Nuốt miếng tiết nóng quyện với nước dấm chua cay khiến bạn tê tê đầu lưỡi, còn vị ngọt đọng nơi cổ họng.

Nhắc đến món tiết canh, tiết nóng, hoàn toàn có thể nhiều người rùng mình lo ngại yếu tố vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm. Tôi cũng đã từng công bố chỉ ăn tiết canh do người thân trong gia đình ở nhà chế biến.

Một chút tương ớt và rau thơm rắc lên miếng tiết luộc tạo cảm giác bắt mắt

Nhưng điều đó đã đổi khác khi một người bạn dẫn tới một quán bán món ăn này nức tiếng ở TP. Hải Phòng – quán của cô Phạm Thị Hà, đường Lạch Tray, Q. Ngô Quyền.

Điều tiên phong tôi cảm nhận được đó là nơi bán hàng rất thật sạch, chiếc nồi nhôm chứa tiết luộc được đánh sáng bóng.

Chúng tôi khởi đầu gọi một bát tiết nóng. Hai miếng tiết luộc có hình tròn trụ, màu nâu sẫm lẫn những miếng thịt mỡ đựng trong chiếc bát sứ loe miệng. Đắm trong tiết nóng là thứ nước dấm có vị chua thanh và ngọt dịu. Một ít lá hành hoa, mùi tàu thái nhỏ rắc lên khiến những miếng tiết không còn riêng màu nâu đơn điệu.

Để tăng thêm vị cho bát tiết nóng còn bốc hơi nghi ngút, chúng tôi cho thêm một chút ít tương ớt, vắt thêm quả quất. Tiết nóng ăn kèm với hành tây, rau ngổ thơm, rau húng… Những người không thích vị ngậy béo của thịt mỡ trong miếng tiết luộc hoàn toàn có thể chọn loại tiết không.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Cuộc Chiến Thiên Sứ Phần 12 | Review Anime Hay

Dù vào ngày hè oi nồng nhưng nhiều người sành ăn đất Cảng vẫn thích ăn tiết nóng cô Hà

Đôi bạn sinh viên trường ĐH Hàng hải chụp ảnh lại món ăn mê hoặc này làm kỷ niệm

Cầm bát tiết nóng trên tay, những kỷ niệm về tuổi thơ gian khó lại ùa về trong tôi. Những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, ở quê tôi thường có người đạp xe chở một thùng tôn thường dùng để gánh nước đi khắp làng rao : “ Ai mua tiết nóng đây! ”.

Lũ trẻ con chúng tôi chân đất chạy đuổi theo, bám chặt chiếc thùng như thể cố hít cho bằng hết làn khói có mùi thịt mỡ đang tan dần trong không khí. Một tháng mẹ tôi mới mua tiết luộc một lần, đó là lúc niềm sung sướng con trẻ được bộc lộ rõ nét trên khuôn mặt toe toét cười.

Theo cô Hà, tiết nóng thường được nhiều người ăn nhất vào mùa đông. Nhưng tôi tin chắc rằng ăn tiết nóng trong cái oi nồng của mùa hè cũng có cái mê hoặc, nhẹ nhõm, dù mồ hôi đang chảy ròng ròng trên sống sống lưng.

Có lẽ, quán của cô Hà luôn đông khách vào ngày hè cũng một phần vì điều ấy. Nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người sành ăn đất Cảng suốt 14 năm qua.

Để sẵn sàng chuẩn bị bán hàng vào 15 giờ hàng ngày, cô Hà phải luộc tiết từ 10 giờ, còn tiết canh được làm sẵn lúc 14 giờ và dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng. Mỗi ngày quán này bán được 25 kg tiết, trong đó đa số là tiết nóng.

READ  The Rock-Afire Experience | Showbiz Pizza Creepypasta

Cô Hà cho biết : “ Nhà tôi chọn tiết ở nơi có uy tín. Nhìn tiết là mình biết có ngon hay không. Nếu tiết không bảo vệ chất lượng thì tôi sẽ không lấy, ví dụ điển hình tiết của con lợn nặng cỡ ngoài 50 kg thì đậm màu hoặc lợn nuôi công nghiệp thì tiết thường loãng ”.

Qua tìm hiểu và khám phá được biết, nhiều người Hải Phòng đang sinh sống ở các tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Cần Thơ… gọi điện đặt hàng chuyển vào bằng máy

Originally posted 2022-07-29 19:56:07.



Source link

Rate this post