn là ngoài tôm, xúc xích, chả cá ra thì bạn hoàn toàn có thể đổi khác hoặc tích hợp với cả thịt bò, mực, bạch tuộc, nghêu, v.v… cũng đều ngon.

Thật giật mình khi cách nấu mì cay Samyang lại thuận tiện đến vậy, dù là mì nước hay mì khô cũng đều cho mùi vị trên cả mong đợi. Nếu là người thích ăn mì gói mà lại mê ẩm thực ăn uống Nước Hàn và ăn được cay thì chắc như đinh bạn cũng nên bỏ túi những công thức nấu mì Samyang trên đây. Đây chính là cách hay để xử lý cơn cuồng đồ Hàn của mình vô cùng hiệu suất cao khi không đến tiệm đấy bạn ạ. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!

Nguyễn Diên

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách nấu mì cay Samyang Hàn Quốc dành cho các tín đồ ăn cay. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post