Xôi dừa hạt sen là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt quan trọng là món ăn bữa sáng, rất thích hợp cho những bạn bận rộn đấy nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi dừa hạt sen cực kỳ đơn thuần mà lại ngon vô cùng. Với những hướng dẫn tỉ mỉ và đơn cử này, chắc như đinh bạn sẽ trổ tài nấu cho cả nhà mình một bữa sáng tuyệt vời mà lại tiết kiệm chi phí.

Cách nấu xôi dừa hạt sen bùi dẻo thơm ngon

Nguyên liệu :

  • 500 g gạo nếp
  • 200 g hạt sen tươi ( nếu dùng sen khô thì bạn lấy 100 g ngâm với nước 3-4 giờ nhé )
  • 100 g dừa nạo
  • 1 thìa canh nước cốt dừa
  • Muối, đường

Cách làm :

Bước tiên phong cho cách nấu xôi dừa hạt sen đó là bạn ngâm gạo nếp qua đêm để gao nở khi nấu xôi sẽ dẻo và thơm hơn. Nếu bạn cần nấu gấp thì vẫn hoàn toàn có thể gâm gạo nếp trong nước ấm khoảng chừng 3-4 tiếng cũng được nhé! Sau khi ngâm gạo xong, bạn vớt gạo ra rồi rửa qua bằng nước lạnh, để ráo nước. Để món xôi thêm đậm đà hơn bạn hoàn toàn có thể cho thêm chút muối và xóc đều gạo với muối.

Hạt sen bạn đem luộc chín tới với 1 ít muối.

Với phần cùi dừa, bạn nạo sạch phần vỏ bên ngoài và lấy nạo để nạo thành từng sợi nhỏ, để riêng sang một bát nhỏ. Nếu khoảng chừng 4 người ăn thì bạn nạo một nửa quả là vừa. Sau đó cho thêm một thìa canh đường vào trộn đều, để ướp trong 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến kh sợi dừa trong là được.

READ  Hướng dẫn cách làm sao để Seeding bài viết quảng cáo Facebook. - Simple Seeding mới nhất 2022

Bạn trộn gạo với phần hạt sen đã luộc chín sẵn, thêm một chút ít muối rồi xóc đều lên, sau đó cho gạo trộn hạt sen vào chõ để đồ xôi.

Bạn cần quan tâm khi đồ xôi tránh không để nước cạn hết, vì hơi nước sẽ giúp xôi chín, vì thế mà lượng nước bạn đổ nhiều thêm chút và đun trong khoảng chừng 15 đến 20 phút rồi thêm 2 muỗng nhỏ dầu ăn vào và hòn đảo đều. Mẹo này giúp cho sôi bóng bẩy và thích mắt, có mùi thơm hơn.

Bạn liên tục đun trong khoảng chừng 20 phút nữa. Sau khi xôi đã chín, bạn cho dừa đã xào vào, thêm một thìa canh đường, thìa nước cốt dừa vào trộn đều.

Cuối cùng bạn cho xôi ra đĩa là đã hoàn thành xong xong món xôi hạt sen rồi đấy nhé!

Món xôi dừa hạt sen này khi ra thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và ngon miệng bởi hạt xôi dẻo, thơm mùi đặc trưng của nước cốt dừa, sẻ bùi bở tơi và khi ăn sợi dừa nạo được xào thơm sẽ béo ngậy rất mê hoặc. Món xôi hạt sen có vị ngọt nhẹ, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với chút muối vừng cũng rất tương thích đấy nhé! Nếu muốn bạn cũng hoàn toàn có thể nấu xôi buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc hấp nóng lại là cả nhà mình đã có bữa sáng ngon lành rồi.

READ  Review phim Anime hay : Bác Sĩ Quái Dị Part 5

Bữa sáng luôn là một nguồn nguồn năng lượng cho cả ngày năng động, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách nấu xôi dừa hạt sen cho cả nhà ấm bụng nhé. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc cách nấu xôi dừa hạt sen ngon ở trên!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách nấu xôi dừa hạt sen bùi dẻo thơm ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post