Cá bò đen là một loại cá biển ngon, rất thích hợp cho món nướng, món ăn thêm đậm đà khi ăn kèm với chén muối ớt xanh. Cần lưu ý là nướng cá trên bếp than hồng sẽ thơm ngon hơn khi sử dụng lò nướng.

[Chế biến] - Cá bò đen nướng - Hình 1

Nguyên liệu:

– Cá bò đen 1 con khoảng 800 g đến 1kg cho 4 người ăn.

– 1 thìa cafe muối, 50% thìa cafe tiêu, 50% thìa cafe hạt nêm, 50% thìa cafe ớt bột. – 10 g ớt xiêm xanh, một trái chanh tươi, 30 ml sữa tươi, 15 g muối, hai lá chanh, 50% thìa cafe đường, 50% thìa cafe dầu ăn.

Video đang HOT

– Bánh tráng, rau sống dùng kèm : dưa chua, xà lách, húng quế, húng lủi, dấp cá, kinh giới, tía tô … và bún tươi.

Chế biến:

– Cá bò đen làm sạch, bỏ ruột, rửa kỹ, để thật ráo nước, lóc lấy phần da cá, cắt thành g lát nhỏ bằng hai ngón tay. Khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị, ướp đều lên thân cá, để thấm 20 phút. – Chuẩn bị một nhà bếp than hồng, đặt cá lên vỉ, đem nướng, nhiều lúc trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháy khét. Da cá cũng cho lên vỉ và nướng chín. – Làm nước chấm : Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho toàn bộ vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, đổ ra chén, bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon. – Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Khi ăn, cuốn bánh tráng với cá, bún tươi, rau sống, chấm nước chấm ớt xanh. Theo VNE

READ  Mars Pa More: Camille Prats, may muntik na maibunyag na matinding showbiz secret!

Gỏi cá mai, món ngon miền Trung

Thịt cá tươi rói, giòn tan, hương vị nồng nàn của các loại rau ăn hòa quyện trong vị đậm đà của nước chấm.

Gỏi cá mai được khen ngon vì thịt ngọt và không tanh. Món ăn này rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung như: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận…

Gỏi cá mai, món ngon miền Trung - Hình 1

Gỏi cá mai ngon miệng và nổi tiếng ở miền Trung. Ảnh : Khánh Hòa. Cá mai là một loài cá biển có hình dáng tựa như cá cơm nhưng có một lớp vẩy bạc lấp lánh lung linh bao quanh và đặc biệt quan trọng là không có máu nên không có mùi tanh. Cá mai được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bún cá mai, cơm chiên cá mai hay gỏi cá mai … Cá mai đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu đuôi, dùng dao mổ dọc theo lườn cá, rút bỏ xương sống, làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo và để riêng.

Gỏi cá mai, món ngon miền Trung - Hình 2

Thịt cá mai săn chắc, không tanh và có vị ngọt. Ảnh : Khánh Hòa. Các loại rau dùng để bóp gỏi rất đa dạng và phong phú như : cá rốt thái sợi, hành tây thái mỏng mảnh, húng lủi, rau răm thái nhỏ, đậu phụng rang … Cho toàn bộ các nguyên vật liệu trên vào trộn chung với cá mai, thêm một chút ít nước mắm chanh tỏi ớt, trộn đều, nếm lại vừa ăn, bày ra đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể ăn gỏi cá mai cuốn bánh tráng cùng với chuối chát, dưa leo, xà lách …

READ  Cách làm bánh khọt Vũng Tàu bao ngon mới nhất 2022

Khánh Hòa

Theo VNE

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết [Chế biến] Cá bò đen nướng – Ẩm thực – Việt Giải Trí. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post