Cháo dinh dưỡng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần nghe qua cái tên là đã biết ngay được tác dụng của nó rồi. Đây cũng là món ăn được nhiều chủ kinh doanh thương mại nhắm đến. Vậy cách nấu cháo dinh dưỡng có khó không ? Sau đây, chúng tôi sẽ san sẻ cách nấu cháo dinh dưỡng để bán “ hút khách ” nhất.

Quán cháo dinh dưỡng, mở quán cháo dinh dưỡng

Những điều cần biết về món cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng là món ăn chứa nhiều dưỡng chất. Được ưu tiên dành cho trẻ nhỏ, người già và những người mới ốm dậy cần bổ trợ dinh dưỡng để hồi sinh, …

Loại cháo này thường được tích hợp với nhiều nguyên vật liệu dinh dưỡng nên rất phong phú. Bên cạnh đó, chất lượng là yếu tố mà người tiêu dùng luôn đặt lên số 1. Một bát cháo dinh dưỡng ngon phải phân phối đủ 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản sau :

  • Tinh bột : có trong gạo, mè, đỗ, …
  • Chất đạm : từ các loại thịt, tôm, cua, cá, …
  • Chất béo : trong dầu cá, dầu gấc, dầu hạt cải, …
  • Khoáng chất và vitamin : rau xanh, củ quả các loại, …

Bên cạnh nguyên vật liệu nấu cháo thì bạn cũng cần chú ý quan tâm đến khâu sơ chế chúng. Việc này để bảo vệ món cháo thơm ngon nhất.

Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng để bán

Nguyên liệu là điều tất yếu khi chế biến mọi món ăn. Hãy sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ mọi thứ như dưới đây. Bên cạnh đó, bảo vệ chúng tươi ngon, thật sạch nhé!

Tên nguyên liệu  Khối lượng hoặc số lượng
Gạo tẻ (có thể trộn với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1) 1 kg
Thịt gà (hoặc thịt các loại động vật khác) 300 gram
Xương gà 400 gram
Bí ngô Nửa quả cỡ vừa
Khoai tây 3 củ
Rau cải xanh 2 bó
Phô mai 50 gram

Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng ngon, chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

Sau khi đã có vừa đủ những nguyên vật liệu định lượng như trên. Cùng bắt tay vào thực thi học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán ngay thôi!

Bước 1 : Sơ chế gạo và ninh cháo

Lấy phần gạo đã chuẩn bị sẵn sàng, đem đi vo sạch với nước. Sau đó cho vào nồi để nấu cháo trắng. Bạn đổ nước theo tỉ lệ ở mức 3 nước : 1 gạo. Khi nấu, bạn chú ý quan tâm bảo vệ các hạt cháo nở bung và mềm nhuyễn. Như vậy trẻ nhỏ mới dễ ăn và không làm tác động ảnh hưởng đến đường tiêu hóa còn yếu.

Vo gạo tẻ nấu cháo, cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

* * * Chý ý : Quá trình nấu phải khuấy đều tay nếu không sẽ bị khê, cháy cháo ở đáy nồi. Hoặc xảy ra hiện tượng kỳ lạ trên sống dưới chín.

Bước 2 : Chế biến thịt gà

Thịt gà mang rửa sạch. Thái hình hạt lựu và xay nhuyễn. Bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm chút nước vào máy để việc xay thịt thuận tiện hơn.

Bước 3 : Nấu nước dùng bí đỏ và khoai tây

Rửa sạch bí đỏ và khoai tây, nạo bỏ vỏ. Tiếp theo thả chung vào 1 nồi riêng cùng với xương gà để nấu lấy nước dùng. Có thể cho thêm 1 nhánh gừng nhỏ vào nồi đó để tạo độ thơm cho nước dùng. Khi bí và khoai tây chín đến mềm nhừ, bạn vớt ra và nghiền nhuyễn chúng. Sau khi đã xay nhuyễn xong, bạn dùng rây để lọc và vô hiệu phần sơ của bí ngô và khoai tây. Hãy thao tác thật kỹ để lấy được phần thịt nhuyễn nhất.

Bước 4 : Xay nhuyễn rau cải

Rau cải nhặt bỏ là già, lá héo, đem đi rửa sạch. Dùng dao cắt thành từng khúc. Tiếp tục cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn. Cũng tựa như như bí và khoai, bạn sử dụng rây lọc để vô hiệu những sợi xơ của rau.

Bước 5 : Đổ các nguyên vật liệu vào cháo

Sau khi cháo đã chín nhừ, đồng thời các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng xong. Bạn khởi đầu trộn đều cháo với các nguyên vật liệu lại với nhau. Tiến hành trộn theo tỉ lệ 1 bát cháo : 1 bát nướng dùng : 100 gram bí đỏ : 100 gram thịt gà.

Tiếp theo, cho thêm chút phomai vào và khuấy đều. Cuối cùng là nêm nếm mắm, muối, … cho tương thích với khẩu vị. Lời khuyên là nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị của người lớn. Bởi ăn nhạt sẽ tốt hơn, tương thích với thể trạng của em bé và người cao tuổi.

Bước 6 : Hoàn thành

Bạn nấu cháo với lửa nhỏ cho tới khi sôi. Sau đó thì cho rau cải xay nhuyễn vào, đun tiếp khoảng chừng 1 phút nữa thì tắt nhà bếp. Múc ra 1 bát cháo thơm và chiêm ngưỡng và thưởng thức được ngay. Ngoài ra, để thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể trang trí bằng rau củ khác.

Thành phẩm cháo dinh dưỡng, cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán, bảo vệ dinh dưỡng

Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán hay cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán rất đơn thuần. Chỉ cần bạn nắm rõ các yếu tố dưới đây

Nấu cháo dinh dưỡng để bán nên bạn phải nấu với số lượng lớn. Như vậy sẽ khiến việc làm khó khăn vất vả, khó khăn vất vả hơn. Đặc biệt nấu cho khách thì yếu tố vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm là yếu tố cần đặt lên trên hết. Làm được điều này, người mua sẽ tin yêu và trung thành với chủ với cửa tiệm của bạn.

Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để bán ngon, cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

  • Mua thực phẩm tươi ngon, chất lượng
  • Sử dụng dụng cụ nấu cháo được vệ sinh thật sạch, bảo vệ. Quá trình nấu không dùng các dụng cụ bằng sắt kẽm kim loại.
  • Khuyến cáo sử dụng hộp giấy đựng cháo thay vì sử dụng hộp nhựa. Bởi nhựa hoàn toàn có thể phai ra hợp chất không có lợi cho sức khỏe thể chất người dùng
  • Để nấu được nồi cháo thơm ngon và đạt chuẩn thì cần có được loại gạo ngon. Bạn hoàn toàn có thể trộn thêm chút gạo nếp để khiến cháo đặc, quánh và dẻo hơn rất nhiều
  • Cháo dinh dưỡng khi bán phải còn nóng giãy mới giữ được độ ngon nhất. Trong trường hợp cháo đã nguội bớt thì không nên mang đi hầm lại. Vì không ít sẽ tác động ảnh hưởng tới chất lượng. Lời khuyên, bạn nên duy trì nhiệt độ ấm nóng của cháo trong suốt thời hạn bán hàng.
  • Thực hiện linh động trong quy trình nêm nếm gia vị để tương thích hơn với khẩu vị của tối đa người mua.
  • Việc sơ chế cháo có vẻ như đơn thuần nhưng bạn phải cực kỳ chú trọng. Bởi sơ chế ẩu hoàn toàn có thể làm cháo không thơm ngon. Ngược lại, sơ chế quá kỹ sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng tại khâu này.

Những chú ý quan tâm khi dữ gìn và bảo vệ cháo dinh dưỡng để bán

Để kinh doanh thương mại quán cháo dinh dưỡng hiệu suất cao, quý vị cần phải biết cách dữ gìn và bảo vệ cháo dinh dưỡng trong trường hợp dư thừa. Việc này sẽ tối ưu mức tiêu tốn lãng phí. Tham khảo ngay 2 cách dữ gìn và bảo vệ cháo dinh dưỡng để bán dưới đây.

Cách 1 : Với cháo đã nấu rồi

Cháo hay súp là những món ăn rất nhạy cảm với sắt kẽm kim loại. Chính thế cho nên, nếu bán còn dư thì nên để trong các khay sứ thay vì các khay sắt kẽm kim loại. Sau đó bỏ vào tủ lạnh, dữ gìn và bảo vệ nhiệt độ từ 0 – 10 độ C.

Tốt nhất là khi bán bạn nên để riêng cháo trắng và nguyên vật liệu dinh dưỡng tạo vị khác. Khi khách đến, bạn mới múc cháo và nguyên vật liệu vừa đủ vào nồi nhỏ và nấu nhanh. Vừa bảo vệ cháo nóng lại còn giữ được dưỡng chất. Đồng thời việc dữ gìn và bảo vệ, chỉ so với cháo trắng nên không mất nhiều dưỡng chất.

Với cháo đã được chế biến rồi chỉ nên dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh đối đa là 1 ngày. Bởi càng để lâu, cháo càng mất chất. Nếu thấy cháo có mùi hoặc đổi màu thì lập tức đem đổ đi. Tuyệt đối không dùng nữa, vì bụng dạ trẻ con hoặc người mới ốm dậy rất yếu.

Cách 2 : Với nguyên vật liệu chưa nấu

Cách nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh thương mại, việc mua nhiều để được hưởng giá khuyễn mãi thêm thường là sự lựa chọn của chủ shop. Tuy nhiên, với lượng nguyên vật liệu thừa đó, bạn phải giải quyết và xử lý thế nào ? Cách bảo vệ nhất là bạn triển khai làm sạch và cấp đông ngay để tránh biến chất nguyên vật liệu. Lưu ý : Khi để vào tủ lạnh cần bọc thực phẩm lại cẩn trọng.

Nồi nấu cháo công nghiệp – Giải pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao

Hiện nay, nồi nấu cháo truyền thống cuội nguồn bằng nhôm, gang sử dụng trong kinh doanh thương mại đã thể hiện nhiều hạn chế. Có thể nhắc đến như : thời hạn nấu lâu, chất lượng thành phẩm bị tác động ảnh hưởng bởi khói than, khí gas. Ngoài ra, tốn nhiều sức lực lao động khấy, hòn đảo nếu không muốn bị cháy, bén đáy nồi. Đặc biệt, như đã nói ở trên, cháo rất kỵ sắt kẽm kim loại hoặc hợp chất trong thiên nhiên và môi trường nhiệt độ cao. Do đó, nấu bằng nồi truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể làm phai ra những chất độc tố, không tốt cho người ăn.

Nồi nấu cháo bằng điện đã sinh ra, trở thành giải pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao số 1 cho quán cháo. Với nguyên vật liệu chính để quản lý và vận hành là điện năng, cùng mạng lưới hệ thống nấu tự động hóa. Bạn sẽ không cần phải thức khuya dậy sớm để nấu nữa. Bởi thời hạn nấu vô cùng nhanh gọn từ 40 – 45 phút. Tất cả những gì phải làm là cho nguyên vật liệu sơ chế vào, mọi việc nấu nướng nồi sẽ đảm nhiệm. Hơn nữa, chất lượng cháo rất ngon, không bị cháy, khê nồi. Bởi phong cách thiết kế vỏ chứa dung môi ( dầu ăn ) giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp nồi.

Nồi nấu cháo công nghiệp, Nồi cháo điện

Nếu chăm sóc, hãy ghé qua website của Quang Huy – công ty thiết bị nhà bếp Việt số 1 Nước Ta để tìm hiểu thêm Nồi nấu cháo công nghiệp.

Trên đây là hàng loạt cách nấu cháo dinh dưỡng để bán. Hi vọng chúng thực sự có ích cho bạn và giúp bạn kinh doanh thương mại mở quán cháo dinh dưỡng thành công!

Originally posted 2022-07-30 04:37:01.



Source link

Rate this post
READ  Top 10 Quán Bida Hà Nội đẹp nhất giá rẻ cực đẳng cấp giới trẻ