Kem chuối mít là một món ăn vặt có vô vàn cách biến tấu khác nhau để tạo ra những mùi vị mới lạ, thơm ngon và không bị ngấy. Trong đó, 2 công thức làm kem chuối mít thông dụng nhất là phối hợp với sữa dừa và sữa chua. Tùy sở trường thích nghi và nhu yếu mà chị em hoàn toàn có thể làm kem hộp, kem que, hay kem bịch theo cách phát minh sáng tạo của mình. Và nếu chị em yêu nhà bếp muốn làm kem chuối mít tại nhà thì 2 cách làm em Dung san sẻ dưới đây rất đáng để thử đấy.

Cách làm kem chuối mít với sữa dừa

Một trong những cách làm kem chuối mít đơn thuần và thông dụng nhất là phối hợp với sữa dừa. Vị ngọt của chuối, mít hòa quyện với mùi vị thơm béo của dừa non sẽ chiều lòng cả những người sành ăn và khó chiều chuộng nhất. Giờ thì chị em hãy mở màn sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu để làm kem chuối mít sữa dừa nhé!

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 10 quả chuối xiêm ( chuối ngự ) – 650 gram
  • 500 gram mít đã lột vỏ
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 100 gram sữa đặc
  • 50 gram đậu phộng ( lạc )
  • 50 gram dừa nạo sẵn
  • 30 gram đường
  • 30 gram bột bắp hoặc bột năng
  • 1 nhúm muối

Cách triển khai

Bước 1 : Sơ chế các nguyên vật liệu

  • Đầu tiên, chị em thực thi đổ nước cốt dừa vào một cái nồi. Thêm 100 gram sữa đặc, 30 gram đường và muối vào khuấy đều cho tan hết. Sau đó bắc nồi lên nhà bếp đun cho hỗn hợp sôi lên.
  • Cùng lúc đó thực thi pha bột bắp với 50 ml nước, khuấy đều cho bột tan vào trong nước. Chờ cho nồi nước cốt sôi lên thì đổ bát bột bắp vào để tạo độ sánh đặc cho nước cốt. Thỉnh thoảng dùng muỗng quấy đều lên để tránh làm bột bị vón cục.
  • Khi hỗn hợp trở nên đặc sánh đến một mức độ nhất định thì tắt nhà bếp và để nguội.
  • Đậu phông đem rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã dập. Chị em quan tâm chỉ giã dập chứ không làm nát đậu phộng. Trong khi rang nên để lửa ở mức thấp nhất tránh làm cháy khét sẽ mất đi vị bùi béo.
  • Chuối đem lột bỏ vỏ và các sợi tơ rồi bỏ vào các bịch túi bóng kính đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Dùng dao ép cho chuối dẹp ra. Lần lượt làm như vậy đến khi hết nguyên vật liệu.
  • Mít đem bỏ hạt, dùng dao cắt thành những miếng có độ dày khoảng chừng 0,5 cm là vừa ăn. Sau đó xếp vào các bịch chuối và liên tục ép thêm 1 lần nữa.
READ  Tuyệt Thế Võ Hồn Tập 179-phim hoạt hình trung quốc 3d mới nhất

Bước 2 : Làm kem chuối mít sữa dừa

  • Dùng muỗng múc khoảng chừng 2 – 3 thìa nước cốt dừa đổ đều lên chuối và mít. Sau đó thêm 1 lớp đậu phộng và 1 lớp dừa nạo lên trên.
  • Gấp nếp bịch bóng để định hình cho kem chuối mít. Sau đó xếp vào hộp và đem dữ gìn và bảo vệ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 6 tiếng là hoàn toàn có thể sử dụng được. Chị em hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay sau khi kem đông lại để xem hiệu quả có đúng như mong đợi không nhé.

Cách làm kem chuối mít sữa chua

Với món kem này, em Dung sẽ hướng dẫn chị em làm kem hộp. Kem hộp rất thích hợp cho những buổi picnic hay dã ngoại ngoài trời. Nhờ vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được ngân sách thay vì mua ngoài tiệm, và chất lượng thì cũng bảo vệ hơn. Ngoài món kem chuối mít tích hợp với sữa dừa ở trên, chị em hoàn toàn có thể phối hợp với sữa chua để món kem của mình thêm mê hoặc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • 10 quả chuối chín
  • 500 gram mít đã lột sẵn
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 150 gram sữa đặc
  • 4 hộp sữa chua
  • 30 gram đậu phộng
  • Hộp đựng kem

Cách thực thi

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Cách làm kem chuối mít sữa chua về cơ bản cũng tương tự như như cách làm kem chuối mít sữa dừa, chỉ khác ở chỗ thay vì cho vào bịch bóng kính thì chị em cho vào hộp hoặc khay đựng.

  • Chuối lột bỏ vỏ, dùng dao cắt thành 3 – 4 phần bằng nhau theo chiều dọc quả chuối. Chị em nên quan tâm cắt sao cho đều nhau, tránh miếng to miếng nhỏ không thích mắt.
  • Mít bóc bỏ hạt, cắt thành những sợi nhỏ dày cỡ 0,5 cm là được.
  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và giã dập như ở trên.
  • Pha hỗn hợp sữa đặc, sữa chua, đường và nước cốt dừa theo định lượng đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Khuấy đều cho hòa quyện vào nhau rồi để sang một bên, sẵn sàng chuẩn bị cho khâu làm kem.
  • Hộp đựng đem rửa sạch và lau thật khô. Sau đó lót hàng loạt đáy bằng màng bọc thực phẩm.
READ  Top 10 Trà lợi sữa tốt nhất hiện nay lợi sữa nhiều, nhanh

Bước 2 : Làm kem chuối mít sữa chua

  • Đổ 1 lớp hỗn hợp đã pha xuống đáy hộp với độ dày khoảng chừng 0,5 – 1 cm. Sau đó xếp thêm 1 lớp chuối và mít rải đều lên trên. Cứ làm như vậy, 1 lớp hỗn hợp nước cốt lại đến 1 lớp chuối mít đến khi hộp gần đầy thì rải đều thêm 1 lớp đậu phộng.
  • Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm đã lót sẵn. Dùng tay ép nhẹ xuống để kem không bị rơi ra. Sau đó đem bả quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 6 giờ là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức.
  • Cách ăn kem hộp phải “ điệu nghệ ” hơn một chút ít. Chị em dùng dao cắt thành những miếng kem nhỏ hơn để vừa ăn. Phần không sử dụng hết lại liên tục bỏ vào ngăn đá cho lần sau.
  • Chị em hoàn toàn có thể ăn kèm với siro hoặc dừa sấy sẽ tăng thêm vị ngọt ngào cho món ăn.

Chỉ với 2 công thức làm kem chuối mít trên đây với cách triển khai vô cùng đơn thuần, chị em hoàn toàn có thể bắt tay vào làm ngay được từ giờ đây. Kem chuối mít mát lạnh, thơm mùi chuối, mít tích hợp với sữa dừa quả là thức kem đúng chuẩn mà giải nhiệt cực tốt, lại thơm ngon bổ dưỡng. Kem chuối chỉ nên sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày là ngon nhất, nếu để lâu quá sẽ mất đi mùi vị. Vì thế, chị em hãy xem xét định lượng để triển khai nhé.

READ  8 cách làm bánh táo đơn giản, ngon, lạ miệng đầy hấp dẫn

Em Dung chúc chị em thành công xuất sắc và ngon miệng!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chia sẻ 2 cách làm kem chuối mít siêu ngon cho mùa hè – Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post