Ngọc Trâm

4 nhìn nhận · 0 phản hồi

Cách thái hoa chuối để không bị thâm đen, trắng giòn và giảm độ chát khi ăn thật ra khá đơn thuần, những gì bạn cần là sẵn sàng chuẩn bị đầu đủ nguyên vật liệu, dụng cụ thiết yếu cộng thêm một chút ít tỉ mỉ là hoàn toàn có thể hoàn thành xong nhanh gọn.

Cách thái hoa chuối

Cách thái hoa chuối

Hoa chuối hay bắp chuối là loại thực phẩm quen thuộc thường được sử dụng ăn sống, làm nộm hoặc chế biến chín cùng nhiều món ăn khác trong nền nhà hàng Nước Ta. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua hoa chuối khá thuận tiện từ chợ đến siêu thị nhà hàng, nhưng để sơ chế bắp chuối như thái và giữ được màu thích mắt cùng cần có những tuyệt kỹ riêng.

Để hoa chuối khi chế biến vẫn giữ được độ giòn và sắc tố đẹp mắt thì không hề thiếu quy trình ngâm với nước lọc pha cùng một số ít thành phần khác. Cùng tìm hiểu thêm cách thái hoa chuối dưới đây và trổ tài khéo tay của mình nhé!

Nguyên liệu chính

  • Nước lạnh
  • Chanh tươi
  • Muối
  • Hoa chuối

Cách thái hoa chuối chuẩn nhất

Đầu tiên hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng chừng vài giờ đồng hồ đeo tay.

Sau đó, chuẩn bị sẵn sàng 1 thau nước to rồi lần lượt cho 50% muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan.

READ  Ultimate Golf Shots of the Week #13

chuẩn bị dụng cụ thái hoa chuốiPha loãng nước với muối và nước cốt chanh

Trước khi thái, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.

Chuẩn bị dao để thái mỏng dính sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.

thái hoa chuốiVừa thái vừa ngâm hoa chuối để không bị đổi màu

Ngâm hoa chuối trong nước đã được pha sẵn tối thiểu 30 phút. Sau đó, vớt ra xả lại nhiều lần với nước cho sạch.

Cuối cùng là vớt ra để ráo là bạn hoàn toàn có thể dùng ăn kèm với những món bún, làm những món nộm hoặc chế biến chín.

rửa sạch hoa chuối nhiều lầnSau khi ngâm 30 phút thì vớt ra xả lại với nước

Chia sẻ 1 số ít mẹo khác

  1. Hoa chuối khi mua nên chọn những hoa nhìn tươi ngon, lây bóp nhè nhẹ hoa chuối phải chắc tay.
  2. Nước ngâm hoa chuối thì ngoài muối và nước cốt chanh tươi, bạn hoàn toàn có thể cho giấm, phèn chua hoặc mẻ ngấu pha vào nước.
  3. Không nên cho quá nhiều muối khi pha nước ngâm, dễ làm hoa chuối bị mặn.

Để quy trình thái hoa chuối đơn thuần hơn nếu nhà bạn nào có máy xay thịt, thì hoàn toàn có thể tách rời từng bẹ hoa chuối ra rồi cuộn lại và cho vào máy xay nhuyễn ra. Sau đó, thì ngâm vào nước đã pha sẵn. Với cách này sẽ khá tiện nghi, nhanh gọn và giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn, hạn chế sát thương khi thái bằng dao.

READ  LIZA SOBERANO AT ENRIQUE GIL, SILA PA BA? | BB GANDANGHARI AT OGIE DIAZ, NAGHARAP!

Cách thái hoa chuối khá đơn thuần, chỉ cần một chút ít khôn khéo là bạn đã hoàn toàn có thể có ngay được loại nguyên vật liệu ngon miệng, thích mắt dùng để chế biến vô vàn món ăn ngon kích thích vị giác rồi đấy. Chúc những bạn thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách thái hoa chuối không bị thâm, nhanh gọn trắng giòn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post