Sau các trận đấu của Bồ Đào Nha trong World Cup 2022 chúng ta thường nghe đến Caralho. Trên mạng xã hội cũng tràn ngập các bình luận và viết có từ “Caralho”. Vậy Caralho là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nghĩa của từ Caralho nhé.

Caralho LA GI

Caralho là gì?

Caralho (IPA: [kaˈɾaʎu]) là một từ thô tục trong tiếng Bồ Đào Nha với nhiều nghĩa và cách sử dụng khác nhau. Nếu dịch ra tiếng Anh từ “Caralho” có nghĩa là “Fuck”, nếu là tiếng Việt thì “đ*.”, “đ!t”, “đe’o”… tùy vùng miền.

Theo nghĩa đen, nó là một danh từ đề cập đến “dương vật”, tương tự như tiếng Anh là “dick”, nhưng nó cũng được sử dụng như một thán từ thể hiện sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ hoặc mất tinh thần theo cả nghĩa tiêu cực và tích cực theo cách tương tự như “Fuck” trong tiếng Anh.

Caralho cũng được sử dụng trong các từ tăng cường para caralho, được đặt sau tính từ và đôi khi là trạng từ và danh từ có nghĩa là “rất nhiều” (“very much” hoặc “lots of”) và do caralho, cả hai đều tương đương với các từ thô tục trong tiếng Anh fucking và as fuck.

Caralho có cùng nguồn gốc với carajo Tây Ban Nha, carallo Galicia và caral Catalan. Tuy nhiên, các từ cùng nguồn gốc chưa được xác định trong các ngôn ngữ Iberia khác bao gồm cả tiếng Basque. Tiếng Ý có cazzo, một từ có cùng nghĩa, nhưng nỗ lực liên kết nó với cùng một từ nguyên đã thất bại trên cơ sở âm vị học vì âm /r/ của carajo (hoặc sự vắng mặt của nó trong cazzo) vẫn chưa được giải thích và không có trình tự âm vị học Latinh nào phát triển thành cả hai từ / x/ bằng tiếng Tây Ban Nha và /tts/ bằng tiếng Ý.

READ  Clash Royale Hack iOS Download on iPhone/iPad - [Gems]

Các ghi chép cho thấy từ này đã được sử dụng từ thế kỷ thứ 10 ở Bồ Đào Nha, xuất hiện trên “những bài thơ lăng mạ và chế giễu” trong lời bài hát tiếng Galicia-Bồ Đào Nha. Sau cuộc Cải cách Phản đối, từ này trở nên tục tĩu và nghĩa ban đầu của nó là dương vật cương cứng trở nên ít phổ biến hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà từ “Caralho” lại được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây, mà là do Bồ Đào Nha hiện đang tham gia World Cup 2022 với cầu thủ Ronaldo nhưng lại xảy ra quá nhiều bất ngờ về các trận đấu, khiến người hâm bộ bóng đá Bồ Đào Nha không thể kiềm nổi cảm xúc mà phải thét lên những cầu từ có “Caralho” ở trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thật. Đặc biết là trần Bồ Đào Nha thua Hàn Quốc với tỉ số 1-2 vào tối 02/12/2022.

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Người nổi tiếng

Rate this post