Cách tạo viền trong word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm được khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn… Một bản báo cáo, luận văn không thể nào thiếu đi được trang bìa hấp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp những ai chưa biết cách tạo khung bìa trong word 2010 có thể tạo được một khung bìa word đẹp cho các bài luận văn, báo cáo của mình. 

Tác dụng của tạo khung bìa trong word 

Thêm khung bìa trong word là việc mà bất kỳ ai cũng phải thực thi khi làm các bài báo cáo giải trình, khóa luận hay các bài giáo án, đồ án. Việc tạo khung bìa cho các tài liệu, văn bản được soạn thảo trên word sẽ giúp cho :

 • Tài liệu trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn .
 • Thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bản báo cáo, luận văn của người thực hiện.

 • Dễ đọc và theo dõi
 • Trình bày nội dung bên trong thích mắt, cân đối
 • Giúp không bị đè mất chữ khi ghim
 • Các trang đồng nhất, thống nhất

Cách tạo khung trong Word 10
Việc tạo khung bìa trong word là điều vô cùng đơn thuần và dễ triển khai. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để hoàn toàn có thể tạo cho mình được một bìa văn bản đẹp và đầy tính chuyên nghiệp thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé ! Đảm bảo sau khi đọc xong các bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một khung bìa đẹp .

Lưu ý trước khi tạo khung bìa trong Word

Nếu máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần, hãy khắc phục điều này trước khi bạn có ý định chỉnh sửa bản thảo của mình nhé.

Để hướng dẫn các bạn chi tiết cụ thể cách tạo khung trong word chúng tôi muốn san sẻ với các bạn những điểm cần chú ý quan tâm để tạo được khung của trang bìa đúng với quy chuẩn. Các bạn cần quan tâm những điều sau :

 • Xác định đúng mực nhu yếu về lề giấy của đơn vị chức năng sẽ thu dữ, kiểm tra tài liệu của bạn .
 • Các bạn hoàn toàn có thể dùng size như sau : Lề trên là 2 cm ; lề dưới là 2 cm ; lề phải là 1.5 cm. ( trong trường hợp đơn vị chức năng của Word là inch thì các bạn cần triển khai quy đổi sang đơn vị chức năng là cm trước nhé ) .

>> # TOP 4 PHẦN MỀM SỬA LỖI THẺ NHỚ cực đơn thuần [ 100 % thành công xuất sắc ]

# 3 Cách tạo khung bìa trong word 2010 chuyên nghiệp

Cách 1: Tạo trên khung bìa mẫu có sẵn

Hiện nay trong toàn bộ các phiên bản của Word từ 2007 đến 2010 cho đến năm nay điều được Microsoft thực thi tích hợp thêm những mẫu bìa thích mắt và lại không kém phần độc lạ. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một cách tự do để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng nhất. Để tạo khung bìa trong Word dựa trên mẫu có sẵn của nhà tăng trưởng các bạn thực thi như sau :

Bước 1: Để làm khung trong word các bạn cần mở và khởi động phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính của mình. 

Bước 2: Sau khi khởi động thành công Microsoft các bạn quan sát trên “Thanh công cụ” và chọn “Insert” (chèn) => Chọn Cover Page (trang bìa) và sau đó các bạn chỉ cần lựa chọn mẫu khung bìa đã được thiết kế sẵn tại đây là được.

Tao khung trong Word bằng cách sử dụng khung mẫu

Ngoài ra page break cũng là vấn đề gặp phải nhiều khi bạn đang tạo khung bìa, đây là điều không ai muốn. Xóa page break trong word nghe thì phức tạp nhưng không phải không có cách, cũng không phải khó khăn vậy nên bạn có thể yên tâm.

Trong trường hợp các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác trong trong tài liệu các bạn cần thực thi bấm đúp chuột phải vào mẫu bìa mình muốn sử dụng .
Sau khi bấm đúp chuột phải mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn như sau :

 • Insert at Beginning of Document : Chèn vào đầu tài liệu
 • Insert at Current Document Position : Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu
 • Insert at Beginning of Section : Thực hiện chèn vào đầu của phần
 • Insert at End of Section : Chèn vào cuối phần
 • Insert at End of Document : Thực hiện chèn vào cuối tài liệu

Cách để tạo khung bìa trong Word

Bước 3: Tại bước này các bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho phù hợp với nội dung tài liệu là được. 

Như vậy là tất cả chúng ta đã triển khai xong xong việc làm tạo bìa trong Word. Ngoài các này các bạn hoàn toàn có thể thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách thức này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong phần tiếp theo của bài viết .

Cách 2: Tạo khung bìa bằng Page Borders

Kẻ khung trong word chính là cách tạo bìa bằng cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa trong Word bằng cách này các bạn thực thi các bước như sau :

Bước 1: Các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 theo đúng chuẩn của trình bày văn bản

Để chỉnh các bạn triển khai như sau :
Tại thanh công cụ của Word, các bạn chọn “ Page Layout ” ( sắp xếp ) => Chọn “ Page Setup ” ( thiết lập trang ” .
cách tạo khung bìa trong word 2010
Tiếp đến các bạn thực thi tùy chỉnh theo ý muốn rồi nhấn chọn ok là được. Dưới đây chúng tôi sẽ phân phối cho các bạn thông số kỹ thuật căn lề chuẩn :

 • Top ( Căn lề trên ) : 2 cm – 2,5 cm ( 0.79 ″ – 0.98 ″ ) .
 • Bottom ( Căn lề dưới ) : 2 cm – 2,5 cm ( 0.79 ″ – 0.98 ″ ) .
 • Left ( Căn lề trái ) : 3 cm – 3,5 cm ( 1.18 ″ – 1.38 ″ ) .
 • Right ( Căn lề phải ) : 1,5 cm – 2 cm ( 0.59 ″ – 0.79 ″ ) .

Tham khảo

Bước 2: Tại bước này các bạn tiến hành thiết lập viền cho trang bìa

cách để tạo viền trong Word

  • Các bạn thực thi chọn “ Art ” ( họa tiết ) để tạo viền cho bìa .
  • Tại “ Apply to ” ( Áp dụng cho ) các bạn thực thi chọn theo nhu yếu .
  • Tiếp theo các bạn chọn “ Options ” ( tùy chọn ) .

Cách tao khung bìa trong Word 2010

Cách tạo viền trong Word đơn giản
Trên đây là cách triển khai so với phiên bản Word 2013, năm nay. Còn so với phiên bản Word 2007 và 2010 các bạn thực thi bước này bằng các cách như sau :

 • Cách 1 : Bạn vào Menu => Format => Borders and Shading .
 • Cách 2 : Bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong list thả xuống => Chọn Border and Shading .
 • Cách 3 : Trong tab Page Layout => Đến nhóm Page background => Bấm đúp chuột chọn Page Borders => Cửa sổ Borders and Shading sẽ hiện ra .

Bước 3: Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

Sau khi đã tạo dụng hoàn tất khung bìa các bạn cần triển khai thêm các thông tin cho trang bìa để tạo thành 1 trang bìa hoàn hảo. Để thêm nội dung thông tin cho trang bìa các bạn cần thực thi như sau :

 • Các bạn hoàn toàn có thể thêm nội dung trực tiếp vào bìa hoặc thêm thực thi thêm hộp văn bản ( Text Box ). Rồi sau đó triển khai chỉnh sửa văn bản cho phù. hợp. Các bạn hoàn toàn có thể thực thi chỉnh sửa các thao tác như : In đậm, in nghiêng, gạch chân, …
 • Chèn hình ảnh : Để chèn thêm hình ảnh cho bìa các bạn triển khai chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn “ Pictures ” hình ảnh hoặc chọn “ Online pictures ” ( ảnh trực tuyến ) rồi lựa hình để chèn .
 • Chèn ký hiệu : Để chèn ký hiệu các bạn thực thi chọn ( Insert ) => Chọn Ký hiệu ( Symbol ) => Xem nhiều ký hiệu ( More Symbol ) => Chọn Phông ( Fonts ) Wingdings .

Cách tại khung bìa trong Word 2010 đơn giản

Cách 3: Tạo khung bìa bằng Shapes

Các bước triển khai tạo khung bìa trong Word bằng Shapes như sau :

Bước 1: Các bạn thực hiện tiến hành chèn khung viền trang cho bìa bằng cách:

Đầu tiên các bạn vào tab Insert ( chèn ) => Chọn mục “ Shapes ” => Chọn hình chữ nhật. Lưu ý các bạn cần triển khai chèn sao cho khung hình tương thích với nội dung tài liệu và nội dung của trang bìa là được .
Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong Word
Tiếp đến tại thanh công cụ của Word, trong phần Format ( định dạng ) các bạn thực thi các bước như sau :

 • Tại mục “ Shape Fill ” ( tô hình dạng ) các bạn chọn “ No fill ” ( không tô màu ) .
 • Tiếp đến các bạn chọn “ Shape Outline ” ( viền ngoài Hình dạng ) => Chọn Weight ( độ dày ) => More linens ( Xem thêm đường )

Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word 2010 thực hiện đơn giản
Sau đó tại Hộp thoại Định dạng Hình dạng ( Format Shape ) sẽ Open các tùy chỉnh như sau

Bước 2: 

Sau khi đã thêm thông tin cho bìa cũng như chèn thêm hình ảnh và các ký hiệu cho bìa. Các bạn thực thi giống như bước 3 của cách tạo khung bìa thứ 2 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên .

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách tạo khung bìa trong Word 2010 cũng như 2007, 2013, 2016. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ được cách thức để vẽ viền cũng như tạo được 1 khung bìa hoàn chỉnh cho báo cáo, luận văn tốt nghiệp… của mình. Theo dõi thêm giamaynenkhi.net để cập nhật những thủ thuật máy tính mới và hay nhất nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Tạo khung bìa trong word 2010【Chuẩn Đẹp, Chuyên Nghiệp】. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Top 8 Resort Ba Vì cho gia đình đẹp, tiện nghi để nghỉ dưỡng