Mình biết là có rất nhiều bạn thích học những khóa học trên Coursera. Một phần vì nền tảng này có rất nhiều khóa học chất lượng và khi học xong thì bạn còn được cấp chứng chỉ cho nữa. Nhưng thường những khóa học này có giá rất đắt, loanh quanh từ 50$ đến 100$. Trước đây mình cũng vậy, nhưng từ khi biết đến chương trình Financial Aid (học bổng hỗ trợ tài chính )thì mình không cần phải bỏ ra một đô nào cả  để học khóa học. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận khóa học miễn phí trên Coursera bằng Financial Aid nhé.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

Cách nhận khóa học miễn phí trên Coursera

Coursera là gì?

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến với hàng nghìn các khóa học của những tổ chức, công ty tập đoàn lớn như Google, IBM, RedHat,… Nó cũng tương tự như Udemy, một nền tảng học tập nổi tiếng khác.

Nhưng khác ở chỗ, Coursera được nhiều người biết đến hơn với độ chất lượng và đa dạng của các khóa học. Chính vì vậy mà Coursera được cộng đồng đánh giá rất cao và trên hết là mỗi khi hoàn thành một khóa học trên Coursera thì các bạn sẽ nhận được chứng chỉ tương ứng. Đây sẽ là một điểm cộng vô cùng sáng khi bạn thêm vào CV hoặc làm đẹp profile của mình, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những chứng chỉ này đấy.

Financial Aid là gì?

Financial Aid là chương trình học bổng hỗ trợ tài chính, dành cho những người không có khả năng chi trả cho khóa học. Chương trình này sẽ giúp bạn học được nhiều khóa học hơn mà không cần phải mất một chi phí nào cả. Theo mình được biết thì đây là chương trình  được Coursera hỗ trợ nhằm giúp người dùng học được nhiều kiến thức mới hơn và nâng cao trình độ miễn phí.

READ  Thành Ngữ Với " On The Same Page Là Gì ? We Are On The Same Page Có Nghĩa Là Gì

Đối với những bạn có tài chính eo hẹp (như học sinh sinh viên thì tầm giá đó cho một khóa học khá là đắt) mà vẫn muốn nhận khóa học và chứng chỉ trên Coursera thì Financial Aid là sự lựa chọn dành cho bạn.

Lưu ý: Các bạn chỉ có thể đăng ký 10 khóa học đồng thời bằng Financial Aid thôi nhé. Nếu các bạn muốn đăng ký thêm thì phải hoàn thành các khóa đã đăng ký trước đó thì mới được duyệt tiếp nhé.

Mình đã đăng ký thành công vài khóa trên Coursera bằng Financial Aid thành công rồi nhé. Do chưa học xong nên không đăng chứng chỉ cho các bạn xem được. Ngoài Financial Aid ra thì các bạn vẫn có thể đăng ký chương trình NIC (Học bổng phát triển nhân tài số) của chính phủ tại đây nữa nhé.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào trang web Coursera và chọn khóa học mình muốn đăng ký.

Bước 2: Nhấn “Financial Aid available”.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 7

Bước 3: Nhấn “Continue to the application”.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 8

Bước 4: Ở đây các bạn cứ để thông tin giống trong ảnh dưới là được nhé. Trong phần “Reason you applied for aid” thì các bạn copy đoạn trả lời dưới đây. Các bạn nhớ thay đổi những thông tin mình để trong dấu nháy kép ” ” cho phù hợp với khóa học bạn chọn nhé. Xong rồi thì nhấn Next.

Hello, my name is “Kiet Pham” and I live in Viet Nam, the country in development. I’m applying for Financial Aid for the course “Introduction to Cybersecurity Tools & Cyber Attacks” because I do not have any special source of income and I don’t earn enough money and I can’t afford the full tuition at this time of my life and career. Receiving Financial Aid for this course will help me get valuable knowledge in Cybersecurity , and i searching for a job from a long time for earning money for taking this course, and i not find yet, and the time goes on, and receiving financial aid will allow me to focus on my studies and by taking it to allow to take off a paid internship and can take another course in machine learning path . I want to invest in my career and my education, but at this moment I can only invest my time to increase my knowledge and advance in my career and not the money. Hopefully this will change in the upcoming years because I’m ambitious, I want to increase my programming knowledge and new technologies, I’m eager to work and to advance in my career.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 9

Bước 5: Trong trang tiếp theo thì bạn để mức có thể chi trả là 30$. Trong mục “How will your selected course help with your goals?” thì các bạn copy đoạn trả lời bên dưới và thay những từ trong dấu nháy kép cho phù hợp với bản thân. Xong rồi thì nhấn Review.

I have a solid background in “math and algorithms and problem-solving skills”, so i eager to learn “Cybersecurity Roles, Processes & Operating System Security” and that’s the course the first step to me to making good projects that help the humanity for an easy life and solve the big problem. My main career goal is to learn every day, i really want to learn and to progress in my career. “Programming” requires constant learning and improving, taking a course can help me advance in my knowledge.

I plan on gaining additional skills by taking related classes and continuing my involvement with a variety of professional associations and I noticed that there a lot of company provides in internship and jobs in the related filled, and I would certainly be interested in taking it and improving my self to be on of the pioneer of “Cybersecurity”. There are many opportunities in this field that the candidate can join but must have good knowledge to join these opportunities, so I see that this course with good tutorials and exercises to join me in the world’s largest companies and creativity in this area.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 10

Bước 6: Cuối cùng các bạn nhấn “Submit Application”.

READ  شرح تحميل وتثبيت برنامج APKpure APK اكثر برنامج مفيد لتنزيل اي لعبة تريدها الرابط بالوصف

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 11

Bước 7: Nếu mà nó hiện Success thì thành công rồi nhé.

Cách tìm các khóa học miễn phí trên Coursera 12

Các bạn chỉ cần đợi từ 1 đến 3 tuần để đơn xin học bổng được duyệt thôi nè. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post