Thức dậy sớm luôn là điều rất khó khăn. Buổi sáng bắt đầu như một niềm đam mê nhỏ trong thời kỳ covid, giấc ngủ ngon lành của đại dịch. Học online không có nghĩa là không có học sinh trốn học và làm việc tại nhà không có nghĩa là không được dậy trễ.  Một cuộc khảo sát của Nielsen từ tháng 6 năm 2020 cho thấy 54% những người làm việc từ xa dậy muộn hơn bình thường, và 12% những người thức dậy sớm hơn.

Cách thức sớm mà không mệt mỏi cả ngày

Cách thức dậy sớm mà không mệt mỏi cả ngày

Elise Facer-Childs, một nhà nghiên cứu tại Đại học Monash ở Melbourne, Úc, người đã nghiên cứu về cú đêm, cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng bạn lười biếng vì dậy muộn, nhưng lại có bằng chứng khoa học rõ ràng đằng sau những sự khác biệt này.”

Tuy nhiên, cô ấy thừa nhận rằng chúng ta đang sống trong thế giới không thích dậy sớm. Rebecca Robbins, một nhà khoa học về giấc ngủ tại Bệnh viện Brigham and Women ở Boston, cho biết: Để dậy sớm hơn, hãy bắt đầu bằng cách đi ngủ sớm hơn bình thường 15 phút. Hãy dừng sử dụng điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ và đừng nhấn nút “Báo lại”, điều này chỉ làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên.

Cách thức dậy sớm mà không mệt mỏi cả ngày 2

Khi bạn đã thức dậy, hãy đi ra ngoài. Tiếp xúc với ánh sáng sẽ giúp thiết lập lại nhịp sinh học của bạn. Sau hai tuần, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

READ  تحميل تحديث انستقرام بلس الذهبي Instagram Plus Gold ابو عرب اخر اصدار الانستقرام الذهبي 2023

Tỉnh táo chỉ là một nửa của trận chiến. Wendy Ellin, một nhà tư vấn năng suất tại nơi làm việc tại Atlanta, cho biết bạn cũng cần có một thói quen buổi sáng tốt.

Thói quen buổi sáng của riêng cô (Wendy Ellin) là 45 phút thể dục bao gồm thiền, uống nước nóng với chanh, viết nhật ký và kéo giãn cơ. Bạn chỉ cần 7 phút là đủ. Tập ba tư thế yoga, bật máy pha cà phê, giỡn với chó của bạn. Dù bạn làm gì, thì cũng đừng đăng nhập vào email hay mở facebook, tiktok.

“Có nhiều người cần sự chú ý của bạn hơn”. Những thứ đó cũng quan trọng đấy, nhưng không phải là thứ cần ưu tiên bây giờ.

Trước đó trong trận đại dịch, Edwin Akrong đã có thói quen lăn ra khỏi giường và tiến thẳng đến các cuộc gọi điện video trên máy tính của mình.

Brooklyn,  đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của công ty khởi nghiệp truyền thông Katch, nhận ra mình cần một khoảng thời gian giữa giấc ngủ và công việc. Những ngày này, anh ấy thức dậy sớm nhất là 5h30 để chạy bộ trước khi họp với các đồng nghiệp ở Ấn Độ.

“Lần đầu tiên chắc chắn rất kinh khủng. Nó giống như, tại sao tôi lại làm như vậy?”

Bây giờ anh ấy đã quen hơn với nó. Vào những ngày anh ấy đi làm ở công ty, anh ấy chọn đi xe đạp 20 phút sau khi đi tàu điện ngầm để có thể suy nghĩ về các mục tiêu trong ngày và thay đổi tư duy của mình.

READ  3 Cách làm chả trứng mềm, tơi, ăn với cơm tấm siêu ngon

Tôi thấy rằng một số thói quen tốt vào buổi sáng là chìa khóa thành công của tôi. Trong suốt mùa hè, tôi bắt đầu chạy, và miễn cưỡng bản thân, sớm nhất là 6:30.

Bạn thấy đó, một thói quen tốt vào buổi sáng là tất cả những gì bạn cần làm để có một ngày mới tràn đầy năng lượng để học tập và làm việc. Còn bạn? Những thứ bạn làm đầu tiên khi thức dậy là gì? Nếu vấn đề của bạn là không có đồng hồ báo thức, thì bạn có thể mua nó tại đây.Người nổi tiếng

Rate this post