Chim Họa Mi có tiếng hót líu lo làm say đắm lòng người. Chúng được nuôi như thú cảnh ở trong mái ấm gia đình. Hiện nay, trào lưu nuôi chim Họa Mi đã tăng trưởng rộng khắp cả nước. Tuy vậy, không phải người nuôi chim nào cũng biết cách nuôi chim Họa Mi đúng cách. Đặc biệt trong việc lựa chọn thức ăn cho chim. Vậy cho chim Họa Mi ăn gì mới là tốt nhất ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của petmart.vn

Cung cấp nước uống cho chim Họa Mi

Không cần phải nói, về cơ bản tổng thể các loài sinh vật đều không hề xa rời nước. Nếu như con người không ăn thức ăn chỉ uống nướ thì gần như hoàn toàn có thể sống được 15 ngày trở lên. Tuy nhiên, nếu không uống nước mấy ngày liền thì sẽ chết. Loài chim cũng giống như vậy. Nếu như không ngừng uống nước, thì mặc dầu không có thức ăn, cũng hoàn toàn có thể trụ được 5, 6 ngày. Nhưng 2 ngày không uống nước thì sẽ chết.

Cung cấp nước uống cho chim Họa Mi

Loại nước uống tốt nhất cho chim Họa Mi chính là nước suối hoặc nước giếng. Nếu dùng nước máy thì tốt nhất nên phơi nắng to một thời hạn để vô hiệu khí Clo. Sau đó mới lấy cho chim uống. Nếu như trong nước có chứa bột tẩy trắng thì không nên cho chim sử dụng làm nước uống. Bắt buộc phải tìm kiếm một nguồn nước khác cho chim Họa Mi. Khi chim rụng lông hoặc khi lông chưa mọc đủ, thì cách ngày cho chúng một chút ít nước khoáng. Điều này có lợi lớn so với nhu yếu khung hình của chúng.

Cho Họa Mi ăn Côn trùng

Nếu bạn chứ biết cho chim Họa Mi ăn gì thì đây chính là 1 gợi ý dành cho bạn. Loại thức ăn mà Họa Mi thích nhất chính là thức ăn sống. Tất cả những động vật hoang dã nhỏ thuộc loại côn trùng nhỏ chúng đều thích ăn. Mỗi ngày mỗi chú chim ăn khoảng chừng 25 – 30 con là đủ. Nếu cho nhiều quá sẽ tiêu tốn lãng phí.

Đến mùa đông, côn trùng nhỏ đã ngủ đông. Việc tìm kiếm thức ăn sẽ khó khăn vất vả. Lúc này nên cho chim Họa Mi ăn gì ? Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng thịt bò hoặc thịt cá nước ngọt, thịt cua … Tốt nhất nên dùng thịt thăn bò, lược bỏ phần màng mỡ trước. Sau đó dùng nước rửa sạch, cắt miếng mỏng dính, phơi nắng hong gió cho khô rồi mới băm nhỏ. Trộn với hạt kê và lòng đỏ trứng đã luộc chín cho chúng nhặt ăn

Cho Họa Mi ăn Côn trùng

Thêm nữa mỗi khi đến cuối thu, chim Họa Mi đều buộc phải thay lông một lần. Lúc này thực trạng khung hình yếu kém nhất. Nên dùng óc lợn trộn với gạo lứt rồi cho ăn. Cách chế biến rất đơn thuần. Gạo lứt rửa sạch để ráo, sau đó cho óc lợn sống vào trộn. Sau khi trộn đều thì phơi nắng đến khi khô rồi cho ăn. Chim trống và chim mái qua từng gia đoạn dinh dưỡng cũng có chút khác nhau.

Có thể cho chim Họa Mi ăn gì khác không ?

Ngoài côn trùng nhỏ, hoàn toàn có thể cho Họa Mi ăn ngũ cốc. Bất cứ loại ngũ cốc nào thì cũng đều là thức ăn khoái khẩu của chim Họa Mi. Đặc biệt là hạt kê. Có 2 cách chế biến, một là phơi khô dưới nắng, hai là sấy bằng lửa nhỏ liu riu.

Bất luận là gạo hay kê cũng phải dùng nước sạch trong suốt để đãi. Sau đó phơi khô rồi trộn với lòng đỏ trứng. Chủ nuôi nên làm và phơi vào mùa hè thu. Mùa đông và xuân hoàn toàn có thể dùng cách sấy bằng lửa nhỏ. Bởi hạt kê phơi không khô khiến cho tính chim ôn hòa, dễ rụng lông, mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Có thể cho chim Họa Mi ăn gì khác không?

Mùa đông xuân nên cho ăn bằng hạt kê sấy để thôi thúc hoạt tính của chúng. Nhưng khi sấy kê, phải tránh dùng xoong nồi và dụng cụ có dính dầu mỡ. Chim Họa Mi kị nhất dầu mỡ. Vì vậy khi sấy nên rửa sạch dụng cụ trước.

Kê phơi nắng hoặc là sấy khô đều phải dùng hũ để dự trữ. Tránh bị ẩm sinh ra nấm mốc. Thức ăn hỏng rồi thì sẽ không còn chất dinh dưỡng nữa. Nếu như có thời hạn thì tốt nhất là một tuần làm một lần. Mỗi lần dùng 400 g kê, 2 lòng đỏ trứng. Để giữ được sự tươi ngon, chim sẽ ăn được nhiều hơn. Đối với thực phẩm phụ khác cũng hoàn toàn có thể làm như vậy.

Nếu bạn có điều gì vướng mắc trong cách chăm nom chim Họa Mi hoàn toàn có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y. Để biết được địa chỉ mua và bán chịm Họa Mi con đẹp, giá rẻ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tai Vietpet. vn.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cho chim Họa Mi ăn gì cho đủ chất trong thời kì thay lông | Pet Mart. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  MỚI NHẤT: Ông trùm Showbiz Việt đáp trả CỰC SỐC khi bị bà Hằng tố là "TÚ ÔNG" | Tin Tức 24h Online