Bạn đang tìm kiếm một món ăn thơm ngon để khiến bữa cơm mái ấm gia đình thêm nhiều niềm vui ? Cùng Bách hóa XANH vào nhà bếp và học ngay cách làm lươn kho nghệ nhé!

Chế biến 30 phút

Chuẩn bị 20 phút

Dành cho 4 người

Lươn kho nghệ có mùi vị thơm ngon, sắc tố đẹp mắt chắc như đinh sẽ khiến các thành viên trong mái ấm gia đình phải mê mệt. Với cách làm đơn thuần và không tốn quá nhiều thời hạn, cùng Bách hóa XANH học ngay cách làm lươn kho nghệ thơm ngon ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo thêm : Nghệ – Tác dụng tuyệt vời của nghệ và cách sử dụng

1 Nguyên liệu làm lươn kho nghệ

Mẹo hay : – Để chọn mua lươn ngon, bạn nên mua lươn đồng có màu vàng thay vì lươn nuôi có màu đen vì thịt của lươn đồng chắc hơn, khi nấu sẽ ngon hơn. Nên chọn mua những con có kích cỡ vừa phải và nên mua lươn tại những chợ, nhà hàng siêu thị hay shop thực phẩm uy tín. – Để mua nghệ tươi, bạn nên chọn những củ có màu vàng tươi ( nghệ thường ) hoặc màu vàng cam ngả sang đỏ ( nghệ đỏ ), củ có phần vỏ mỏng mảnh và khi ấn vào thấy có độ cứng.

READ  Giám Đốc Giấu Nghề Quản Lý Dàn Nữ Mạo Hiểm Giả | Review Phim Anime Hay | Tóm Tắt Anime

2 Cách làm lươn kho nghệ

Bước 1 Sơ chế lươn

Đầu tiên, bạn cho lươn vào túi nilon và cho 2 muỗng canh muối hột vào, cột thật chặt miệng túi để lươn tự quấy sạch nhớt trong khoảng chừng 5 – 7 phút.

Tiếp theo, bạn cho lươn ra chậu và dùng một chiếc rổ đậy lại, giữ chặt rổ và cho nước nóng vào chậu, chờ 2 – 3 phút để đợi lươn chết hẳn.

Bạn tuốt da lươn nhiều lần cho đến khi lớp da không còn nhớt, rửa lươn thật sạch dưới nước lạnh. Dùng dao bỏ đầu, ruột lươn và cắt thành những khúc vừa ăn.

Sau đó, bạn cho vào 1 thìa muối hột và 1 quả chanh vắt lấy cốt và cọ xát lươn để vô hiệu mùi tanh, rửa lại lươn với nước lạnh rồi để ráo.

Đối với nghệ tươi và củ nén, bạn bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Lá nghệ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 Ướp lươn

Bạn cho nghệ tươi và củ nén đã băm nhuyễn vào lươn, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe tiêu rồi dùng muỗng trộn đều để lươn thấm gia vị và để lươn nghỉ trong 30 – 60 phút.

Bước 3 Chiên lươn

Bắc chảo lên nhà bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho lươn vào chiên sơ ở lửa nhỏ, chú ý quan tâm lật đều 2 mặt để lươn không bị cháy. Đến khi thịt lươn hơi săn lại thì tắt nhà bếp và vớt lươn ra.

READ  Clash Royale Gems Cheats - 15k Free Gems - Android & iOS

Bước 4 Nấu nước dùng

Bạn cho tiếp phần gia vị nghệ và củ nén đã ướp lươn vào chảo phi thơm, hòn đảo đều đến khi hỗn hợp có mùi thơm. Tiếp tục cho vào 300 ml nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường và ½ muỗng cafe tiêu rồi khuấy đều. Đợi nước sôi thì tắt nhà bếp.

Bước 5 Kho lươn với nghệ

Bạn cho lươn đã chiên cùng phần nước dùng vào nồi, thêm một chút ít lá nghệ thái nhỏ.

Bắc nồi lên nhà bếp, vặn lửa lớn đến khi nước sôi lên thì bạn hạ lửa vừa và đậy nắp nồi

Kho trong khoảng chừng 10 phút thì hạ lửa nhỏ, kho thêm trong khoảng chừng 15 – 20 phút, nêm nếm lại gia vị vừa ăn và thêm ớt lên phía trên mặt.

Bạn liên tục đậy nắp và kho đến khi nước keo lại, tắt nhà bếp là đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3 Thành phẩm

Món lươn kho nghệ với sắc tố vàng mê hoặc cùng mùi thơm đặc trưng của nghệ. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị chắc, ngọt thịt của lươn cùng vị hơi the của ớt. Bạn nên ăn kèm cùng với cơm khi còn nóng để chiêm ngưỡng và thưởng thức được vị ngon!

Trên đây là cách làm món lươn kho nghệ, thật đơn thuần phải không nào! Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc món ăn để chiêu đãi mái ấm gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.

READ  Cách vận chuyển chim đi xa an toàn và đúng cách

Mua nước mắm đậm vị để làm lươn kho nghệ tại Bách hóa XANh :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách nấu món lươn kho nghệ thơm ngon, vô cùng bắt cơm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post