Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới nhờ giá cả phải chăng. Thống trị thị trường Ấn Độ và Trung Quốc, công ty chủ yếu kinh doanh điện thoại giá rẻ cùng với cấu hình mạnh.

Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root

Để có được mức giá thấp như vậy, Xiaomi đã cắt giảm rất nhiều chi phí và cố gắng tạo ra lợi nhuận trong các lĩnh vực khác như đặt quảng cáo (trong các ứng dụng MIUI), thúc đẩy người dùng sử dụng các ứng dụng MIUI được cài đặt sẵn (Bloatware), và nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn là người cảm thấy khó chịu vì bloatware, thì đây là cách xóa bloatware khỏi điện thoại Xiaomi.

Bloatware trên điện thoại Xiaomi là gì?

Thuật ngữ ‘Bloatware’ có nghĩa là các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị, chiếm nhiều dung lượng và thường không có ích cho người dùng. Ví dụ: Opera, Facebook, Netflix, Amazon,…

Trừ khi bạn root điện thoại, bạn không thể gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa bloatware. Nhưng trong bài viết này, mình đã tổng hợp một số cách mà bạn có thể xoá Bloatware mà không cần root.

Cách gỡ cài đặt/tắt ứng dụng MIUI trong điện thoại Xiaomi mà không cần root

1. MIUI Hidden Settings

MIUI Hidden Settings cho phép bạn truy cập tất cả các cài đặt ẩn trong một ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể chuyển đến phần ứng dụng để tìm và tắt các ứng dụng mà bạn không cần.

READ  Top 10 Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay, lãng mạn nhất

Mặc dù chức năng của ứng dụng bị hạn chế và bạn không thể gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng. Nhưng nó cung cấp cho bạn danh sách tất cả các ứng dụng ở cùng một chỗ để giúp bạn dễ dàng tắt hoặc gỡ cài đặt chúng.Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 8

 1. Mở ứng dụng MIUI Hidden Settings.
 2. Nhấn vào Manage Applications.
 3. Cuộn và nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa khỏi thiết bị của mình.Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 9
 4. Nhấn vào tùy chọn “Disable” hoặc “Uninstall”.
 5. Sau đó nhấn vào nút “Disable app” trong cửa sổ bật lên.

Bằng cách này, bạn có thể gỡ cài đặt một số bloatware MIUI.

2. ADB và Fastboot

Xóa bloatware bằng ADB và Fastboot là một phương pháp phổ biến và hoạt động khá hiệu quả với mọi thiết bị chạy Android.

Để thực hiện, bạn cần làm theo các bước thật chính xác hoặc biết trước về ADB và Fastboot. Mình khuyên bạn nên thử làm theo cách đầu tiên.

Để gỡ cài đặt các ứng dụng MIUI khỏi điện thoại Xiaomi hoặc bloatware khỏi bất kỳ thiết bị Android nào, thì đây là những gì bạn cần làm.

Điều kiện tiên quyết:

 • Đảm bảo rằng ADB và Fastboot đã được cài đặt trên PC của bạn.
 • Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 • Tải App Inspector để tìm ra tên gói của ứng dụng.

Dưới đây là cách xóa bloatware bằng lệnh ADB:

Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 10

 1. Kết nối thiết bị Xiaomi của bạn với PC bằng cáp USB
 2. Mở Command Prompt và nhập: “adb devices” để kiểm tra xem thiết bị đã được kết nối chưa
 3. Nhập lệnh: “adb shell”
 4. Tìm tên gói của ứng dụng hệ thống bằng App Inspector. Nó thường bắt đầu bằng “com. … ”
 5. Nhập lệnh sau: “pm uninstall –k —user”
 6. Ví dụ, nếu mình muốn xóa Facebook, lệnh sẽ như sau: pm uninstall -k --user com.facebook.katana

Thông qua phương pháp này, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ bloatware khỏi thiết bị MIUI mà không cần root. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa Get apps khỏi thiết bị Xiaomi.

READ  Quick Install Sniper 3d Hack All Devices

Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi hoặc sự cố hệ thống nào, bạn chỉ cần đặt lại điện thoại và thiết bị Xiaomi sẽ hoạt động trở lại bình thường. Hãy nhớ rằng việc gỡ cài đặt một số ứng dụng như Mi Security sẽ phá vỡ hệ điều hành của điện thoại. Do đó, mình thực sự khuyên bạn nên tìm hiểu về những ứng dụng bạn có thể gỡ cài đặt trước khi tiếp tục.

3. Sử dụng Universal Android Debloater

Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 11

Universal Android Debloater là một ứng dụng mã nguồn mở nhận dạng thiết bị của bạn qua ADB, kéo tất cả các gói đã cài đặt và cho phép bạn gỡ cài đặt chúng. Đây là một trong những cách dễ nhất để loại bỏ bloatware trên thiết bị Xiaomi của bạn.

1. Truy cập trang web chính thức của UAD và tải xuống công cụ cho hệ điều hành của bạn.

2. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp để chạy.

3. Cài đặt ADB và Fastboot và kết nối thiết bị của bạn với máy tính.

4. Mở khóa tùy chọn Developer và bật USB debugging trên điện thoại.

5. Nhấp vào nút làm mới trong công cụ. Chờ nó nhận ra thiết bị của bạn và tải lên tất cả các gói có thể gỡ cài đặt.

Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 12

6. Cuối cùng, gỡ cài đặt chúng bằng cách nhấp vào nút uninstall. Một lần nữa, hãy lưu ý đến những gì bạn đang gỡ cài đặt vì gỡ cài đặt sai ứng dụng có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

READ  Cách vận chuyển trứng gà đi xa không bị vỡ

Tắt quảng cáo MIUI trên điện thoại Xioami

Không chỉ bloatware, bạn cũng có thể loại bỏ một số quảng cáo hiển thị trên phần mềm MIUI. Đi tới Settings > Aditional Settings > Authorization & Revocation.

Tại đây, bạn cần thu hồi ủy quyền cho MIUI System Ads (MSA) thu thập dữ liệu để quảng cáo. Vì vậy, hãy nhấn vào nút bật tắt bên cạnh MSA và nhấn vào Revoke.

Cách xoá Bloatware khỏi điện thoại Xiaomi mà không cần root 13

Xóa Xiaomi Bloatware có an toàn không?

Đầu tiên, bản thân Xiaomi khuyến nghị không nên làm như vậy, vì nó không an toàn chút nào. Nhưng chúng là thủ phạm chính gây khó chịu cho người dùng, vì vậy chúng ta có thể bỏ qua cảnh báo này.

Ngoài ra, việc loại bỏ bloatware Xiaomi cũng có thể đạt được bằng cách root điện thoại. Trên thực tế, đây là một phương pháp phức tạp trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Quy trình root không thành công có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

Cũng có trường hợp nhiều người dùng coi bất kỳ thứ gì không phải của Google là bloatware, bất kể thực tế là các ứng dụng đó tốt hay xấu. Đôi khi, các ứng dụng này mang lại trải nghiệm tốt hơn các ứng dụng của Google.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm cách mở khoá Bootloader trên điện thoại Xiaomi bằng Mi Unlock tại đây.Người nổi tiếng

Rate this post