Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nha.

cá mú hấp bia

Chuẩn bị
30 phút

Thực hiện
45 phút

Dành cho
3 – 4 người

Cá mú hay còn gọi là cá song là một loại cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng các món ăn làm từ cá mú cũng thơm ngon vô cùng. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ ra mắt đến bạn món cá mú hấp bia để đổi khác khẩu vị cho mái ấm gia đình mình nhé !

1 Nguyên liệu làm cá mú hấp bia

Mẹo hay
– Để chọn cá mú (cá song) ngon, bạn hãy chọn những con cá da vẫn còn độ đàn hồi, còn ẩm ướt, mang cá còn đỏ, mắt cá còn độ trong và chưa bị đục thì đó là cá tươi.
– Tránh mua những con cá có mang bị thâm hoặc bốc mùi khó chịu. Nếu có thể, hãy mua cá mú trân châu, đây là loại cá có thịt ngon nhất trong các loại cá mú.

READ  Anime Hay Cosplay? #anyaforger #spyxfamily

Nguyên liệu làm cá mú hấp bia

2 Cách làm cá mú hấp bia

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, sả lột bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch sau đó bạn đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 1 ngón tay như hình .
Với thì là, hành lá thì bạn bỏ đi phần lá vàng héo úa, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài như sả .
Về ớt hiểm bạn bỏ cuống, rửa sạch, cắt đôi, hành tím thì lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ là được .

Bước 2 Sơ chế cá mú

Cá mua về bạn cạo vảy, moi bỏ ruột và mang cá, sau đó đem rửa cá với nước muối loãng, sau cuối là rửa lại một lần nữa với nước sạch. Bạn hoàn toàn có thể cắt cá thành từng khúc hoặc để nguyên con hấp đều được .

Mẹo hay
– Bạn cũng có thể ngâm cá mú trong rượu trắng từ 5 – 7 phút để loại bỏ mùi tanh.

Sơ chế cá mú thật sạch

Bước 3 Xếp nguyên liệu và ướp gia vị

Đầu tiên bạn xếp ½ phần sả vào dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên, liên tục cho các nguyên vật liệu lên trên cá theo thứ tự là hành lá, thì là, ớt, hành tím .
Cà chua bạn sẽ xếp xung quanh cá và sau cuối là cho phần sả còn lại lên trên cùng .

Xếp nguyên liệu và ướp gia vị

Bạn ướp gia vị theo công thức : 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe dầu ăn và ở đầu cuối là bia, quan tâm tránh đổ bia trực tiếp lên cá vì sẽ làm nhạt bớt mùi vị của thịt cá .

READ  3 Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội, Hưng Yên cho bữa sáng

Bước 4 Hấp cá

Đầu tiên bạn cho nồi cá lên nhà bếp và bật lửa to để bia sôi, sau đó thì giảm lửa nhỏ lại, đậy vung và hấp trong 30 phút .

Hấp cá ở lửa nhỏ

3 Thành phẩm

Sau thời hạn chờ đón thì món cá mú hấp bia cũng đã triển khai xong, chỉ cần nghe mùi thơm của món ăn trong lúc hấp là biết ngon cỡ nào .
Thịt cá mú dai ngọt mà không hề bị tanh với giải pháp hấp bia cùng các loại rau thơm vừa giúp giữ trọn mùi vị nguyên bản của cá vừa tăng thêm sức mê hoặc khó cưỡng cho món ăn .

Cá mú hấp bia tỏa hương thơm kích thích vị giác

Công thức cá mú hấp bia trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình. Vào bếp và làm thử ngay nhé.

Mua ngay nước mắm tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post