Cây thông bằng giấy nở hoa lá xinh xắn từ dung dịch muối thần kì chính là món đồ chơi tuổi thơ đang gây sốt trở lại trong giới trẻ Việt mùa giáng sinh 2017.

Cây thông Noel khiến giới trẻ mê mẩn.

Mùa lễ Giáng sinh đến thì có một thứ chắc như đinh không hề thiếu mà đi đâu cũng thấy : cây thông Noel. Cây thông Noel thường được trang trí lộng lẫy vào dịp Giáng sinh với nào trái châu, dây kim tuyến, hộp quà, ngôi sao 5 cánh và những dây đền lấp lánh lung linh có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu, vài chục triệu .
Tất nhiên, so với những đứa trẻ ngây thơ ngày bé thì một cây thông to lớn, đắt tiền như kia lại không hề gây hứng thú bằng một cây thông thần kì, nở bông tuyết từ giấy và nước chỉ với giá vài nghìn đồng. Cây thông thần kì này chính là món đồ chơi tuổi thơ đang trở lại gây sốt mùa Noel 2017 .


“Cây thông thần kì” trong mắt trẻ thơ.

Từ hai năm trở lại đây, khuynh hướng retro trở lại can đảm và mạnh mẽ với những bài hát, quần áo thời trang, món đồ ăn vặt, đồ chơi tuổi thơ của các thế hệ 8X, 9X hay cả 10X. Gần đây nhất ghi lại sự trở lại của cây thông thần kì, một trong những món đồ từng là ” huyền bí ” lớn nhất của nhiều đứa trẻ hồn nhiên ngày ấy .
Quả là không sai khi gọi cây thông này là ” cây thông thần kì “. Chỉ với nguyên vật liệu là 2 mảnh giấy có tô màu ghép lại thành cây thông, một chậu nước đặt phía dưới và đổ một dung dịch ” thần kì ” lên trên thân cây là trong vòng mấy tiếng đã có ngay một cây thông ” nở hoa tuyết ” bung tỏa .

READ  Anime Hay - Animeedit - Animation 24 #Shorts


Chỉ với nguyên liệu là 2 mảnh giấy có tô màu ghép lại thành cây thông, một chậu nước đặt phía dưới và đổ một dung dịch
Chỉ với nguyên liệu là 2 mảnh giấy có tô màu ghép lại thành cây thông, một chậu nước đặt phía dưới và đổ một dung dịch “thần kì” lên trên thân cây là trong vòng mấy tiếng đã có ngay một cây thông “nở hoa tuyết” bung tỏa.


Đây chính là một trong những món đồ
Đây chính là một trong những món đồ “nở hoa” từng là “bí ẩn” lớn nhất của nhiều đứa trẻ hồn nhiên ngày ấy.

Thực chất, món đồ chơi này cũng không có gì quá huyền bí hay phép thuật gì cao siêu. Nó vốn chỉ là một ứng dụng hóa học với nguyên vật liệu và cách làm vô cùng đơn thuần nhưng lại cho ra tác dụng rất là mê hoặc là cây thông nở hoa tuyết siêu xinh .
Bên cạnh những nguyên vật liệu hoàn toàn có thể thấy được là hai tờ bìa carton được vẽ bằng màu thực phẩm và mấy món trang trí be bé xinh xinh thì thứ ” nước thần kì ” kia là làm từ hỗn hợp gồm có : muối, amoniac, nước, thuốc tẩy trắng quần áo ( liquid landry bluing có thành phần : muối, than, amoniac ) được pha theo tỉ lệ thích hợp .

Chính những hiện tượng mao dẫn (nước từ dưới “đi lên” cây thông giấy), bốc hơi, ngưng tụ và bão hòa khi các chất hóa học kết hợp, đan kết các phân tử đã tạo ra phản ứng “nở hoa tuyết” xinh xắn.


Chính những hiện tượng mao dẫn (nước từ dưới
Chính những hiện tượng mao dẫn (nước từ dưới “đi lên” cây thông giấy), bốc hơi, ngưng tụ và bão hòa khi các chất hóa học kết hợp, đan kết các phân tử đã tạo ra phản ứng “nở hoa tuyết” xinh xắn.​

READ  ĐẠI HỘI VẠCH MẶT P5 - Hóng hớt loạt "Bí mật Showbiz" tiếp tục được "BÓC TRẦN" trên sóng truyền hình

Một số dân cư mạng để lại phản hồi thú vị về ” cây thông thần kì ” này vì nó gắn liền với những kí ức tuổi thơ .
Nhiều bạn kể lại kỉ niệm lúc bé từng nhịn ăn để dành tiền mua được cây thông về rồi trông ngóng nó ” nở hoa tuyết ” với sự sự kinh ngạc vô cùng lớn .
” Hồi lớp 2 mua về vì nghe bè bạn nói cây thông này đổ nước vào là nó ra tuyết, ngồi canh cả buổi thế là cũng thấy tuyết, ” mừng hết lớn “, nhớ lại thấy bồi hồi ghê. “, bạn T.H nhớ lại tuổi thơ .
Bạn L.T.T bồi hồi san sẻ, ngày bé, cứ đến Noel là lại để dành tiền mua hẳn mấy cây về để 1 hàng dài trên bàn, hoa tuyết nở rộ, giờ đây nhìn lại những hình ảnh này, bạn T cảm thấy nhớ những ngày ấy vô cùng .
Cư dân mạng vô cùng thú vị với món sự trở lại của món đồ chơi này và vui tươi để lại những phản hồi kỉ niệm tuổi thơ gắn liền với ” cây thông thần kì ” này .

Hiện nay với sự săn lùng ráo riết của cư dân mạng, một số shop đồ chơi trẻ em đã bán lại cây thông với giá vô cùng rẻ, dao động từ 8 đến 10 nghìn đồng.


Một shop đồ chơi online đăng bán lại món đồ chơi gây sốt này.
Một shop đồ chơi online đăng bán lại món đồ chơi gây sốt này.

Tuy nhiên cách đây 5 năm, một loạt báo có đăng tin ” cây thông thần kì ” được bày bán tràn ngập này có nguồn gốc nguồn gốc từ Trung Quốc có rủi ro tiềm ẩn gây ô nhiễm. Cần xem kĩ thông tin về loại sản phẩm trước khi sử dụng để tránh những tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất .
( Ảnh : Internet )

READ  GIẢI THÍCH: Std Deviation là gì? Ý nghĩa của Std Deviation trong SPSS

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cây thông giấy biết nở hoa: Kí ức tuổi thơ ngày nào giờ lại thành trend mùa Noel hot nhất năm nay. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post