Cách ướp gà nướng sa tế sao cho chuẩn vị nhất không phải ai cũng biết. Dù là cánh gà, đùi gà hay gà nguyên con thì bên cạnh việc chọn được thịt gà dai ngon thì quan trọng nhất là vẫn cách ướp gà sao cho thấm vị. Với 1 vài cách ướp gà nướng sa tế chuẩn và tuyệt kỹ nho nhỏ được san sẻ ngay sau đây kỳ vọng rằng, bạn hoàn toàn có thể làm được những món gà nướng tuyệt vời cho mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức.

gà nướng sa tế

Cách ướp gà nướng nguyên con đậm vị

Để làm được món gà nướng sa tế nguyên con thật tuyệt đối tuy không quá khó nhưng để mọi việc thuận tiện hơn những bạn hãy thực thi theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu làm gà nướng sa tế

> Bạn hoàn toàn có thể mua 1 trong 3 loại sa tế dưới đây để giúp món ăn thêm tròn vị :

Cách làm gà nướng sa tế

  • Bước 1 : Làm sạch gà bằng muối tránh cho thịt gà bị hôi và tanh. Sau đó rửa sạch gà một lần nữa rồi để ráo. Dùng dao khía vài đường lên thân gà để gia vị thấm nhanh hơn

    .

  • Bước 2 : Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt gà với sả, sa tế, ớt băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm, đường. Ướp gà khoảng chừng 3 – 4 h hoặc qua đêm cho thấm đều gia vị.

  • Bước 3 : Đặt gà lên khay nướng rồi phủ một lớp mật ong lên trên. Thường xuyên trở mặt gà để được chín đều.

>> Xem thêm : Cách làm chân gà nướng sa tế

cách làm cánh gà nướng sa tế

Một số lưu ý khi ướp gà nướng nguyên con

Gà nướng sa tế nguyên con mê hoặc vô cùng vừa có mùi vị thơm ngon mà lại có thịt mềm dai. Tuy nhiên thì để làm món gà nướng ngon ngay tại nhà thì bạn cần chú ý quan tâm :

  • Rửa sạch và cọ xát muối lên mặt phẳng da gà, muối sẽ giúp da gà giòn hơn rất nhiều sau khi nướng, cho sắc tố đẹp mắt.

  • Sau đó, ướp gia vị lên nguyên con gà kể cả dưới cánh gà, khoang bụng, …

  • Nhồi thêm những loại hoa quả và rau thơm như cam, thơm hay hành tây, tỏi vào bụng để gà khi nướng có mùi vị ngon hơn.

cánh gà nướng sa tế

Cách ướp cánh gà nướng sa tế ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu Định lượng

Cánh gà

1 kg

Rượu trắng

500 ml

Muối tôm, hủ sa tế, tương ớt, dầu hào

1 muỗng canh

Dầu ăn

2 muỗng canh

Bột ngọt, ngũ vị hương

½ muỗng canh

Than hoa

1 túi

ướp cánh gà nướng sa tế

Cách làm cánh gà nướng sa tế

  • Sơ chế cánh gà với rượu trắng hoặc nước muối loãng để khử mùi hôi.

  • Rửa sạch để ráo.

  • Ướp cánh gà với những gia vị đã sẵn sàng chuẩn bị trong vòng 1 tiếng.

  • Nướng cánh gà dưới than hoa đến khi chín vàng là hoàn thành xong.

cách làm gà nướng sa tếcach lam ga nuong sa te

Cách ướp đùi gà nướng sa tế ngon lạ

Nếu muốn có một chút ít khác lạ thì hãy thử làm theo cách ướp đùi gà nướng sa tế dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu Định lượng

Đùi gà

5 cái

Ớt bột

1 thìa canh

Tỏi

1 củ

Sả

1 cây

Que xiên thịt nướng

20 xiên

Than hoa

1 túi

Dầu ăn, nước mắm, đường

1 thìa canh

các cách ướp gà nướng sa tế

Cách làm đùi gà nướng sa tế

  • Khử sạch mùi tanh trên thịt gà rồi dùng dao lọc bỏ phần xương, cắt thành từng miếng nhỏ dày 2,5 cm.

  • Làm hỗn hợp ướp gà bằng cách : cho dầu ăn, sả, tỏi băm nhuyễn lên chảo phi thơm, đổ tiếp ớt bột vào, nêm thêm nước mắm, đường rồi hòn đảo đều tay cho đến khi sa tế sánh lại thì bắc ra để nguội.

  • Ướp thịt đùi gà đã cắt nhỏ với hỗn hợp để trong khoảng chừng 20 – 30 phút.

  • Nướng thịt gà trên than hoa tầm 10 – 15 phút đến khi thịt chín vàng là được.

những cách ướp gà nướng sa tế

Tham khảo thêm cách ướp đùi gà góc tư với sa tế cực đơn thuần tại đây :

Hướng dẫn cách làm món ĐÙI GÀ NƯỚNG | Feedy TV

Hướng dẫn cách làm món ĐÙI GÀ NƯỚNG | Feedy TVWatch this video on YouTube

Tham khảo các cách ướp gà nướng thơm ngon khác

Ngoài những cách ướp gà nướng sa tế được kể đến ở bên trên, A TUẤN KHANG sẽ hướng dẫn những bạn thêm một vài cách ướp gà nướng ngon khác cũng ngon không kém đâu đấy.

Cách ướp gà nướng ngũ vị đậm chất

Món gà nướng ngũ vị với hương thơm điệu đàng của bột ngũ vị hòa quyện cùng những nguyên vật liệu và gia vị được nướng xém vàng, phần da bên ngoài ngấm sâu gia vị thơm ngon, giòn giòn, phần thịt bên trong không hề bị khô bã mà vẫn giữ được độ mềm và ngon.

cách ướp gà nướng sa tế siêu ngon

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

Cách ướp gà nướng ngũ vị

  • Bước 1 : Đùi gà mua về làm sạch với nước, khử mùi hôi rồi dùng dao khía vài đường.

  • Bước 2 : Chuẩn bị sốt ướp ngũ vị hương bằng cách cho ngũ vị hương, mật ong, dầu ăn, đường, tỏi giã nhuyễn và hoa quế hoặc rau húng đã thái nhỏ vào trong bát khuấy đều tay để gia vị tan hết ( nếu đặc bạn hoàn toàn có thể châm thêm một chút ít nước lọc ).

  • Bước 3 : Rưới nước sốt lên hàng loạt thịt gà sao cho gia vị trải đều trên hàng loạt mặt phẳng. Ướp trong khoảng chừng 4 – 5 h hoặc nửa ngày, càng lâu thì thịt sẽ càng thấm.

  • Bước 4 : Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút.

  • Bước 5 : Sau đó cho gà vào khay nướng, quét một lớp nước sốt lên đùi gà rồi cho vào lò nướng khoảng chừng 40 phút, khoảng chừng 10 phút thì lại lấy ra quét thêm nước sốt để giữ cho gà luôn ẩm và thấm.

  • Bước 6 : Đùi gà khi chín có màu vàng sẫm và mùi hương mê hoặc, những bạn cho gà ra và chặt miếng vừa ăn, ăn cùng với cơm trắng nhé.

Cách ướp gà nướng muối ớt cực thơm ngon

Hương vị của gà nướng muối ớt sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được. Và đây cũng là một trong những món ăn đơn thuần, dễ làm mà ai cũng triển khai được. Dưới đây là cách làm gà nướng sa tế :

cách ướp gà nướng sa tế siêu cay

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

Nguyên liệu Định lượng

1 con hoặc nửa con

Dầu ăn

2 thìa canh

Rượu trắng

1 thìa cà phê

Muối

2 thìa cà phê

Ớt và tỏi băm

2 thìa canh

Cách ướp gà nướng muối ớt

  • Bước 1 : Sơ chế gà với rượu trắng và rửa sạch tổng thể những nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị.

  • Bước 2 : Phi tỏi ớt băm tạo hỗn hợp vàng thơm. Tiếp đó tắt nhà bếp và cho những gia vị còn lại vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh đều. Sau đó để nguội hỗn hợp.

  • Bước 3 : Ướp tối thiểu 3 tiếng cho đến khi gà đã ngấm đủ gia vị.

  • Bước 4 : Sau đó bạn hãy đặt lên khay nướng than của nhà bếp nướng thịt. Lưu ý nên phết một lớp dầu trước khi nướng và rải thịt đều xung quanh vỉ để thịt chín vàng đều và luôn quan tâm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ nhà bếp nướng để không bị chỗ vàng đậm, chỗ vàng nhạt.

món ăn gà nướng sa tế

Cách ướp gà nướng mật ong đậm đà thơm ngon

Sự tích hợp vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với chiêu thức nướng tạo nên món gà nướng mật ong thơm ngon, mê hoặc khó cưỡng, kích thích mạnh đến thị giác.

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

Nguyên liệu Định lượng

1 con hoặc nửa con

Tỏi băm nhuyễn

1 thìa

Ngũ vị hương

½ thìa cà phê

Đường, dầu hào

1 thìa canh

Mật ong

3 thìa canh

Nước mắm

2 thìa canh

Cách ướp gà nướng mật ong

  • Bước 1 : Sơ chế gà

Rửa sạch gà bằng rượu hoặc muối để khử sạch mùi tanh. Rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo.

  • Bước 2 : Làm hỗn hợp ướp thịt gà

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Trộn đều toàn bộ nguyên vật liệu và gia vị vào chảo sau đó dùng đũa khuấy đều trong 5 phút để cho gia vị đặc sệt lại với nhau rồi nhấc ra để nguội. Chú ý không để mật ong và đường bị cháy khét.

  • Bước 3 : Tẩm ướp gia vị cho thịt gà

Xoa đều hỗn hợp lên thịt để mật ong hoàn toàn có thể thấm đều từng thớ thịt. Đối với gà nguyên con, ướp tối thiểu 3 tiếng hoặc ướp 1 – 2 tiếng trong tủ lạnh. Còn với thịt đùi, ức, cánh gà thì bạn chỉ cần ướp 1 tiếng trong tủ lạnh là đủ.

Lót giấy bạc lên khay và phết một lớp dầu lên giấy rồi đặt gà vào lò và nướng trong 30 phút.

Cứ sau 10 phút thì mở lò nướng để phết thêm một lớp mật ong để gà thấm vị và không bị khô khi nướng trong lò.

hướng dẫn cách ướp gà nướng sa tế

Cách ướp gà nướng phô mai cực thơm và béo

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ quốc gia Nước Hàn với phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và mùi vị đặc biệt quan trọng thơm ngon mà không ai hoàn toàn có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng

Nguyên liệu Định lượng

Ức gà / Đùi gà / Cánh gà

6 miếng

Bột ớt

½ chén

Xì dầu

1 thìa canh

Dầu ăn

3 thìa canh

Hạt tiêu

½ thìa cà phê

Mật ong

1 thìa canh

Tỏi

4 tép

Phomai

300 gr

Cách ướp gà nướng phô mai

  • Bước 1 : Rửa sạch và khử mùi tanh trên thịt gà. Sau đó khía vài đường trên thịt để thấm gia vị.

  • Bước 2 : Đem hàng loạt gia vị đã chuẩn bị sẵn sàng trừ phô mai trộn đều tạo thành hỗn hợp ướp thịt. Có thể thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

  • Bước 3 : Ướp thịt gà tối thiểu 3 tiếng cho đến khi ngấm gia vị để khi nướng ngon hơn.

  • Bước 4 : Nướng thịt gà đến khi gần chín thì bỏ thêm phomai đã cắt nhỏ lên trên đến khi phô mai tan chảy phủ đều trên mặt gà là được. Thêm ít hành lá trang trí cho thêm đẹp mắt và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay khi còn nóng.

cách ướp món ăn gà nướng sa tế

Như vậy là bạn đã biết cách ướp gà nướng sa tế đơn thuần, thơm ngon, mê hoặc rồi đó. Nếu ăn kèm với món salad trộn đều giấm hoặc gỏi thì sẽ tuyệt vời hơn đó, lại còn bớt ngấy nữa chứ. Thêm vào đó lại biết thêm vài cách ướp gà ngon khác mà A TUẤN KHANG đề cập đến nữa. Quá tuyệt vời phải không nào ^ ^ Chúc bạn thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Ướp Gà Nướng Sa Tế Thơm Lừng Siêu Ngon – A TUẤN KHANG. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  শোবিজের আলাপচারিতায় ‘জায়েদ খান’ | EID Special | Showbiz Tonight