Thông thường để nhận diện Website yêu thích của mình sẽ để ý một biểu tượng nhỏ ở phía bên trái, bên cạnh tiêu đề của Website ngay trên Tab của Website đang mở. Đó được gọi là Favicon hay còn gọi là biểu tượng yêu thích, biểu tượng liên kết. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn mẫu Favicon có sẵn tại Turbologo. Dịch vụ này giúp bạn thiết kế logo một cách dễ dàng và có hàng ngàn các biểu tượng và phông chữ để phục vụ việc thiết kế của bạn. Bạn có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng cao. Vậy Favicon là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu điều này trong bài viết này.

favicon la gi

Favicon là gì?

Favicon có nghĩa là FAVoritesICON. Biểu tượng này sẽ được hiểu thị ngay bên trái của Tab trang Web bạn đang mở. Điều này được thực hiện để nhanh chóng tìm thấy một trang web cụ thể. Đặc biệt, biểu tượng yêu thích có chứa một biểu tượng hoặc một phần của biểu tượng. Nó có thể trông giống như một chữ cái viết hoa của thương hiệu hoặc toàn bộ logo ở dạng hình tròn và hình vuông. Như bạn thấy, Favicon của AnonyViet là có hình tròn màu xanh lá cây, bên trong là dấu tick màu trắng.

Cách tạo Favicon cho Website 5
Favicon của AnonyViet.com

Favicon xuất hiện ở vị trí nào?

Ngay cả trên máy tính của bạn, bạn cũng có thể thấy biểu tượng yêu thích. Ví dụ;

 1. Trong tab trình duyệt đang mở, trước tên trang web.
 2. Trong lịch sử của trình duyệt cũng vậy.
 3. Trong Bookmark của riêng bạn trên máy tính và điện thoại thông minh.
 4. Trong phần “yêu thích”, nơi bạn lưu tất cả các trang mà bạn quan tâm.
 5. Trên Internet trong công cụ tìm kiếm Google.
READ  Đột nhập Showbiz..-Tôi trở thành nam thần tượng || Ep1 || By: Hinoshi.

Favicon – Biểu tượng yêu thích giúp mọi người ghi nhớ thương hiệu một cách trực quan. Nhờ đó, giúp thương hiệu có thể phân biệt được với các đối thủ cạnh tranh. Phương pháp này rất tốt để tăng nhận thức về thương hiệu. Ví dụ, bạn sẽ không bao giờ nhầm lẫn biểu tượng yêu thích của thương hiệu yêu thích của bạn, phải không?

Cách tạo Favicon

Thiết kế Favicon như biểu tượng yêu thích cho Website khá dễ dàng. Tùy vào ý tưởng của mỗi người bạn có thể tự tạo riêng cho mình một Favicon hoặc có thể thu nhỏ Logo có sẵn của Website.

Nhưng tất nhiên đó là trước đây, khi công nghệ không có khả năng đó, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi, hầu hết các trình duyệt đều hỗ trợ các định dạng favicon khác nhau. Vì ICO đã là một định dạng khá cũ, nên bây giờ mọi người thích sử dụng định dạng PNG hơn.

Vì Favicon của bạn chỉ hiển thị cho người dùng khi họ đã ở trên trang web của bạn hoặc đã Bookmark. Vì vậy, không cần phải cố gắng thu hút người dùng bằng biểu tượng yêu thích của bạn.

Hãy coi biểu tượng yêu thích là những biển chỉ dẫn giúp người dùng nhận ra trang web của bạn khi họ đang tìm trong Bookmark hay lịch sử trình duyệt hay từ Google. Do đó, bạn muốn sử dụng Favicon của mình hoặc bất kỳ biểu tượng nào dễ dàng nhất để người dùng nhận ra trang web của bạn.

READ  ¡PUEDES SUPERAR ESTE NIVEL IMPOSIBLE! ⛳😱 MIKECRACK JUEGA AL GOLF CON LOS COMPAS #5

Ngoài ra còn có một số điều bạn nên tránh. Không sử dụng Favicon yêu thích như một công cụ quảng cáo -như thêm quá nhiều hình ảnh, hay chữ vào trang hình. Trên thực tế, văn bản không được chia tỷ lệ tốt, và rất có thể nó sẽ không đọc được. Cuối cùng, không sử dụng ảnh – ảnh sẽ bị mờ và không thể nhận ra ở kích thước mà nó sẽ xuất hiện.

Kích thước của Favicon là bao nhiêu?

Kích thước Favicon tiêu chuẩn là 16×16 pixel, do đó, trong bất kỳ phần mềm thiết kế nào, bạn sẽ thấy biểu tượng yêu thích của mình trông như thế nào ở định dạng nhỏ như vậy.

Cách đây không lâu, Google đã gửi một bức thư tới mọi người với khuyến nghị tăng độ phân giải của biểu tượng yêu thích lên 192 × 192. Việc này quá tuyệt vời để cải thiện biểu tượng yêu thích của bạn. Do kích thước nhỏ, mờ, chất lượng thấp, các chuyển đổi nhỏ và bây giờ có cơ hội để tăng số lần tiếp cận Favicon đến người đọc lên gấp hai, ngược lại và ba lần.

Một số mẹo để tạo Favicon

 1. Sử dụng biểu tượng trang web hình vuông hoặc hình tròn.
 2. Không sử dụng Favicon hoặc nhái lại của người khác. Điều này là không thể chấp nhận được.
 3. Favicon phải luôn được có trên Website để các bot tìm kiếm có thể tìm thấy.
READ  Biden proposed gas tax holiday, Pelosi says Gas Tax Holiday “Showbiz,” Obama says “Gimmick”

Cách tạo Favicon cho Website

Bạn có thể tạo thông qua các trang thiết kế icon online, có rất nhiều trên Internet để bạn lựa chọn

 1. Bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế Photoshop, cách này tuy miễn phí nhưng bạn phải biết cách sử dụng Photoshop.
 2. Download phần mềm tạo Favicon đặc biệt miễn phí.
 3. Thông qua trang web, bạn có thể sử dụng biểu tượng của riêng mình và tạo biểu tượng yêu thích từ nó.
 4. Sử dụng các dịch vụ đặc biệt để tạo, chúng có hơn một triệu mẫu.

Tuy Favicon là biểu tượng nhỏ nhưng không nên vì thế mà bỏ qua. Một biểu tượng xấu có thể mang đến cho bạn rất nhiều vấn đề. Nếu không có kỹ năng tạo biểu tượng yêu thích, bạn có thể dễ dàng thuê các nhà thiết kế.

Bạn có thể giao việc tạo biểu tượng yêu thích cho các nhà thiết kế với một khoản phí. Tìm một nhà thiết kế giỏi thật dễ dàng. Bạn có thể thấy ngay một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình. Trước khi thương thảo và ký kết hợp đồng, hãy nhớ xem các tác phẩm trước đó của nhà thiết kế.Người nổi tiếng

Rate this post