Trong cuộc sống hàng ngày của một người hiện đại, tai nghe là một thuộc tính không thể thiếu cho phép bạn thưởng thức những bản nhạc và âm thanh yêu thích ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Thật không may, tiện ích này không phải là vĩnh cửu và tùy thuộc vào sự cố. Trong tình huống này, bạn phải suy nghĩ xem liệu có thể tự sửa chữa tai nghe hay không, hoặc tốt hơn là nên mua tai nghe mới. Không nên vội vã vứt bỏ những cái cũ, vì những người đã bị hỏng, trong hầu hết các trường hợp, có thể được sửa chữa tại nhà. Cách tự sửa tai nghe và sẽ được thảo luận trong bài anhhung.mobiết này.

Bạn đang xem: Cách tháo tai nghe iphone

Nội dung

Trục trặc tai nghe điển hình

Tai nghe là thiết bị khá đơn giản, vì vậy tất cả các lỗi có thể được liệt kê theo nghĩa đen trên các ngón tay.Những lý do phổ biến khiến tai nghe ngừng hoạt động bao gồm:

vỡ của phích cắm;dây tai nghe kém;không thể điều khiển âm lượng.

Vỡ của cắm

Nếu tai nghe bị hỏng, điều đầu tiên bạn nên chú ý điểm giao nhau với cáp. Thường thì nguyên nhân của thất bại nằm chính xác ở nơi này. Do uốn cong thường xuyên, các lõi cáp bị đứt, vì vậy tín hiệu không truyền vào một “tai” của tiện ích hoặc cả hai cùng một lúc. Ngoài ra, micrô có thể không hoạt động.

Nó rất dễ dàng để phát hiện một sự cố. Nó là cần thiết khi tiện ích được bật, để cố gắng uốn cong cáp ở vị trí của sự cố bị cáo buộc theo các hướng khác nhau. Nếu một âm thanh xuất hiện hoặc một âm thanh tanh tách được nghe thấy, nó có nghĩa là một trong các dây đã bị hỏng. Phải làm gì nếu tìm thấy địa điểm sự cố trên cáp?

Để sửa tai nghe, hãy làm như sau.

Cắt phích cắm khỏi cáp.

*

Để sửa chữa phích cắm sẽ được sử dụng phần bên trong của cái cũ với một sửa đổi nhỏ. Để loại bỏ phần này, cần cắt một vỏ nhựa bằng dao văn phòng phẩm, như trong hình bên dưới.

*

Sau khi cắt nhựa, hãy tháo bên trong phích cắm.Bạn sẽ thấy các tiếp điểm mà một số dây mỏng màu khác nhau được hàn. Trong cùng một cách, bạn có thể tháo rời tai nghe khỏi iPhone.

*

Ghi nhớ hoặc vẽ trên giấy, mà liên lạc, màu gì dây được kết nối. Những hình ảnh dưới đây hiển thị tiêu chuẩn hệ thống hàn sống cáp. Màu sắc của dây dẫn có thể khác nhau ở các mô hình khác nhau, trong trường hợp này, màu xanh lá cây là kênh bên trái, màu đỏ là bên phải và đồng (không có cách nhiệt) là phổ biến.

*
*

Nếu bạn cần sửa chữa tai nghe bằng micrô được kết nối với một phích cắm (thường có 2 phích cắm trên dây cáp), thì anhhung.mobiệc đấu dây sẽ như trong hình bên dưới.

*

Hơn nữa, nó là cần thiết để giải phóng các dây dẫn bên trong của cáp từ bên ngoài (nói chung) cách nhiệt.

*

Tai nghe không có sửa chữa sắt hàn sẽ không hoạt động. Điều này là do thực tế rằng nó là cần thiết để kết nối các dây phổ biến và tin lời khuyên của tất cả các dây dẫn với thông lượng và hàn. Vì dây dẫn được phủ bằng lớp cách nhiệt (sơn mài), quá trình đóng hộp sẽ hơi khó khăn. Để làm sáng nó, bạn nên sử dụng nhẹ hơn một chút. đốt cháy các đầu dây. Ngoài ra làm sạch các mẹo của lớp sơn mài có thể được sử dụng một con dao thông thường.

*

Để tiếp tục sửa chữa tai nghe bằng chính tay của mình, ví dụ như tai nghe Defender, bạn cần tìm bút bi, từ đó bạn chỉ cần một phần, cụ thể là – đáy. Nó sẽ phục vụ như là một nhà ở cho các plug.

*

Chuẩn bị một miếng ống co nhiệt nhỏ để bảo vệ dây khỏi bị uốn cong mạnh.

*

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần phải đặt một đầu bút và nhiệt co lại trên cáp, sau đó hàn các lời khuyên đóng hộp của dây để phần cắm.Chúng tôi hàn các số liên lạc, chính xác theo sơ đồ nối dây (sử dụng bản phác thảo của chúng tôi).

*

Sau khi bạn đã hàn tất cả các dây dẫn, bạn cần kiểm tra xem tai nghe có hoạt động hay không. Đối với điều này bạn có thể sử dụng một vạn năng và đổ chuông tất cả các liên hệ. Nếu không có thiết bị, sau đó chỉ cần cắm phích cắm vào giắc cắm điện thoại và phát nhạc trên đó. Đảm bảo rằng cả hai kênh của tai nghe đều hoạt động riêng bằng cách chuyển điều khiển cân bằng trong bộ chỉnh âm.Với kết quả xét nghiệm dương tính, mặc ống co nhiệt đến nơi hàn và với sự giúp đỡ của một máy sấy tóc nhẹ hơn hoặc một tòa nhà, đạt được một snug phù hợp với cắm.

*

Để tiếp tục, chuẩn bị một lượng nhỏ epoxy.

*

Thêm một vài giọt nhựa vào đầu của tay cầm, và đặt nó vào phích cắm hàn. Trên sửa chữa tai nghe này được coi là hơn.

*

Quy trình thay thế phích cắm giống nhau đối với tất cả các loại tai nghe, chẳng hạn như: Tai nghe Beats By Dr, Sennheiser (Senheiser) HD 215, Razer Kraken (Kraken) Pro, cũng như tai nghe Steelseries Siberia v2, Audio-technica ATH-ES7 và tai nghe Hậu vệ.

READ  10 Cách làm mứt táo xanh cực ngon tại nhà cho các mẹ trổ tài khéo léo mới nhất 2022

Dây tai nghe kém

Làm thế nào để sửa chữa tai nghe khi dây tai nghe bị trục trặc? Bạn có thể cố gắng tìm địa điểm gãy xương lõi cáp bên trong, thăm dò và uốn tất cả các phần của nó trong khi tiện ích đang chạy. Nếu bạn nghe thấy tiếng nứt hoặc âm thanh trong khi kiểm tra, hãy đánh dấu địa điểm này bằng một điểm đánh dấu. Hơn nữa ở vị trí của một break cáp được cắt và làm sạch. Sau đó, các đầu dây dẫn mỏng phải được hàn, quan sát màu sắc và cách nhiệt.

Xem thêm: Lễ Đính Hôn Tiếng Anh Là Gì, Lễ Ăn Hỏi Là Gì, Tiếng Anh Lễ Ăn Hỏi Là Gì

Nếu không có nghỉ, bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ dây.. Trong ví dụ sau, sửa chữa tai nghe chân không sẽ được hiển thị.

Trước khi bạn tháo rời tai nghe chân không bị hỏng, bạn phải mua một cáp mới – nó có thể được đặt hàng trực tuyến.Sử dụng một con dao văn thư, cẩn thận tháo rời (ngắt kết nối) các tiện ích dán cho điện thoại thành 2 phần.

*

Sau khi mở, bạn sẽ thấy các điểm hàn mà bạn cần hàn cáp mới. Bằng cách này bạn có thể sửa chữa tai nghe Beats (Beats) của Dr.Dre, Sony, Audio Technica Ath-CKR10.

*

Tai nghe iPhone cũng đang được sửa chữa theo cách tương tự. Nhưng khi phân tích tai nghe táo, bạn nên cẩn thận và ghi lại hoặc phác thảo vị trí của dây. Chúng có thể có nhiều màu.

*

Thay dây trong tai nghe lớn

Các tiện ích lớn, chẳng hạn như, ví dụ như tai nghe Philips hoặc tai nghe máy tính Sven, khác với các đầu cắm chỉ bằng kích thước của loa (màng trong các tiện ích nhỏ). Khó khăn có thể phát sinh khi cố gắng để có được loa, để hàn các địa chỉ liên lạc của dây.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Chúng Tôi Không Bao Giờ Học Phần 1 | nvttn | Review Anime Hay

Các nhà sản xuất khác nhau của tai nghe cách để mở chúng khác nhau. Đây có thể là chốt mà rất khó để phát hiện hoặc ẩn vít ẩn dưới “miếng đệm” mềm – đệm tai. Ví dụ, câu hỏi thường phát sinh làm thế nào để tháo rời tai nghe Sennheiser HD203?

Điều này được thực hiện đơn giản.

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc vật thể phẳng khác để siết chặt các chốt giữ đệm tai.

*

Sau khi tháo lớp lót mềm, bạn sẽ thấy 4 vít mà bạn cần tháo ra.

*

Trên thiết bị tháo rời, bạn sẽ thấy các liên hệ với các dây được hàn với chúng, cần phải được bán tháo và thay thế bằng các dây mới.

*

Khi sửa chữa tai nghe Steelseries Siberia, miếng đệm tai giữ keo dựa. Bạn có thể loại bỏ chúng, nhẹ nhàng hooking một tuốc nơ vít, sau đó bạn có thể phát hiện ốc vít. Trong một số mô hình, chốt được sử dụng thay cho vít, có thể bị hỏng dưới áp lực mạnh. Nếu họ phá vỡ, nó là cần thiết để dán các chén của các tiện ích, sau đó họ sẽ trở thành không thể tách rời.

*

Tai nghe Razer Đệm tai Kraken không dán mắt, và loại bỏ đơn giản.

*

Sau khi chúng được tách ra, ốc vít có thể được tìm thấy dưới giấy dán.

*

Trong tai nghe Audio-Technica M30 hoặc ES7, họ cũng mặc trên vành của cốc của tiện ích. Không có ngoại lệ là tai nghe Philips.

READ  Bệnh Viêm Da Cơ Địa Là Gì

Nhân tiện, tai nghe Audio-Technica ES7 có bản lề để xoay ly. Vì vậy, nếu bạn đang sửa chữa các tiện ích, tháo rời nó, sau đó bạn cần phải cẩn thận.

*

Tai nghe Philips SHD 8600 không có tất cả các nhược điểm liên quan đến phích cắm và cáp thay thế, vì nó là đại diện thiết bị không dây.

Sự cố với điều khiển âm lượng

Làm thế nào để sửa chữa tai nghe nếu bạn có vấn đề với điều khiển âm lượng trong các hình thức mất âm thanh hoặc crack? Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng mỡ than chì, để đặt nó trên lớp điện trở để phục hồi số liên lạc. Sau đó, tai nghe sẽ hoạt động mà không có vấn đề gì.

*

Nếu sau khi bôi trơn, tai nghe tiếp tục hoạt động kém, thì bộ điều chỉnh cần được thay thế bằng bộ phận mới.

Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, trước khi bạn chạy và mua một tai nghe mới, bạn có thể tự sửa chữa nó. Điều này sẽ yêu cầu một sắt hàn với một sting mỏng và kỹ năng để xử lý nó.Chuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post