Những ngày se lạnh mà có món lòng bò kho tiêu ấm nóng, thơm nức mũi bên bữa cơm mái ấm gia đình thì còn gì bằng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thêm công thức sau đây nhé!

Chuẩn bị 20 phút

Chế biến 45 phút

Dành cho 2 – 3 người

Lòng bò là một nguyên vật liệu rất phổ cập và hoàn toàn có thể biến tấu được rất nhiều món ăn mê hoặc. Bách Hóa Xanh sẽ mách thêm cho bạn công thức món lòng bò kho tiêu vừa lạ miệng vừa đưa cơm.

1 Nguyên liệu làm món lòng bò kho tiêu

Mẹo hay – Để mua được lòng bò tươi ngon, bạn nên chọn lòng bò chắc tay, có màu vàng, hồng tự nhiên tươi mới, không bị thâm, ống ruột căng đều và phần dịch bên trong màu trắng sữa. – Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua lòng bò đã được làm sạch và chần sơ sẵn để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, chọn các miếng lòng có độ đàn hồi tốt, màu trắng hơi ngả vàng tự nhiên và không có mùi lạ nhé.

READ  😥 Efootball 2022 Mobile App Not Installed | Tap Tap App Not Installed Problem Efootball 2022 Mobile

2 Cách làm món lòng bò kho tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Đối với lòng bò, thứ nhất tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khử mùi hôi vốn có của nó bằng các đem lòng bò cọ xát với hỗn hợp gừng và muối hoặc bột mì hay chanh.

Tiếp theo, chần sơ lòng bò vào nước nấu sôi đã thả vài cây sả đập dập vào.

Chần trong 3 – 5 phút rồi xả sạch với nước lạnh. Sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn

Mẹo hay Ngoài ra để khử mùi hôi lòng bò thì bạn hoàn toàn có thể dùng hỗn hợp nước mắm và giấm xát đều lên miếng lòng.

Hành lá và ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

Bước 2 Ướp gia vị cho lòng bò

Cho vào lòng bò ⅓ muỗng muối, ⅓ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước màu.

Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.

Bước 3 Kho lòng bò

Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 2 muỗng tỏi băm rồi phi thơm.

Cho lòng bò vào hòn đảo đều trong 10 phút.

Cho thêm 1,5 chén nước vào kho trong 20 phút để lòng bò chín mềm.

Sau khi thấy nước đã cạn bớt hoàn toàn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng và rắc hành lá, ớt với một chút ít tiêu vào.

3 Thành phẩm

Lòng bò sần sật nhưng vẫn có độ mềm vừa phải, thấm vị đậm đà. Mùi thơm đặc trưng của tiêu, hành, ớt hòa quyện tạo nên sự cân đối cho món ăn. Món này mà ăn nóng với cơm trắng thì nồi cơm hết khi nào không hay luôn đấy.

READ  "Con Trai Út Của Ma Vương" 😈🔥「RADIANT」 | Tập Làm Anime | Tóm Tắt Anime Hay

Vậy là chỉ với vài bước đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể thực thi món lòng bò kho tiêu thơm lừng và ngon miệng cho cả mái ấm gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Bách hóa XANH để update thêm nhiều món ăn ngon nhé.

Chọn mua nước mắm bán tại Bách hóa XANH để làm lòng bò kho tiêu :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chia sẻ cách làm lòng bò kho tiêu cay cay, thơm lừng, hấp dẫn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post