So với các đối thủ cạnh tranh, iPhone được nhiều người ưu ái hơn nhờ vào thiết kế tối giản và giúp người dùng dễ quản lý, thao tác trên chiếc điện thoại của mình.

Tuy vậy, khi Apple ngày càng nâng cấp sản phẩm của mình để có thiết kế nhỏ gọn, màn hình lớn, những thao tác trên chiếc iPhone được thay đổi khiến người dùng chưa quen. 24hstore sẽ mách bạn cách tắt nguồn iPhone 13 nhé!

Tại sao phải tắt nguồn iPhone 13?

cách tắt nguồn iphone 13 hình 01

Chắc hẳn, khi vừa chuyển sang dòng điện thoại iPhone 13, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn tắt nguồn điện thoại vì thao tác không còn giống với những dòng trước đó. Vậy khi nào bạn cần tắt nguồn điện thoại?

Trong một vài trường hợp khi điện thoại bạn gặp sự cố như máy bị đứng, bị lỗi khi cập nhật phần mềm, hay bị rớt vào nước,… và khi đó bạn cần tắt nguồn iPhone khẩn cấp để tránh những tai hại nặng hơn.

iPhone 13 đã được nâng cấp với những thao tác khác dòng cũ, và đây chính là 2 cách đơn giản nhất để tắt nguồn iPhone 13.

READ  Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con | https://cachlam.org - Ẩm Thực https://cachlam.org mới nhất 2022

1. Sử dụng phần cứng để tắt nguồn iPhone 13

Việc tắt nguồn iPhone 13 và các bản iPhone 13 Pro, iPhone 13 mini rất đơn giản và chỉ bằng 2 nút phần cứng của điện thoại. Bạn chỉ cần đồng thời nhấn giữ một trong hai nút tăng hoặc giảm âm lượng bên cạnh trái cùng với nút slide phía bên cạnh phải. Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thanh trượt tắt nguồn, bạn hãy chạm vuốt theo hướng dẫn là có thể tắt nguồn iPhone 13 nhanh chóng

cách tắt nguồn iphone 13 hình 02
Dùng nút phần cứng để tắt nguồn iPhone 13

Ngoài ra, khi cần khởi động lại máy, bạn chỉ cần nhấn giữ nút slide nằm trên cạnh phải iPhone cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo quả táo của Apple.

>>> Bài hướng dẫn được thực hiện trên iPhone 13 cũ giá rẻ bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên các mẫu iPhone như iPhone 12, iPhone 11 một cách đơn giản.

2. Cách tắt nguồn iPhone 13 Pro Max trong phần cài đặt

Để tắt nguồn điện thoại trong cài đặt trên iPhone 13, 13 mini, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone, chọn Cài đặt chung, cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy tùy chọn Tắt máy.

– Bước 2: Chọn Tắt máy, khi đó, màn hình sẽ xuất hiện menu nguồn, kéo thanh trượt theo hướng dẫn “Trượt để Tắt nguồn” sang bên phải, ngay lập tức bạn có thể tắt nguồn chiếc iPhone 13/13 mini của mình.

READ  Hướng dẫn nhận 200.000 khóa học miễn phí của Udemy
cách tắt nguồn iphone 13 hình 03
Các bước đơn giản để tắt nguồn iPhone 13 và 13 mini

Giải đáp thắc mắc về việc tắt nguồn iPhone 13 

Một số người là “fan ruột” của Apple nhiều năm nhưng vẫn có những thắc mắc này, 24hstore sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé!

1. Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên?

cách tắt nguồn iphone 13 hình 04
Thao tác khởi động iPhone 13 cực đơn giản

Việc tắt nguồn iPhone không mang lại tác hại gì cho các bộ phận và hiệu suất của máy. Thậm chí, khi bạn tắt nguồn và khởi động iPhone với một tần suất phù hợp còn giúp thiết bị vận hành trơn tru.

Tuy nhiên, điều này cũng không quá cần thiết vì còn có những lựa chọn khác tốt hơn cho nhu cầu của bạn. Việc nhấn giữ các phím với tần suất cao có thể gây hỏng các bộ phận này. Và mỗi lần bạn khởi động, chiếc iPhone cũng tốn nhiều thời gian để khởi động hệ thống hơn.

2. iPhone 13 tắt nguồn ở đâu?

Có 2 cách đơn giản để tắt nguồn iPhone 13. Bạn có thể nhấn giữ đồng thời nút tăng/ giảm âm lượng và nút slide ở 2 bên cạnh điện thoại. Hoặc dùng lệnh “Tắt máy” trong phần Cài đặt chung của iPhone. 

3. iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?

Tìm iPhone là một tính năng có một không hai, chỉ có trên iPhone nhà Apple. Một vài trường hợp khi thất lạc iPhone 13, không phải lúc nào điện thoại cũng ở trong trạng thái mở nguồn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì bạn vẫn còn hy vọng tìm lại điện thoại của mình.

Bởi ngay cả khi trong trường hợp iPhone 13 thất lạc bị tắt nguồn, bạn vẫn có thể định vị máy, chỉ cần thỏa mãn một vài điều kiện quan trọng.

READ  Rory McIlroy: 2022 U.S. Open Press Conference

Cách kích hoạt tính năng Tìm iPhone:

  • Trên iPhone 13, bạn vào Cài đặt, nhấn vào Apple ID ở ngay trên đầu, chọn iCloud.
  • Tại đây, bật Find My iPhone và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location). Đây là tính năng đặc biệt quan trọng nên bạn cần kích hoạt ngay từ thời điểm được cầm chiếc iPhone 13 trên tay.
cách tắt nguồn iphone 13 hình 05
Cách bật tính năng Gửi vị trí sau cùng

Khi bị mất iPhone 13, bạn có thể xác định vị trí sau cùng của điện thoại:

  • Bạn truy cập trang web iCloud.com và đăng nhập vào Apple của mình.
  • Chọn Find My iPhone. Trong danh sách các thiết bị đang sử dụng Apple ID, bạn chọn tên chiếc iPhone 13 bị mất. Một bản đồ với vị trí gần nhất của thiết bị trước khi tắt nguồn sẽ hiển thị lập tức.

Cụ thể, nếu đã bật tính năng Tìm iPhone trên iPhone 13 trước đó và kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng, bạn vẫn có thể xác định chính xác vị trí của điện thoại ngay trước thời điểm máy bị tắt.

>> Mời bạn tham khảo thêm iPhone 12 Pro Max chính hãng với giá cực kỳ ưu đãi.

Ngoài ra, ngay lúc này, bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ mất (Lost Mode) để tiến hành khóa máy từ xa.
Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được cạch cách tắt nguồn iPhone 13 và ứng dụng khi cần thiết nhé!Source link

Rate this post