Chứng chỉ SSL làm gì?

Tất cả chúng ta có thể biết chứng chỉ SSL và chức năng của nó. Chứng chỉ SSL đã trở nên cần thiết để bảo mật trang web và tăng sự an tâm cho người dùng khi truy cập Website. Do đó, các trang web ngày nay đều mua chứng chỉ SSL  để bảo mật trang web và bảo mật dữ liệu của khách truy cập. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta hãy làm cho nó rõ ràng hơn một cách chính xác ý nghĩa của các loại chứng chỉ SSL.

Đơn giản hơn, chứng chỉ SSL là chứng chỉ cung cấp xác thực cho trang web và mã hóa dữ liệu đang được chia sẻ giữa máy chủ và trình duyệt.

Do đó, chứng chỉ SSL sẽ ngăn bất kỳ bên thứ ba nào đánh cắp hoặc đọc thông tin. Ngoài ra, bạn có thể thấy biểu tượng ổ khóa trước liên kết URL và liên kết sẽ có HTTPS chứ không phải HTTP, cho biết trang web của bạn an toàn và bảo mật.

Do đó, chứng chỉ SSL bảo vệ dữ liệu người dùng và ngăn chặn các mối đe dọa và tội phạm mạng. Chứng chỉ SSL cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng dựa trên web, máy chủ email, giao tiếp giữa máy chủ với máy chủ, v.v.

chon chung chi ssl phu hop website cua ban

Sự khác nhau của các loại chứng chỉ SSL

Các chứng chỉ khác nhau được phân loại dựa trên các miền và tên miền phụ mà nó bảo vệ và xác thực cần thiết để nhận các chứng chỉ đó. Do đó, đây là các loại chứng chỉ SSL từ cả hai loại.

Hãy để chúng tôi xem chi tiết từng người trong số họ và biết cái nào sẽ giúp tổ chức của bạn.

  • Chứng chỉ SSL được xác thực tên miền (Chứng chỉ SSL DV)  – Domain Validated SSL Certificates
  • Chứng chỉ SSL đã được tổ chức xác thực – Organization Validated SSL Certificates
  • Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng – Extended Validation SSL Certificates
  • Chứng chỉ SSL ký tự đại diện – Wildcard SSL Certificate
  • Chứng chỉ SSL đa miền – Multi-Domain SSL certificates (MDC)
  • Chứng chỉ Truyền thông Hợp nhất – Unified Communications Certificates (UCC)
READ  Top 5 dịch vụ nạp mực máy in tại nhà uy tín ở huyện Hóc Môn

Chứng chỉ SSL được xác thực tên miền.

Chúng còn được gọi là Chứng chỉ SSL DV. Loại chứng chỉ SSL này là chứng chỉ dễ tiếp cận nhất để có được bởi chủ sở hữu trang web điều hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Chứng chỉ SSL được xác thực miền chứng minh rằng bạn sở hữu tên miền và danh tính của mình.

Bạn có thể nhận được chứng chỉ này rất nhanh chóng và hiệu quả, vì nó không yêu cầu các bước dài để xác nhận danh tính của bạn để nhận chứng chỉ. Bạn phải chứng minh quyền kiểm soát miền của mình và lấy chứng chỉ.

Tuy nhiên, DV SSL rẻ hơn bất kỳ chứng chỉ SSL nào khác. Một nhà phát triển trang web có thể tìm thấy SSL DV giá rẻ trên thị trường một cách dễ dàng. Nếu chủ sở hữu trang web cần xác thực mạnh mẽ một doanh nghiệp thì chủ sở hữu trang web thường lấy chứng chỉ SSL khác cung cấp nhiều an toàn và bảo mật hơn và do đó giúp có được nhiều khách hàng hơn.

SSL xác thực miền sẽ giúp chứng minh danh tính của bạn, nhưng đôi khi nó có thể không cung cấp cho bạn bảo mật chặt chẽ hơn khi cần thiết.

Chứng chỉ SSL được xác thực của tổ chức

Cơ quan an ninh sẽ kiểm tra bằng cách xác minh về đăng ký kinh doanh và tình trạng pháp lý của nó. Sẽ có nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho trang web và hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn khi bạn đã chứng minh được quyền sở hữu và quyền kiểm soát bản ghi DNS của mình.

Chứng chỉ OV có sẵn trong nhiều năm và bạn phải gia hạn chúng sau đó bằng cách làm theo quy trình tương tự như bạn đã làm đối với chứng chỉ DV.

Lợi ích chính của chứng chỉ SSL OV so với chứng chỉ SSL DV là nó hoàn toàn không để những kẻ lừa đảo lấy nó bất hợp pháp, vì sẽ rất khó để nhận được chứng chỉ SSL OV vì quy trình xác thực đầy thách thức của nó. Mất nhiều thời gian hơn để có được chứng chỉ OV so với chứng chỉ xác thực miền.

READ  Top 5 trung tâm dạy tiếng Nhật tốt nhất tại Vinh

Chứng chỉ SSL xác thực mở rộng

Chứng chỉ EV SSL là chứng chỉ đắt nhất trong tất cả các chứng chỉ khác. Nó cung cấp bảo mật tiện ích bổ sung và có lợi khi trang web của bạn có các công việc nhạy cảm như đăng nhập vào tài khoản, nhận và gửi thanh toán qua bên thứ ba, xử lý đơn đặt hàng sản phẩm và dịch vụ hoặc có thể liên quan đến chuyển khoản tiền mặt.

Ngoài ra, nên mua chứng chỉ SSL từ một nhà cung cấp đáng tin cậy và có được các dịch vụ cài đặt chuyên nghiệp. Các loại chứng chỉ SSL khác nhau đi kèm với các tính năng và sự kết hợp khác nhau của mã hóa, mức độ xác thực. Chứng chỉ EV SSL là chứng chỉ an toàn nhất về mặt mã hóa.

CA (cơ quan cấp chứng chỉ) kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các tài liệu liên quan đến kinh doanh bao gồm sự hiện diện thực tế, hoạt động và pháp lý của một công ty. CA cũng xác minh số điện thoại của công ty bằng danh bạ doanh nghiệp của bên thứ ba. Sau khi xác minh tất cả các chi tiết, CA sẽ cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ SSL ký tự đại diện

Chứng chỉ SSL ký tự đại diện sẽ bảo vệ nhiều miền phụ của một miền chính. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một trang web có phần mở rộng là example.com để chia sẻ tin tức với khách truy cập trực tuyến. Bây giờ một phần của trang web chỉ phục vụ tin tức tài chính có thể có tên miền phụ với URL có tên finance.example.com chỉ hiển thị thông tin liên quan đến tài chính.

Theo cách này, Chứng chỉ SSL ký tự đại diện có thể bảo vệ nhiều hoặc nhiều miền phụ. Hơn nữa, chứng nhận SSL ký tự đại diện đi kèm với cấp độ xác thực miền và tổ chức. Chủ sở hữu trang web không cần phải mua thêm chứng chỉ cho mỗi miền phụ.

Chứng chỉ SSL đa miền

Như tên cho thấy, chứng chỉ này bảo vệ nhiều miền và miền phụ trong một chứng chỉ duy nhất; Do đó, bạn có thể bảo vệ bao nhiêu trang web tùy thích. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp SSL cung cấp tới 100 miền trong một chứng chỉ SSL. Do đó, tên khác của nó là Tên thay thế chủ đề (SAN). Ví dụ: chủ sở hữu trang web có thể bảo mật domain.com, mydomain.com, sub1.mydomain.com, a1.sub2.mydomain.com, v.v. Tất cả các miền và tên miền phụ sẽ được bảo mật bằng mã hóa 256 bit mạnh mẽ và mã hóa CSR 2048 bit.

READ  Get Unlimited Keys, Boosts & Coins in Subway Surfers 2022

Chứng chỉ ký mã

Chứng chỉ ký mã phù hợp với các nhà phát triển và xuất bản phần mềm muốn cung cấp phần mềm hợp pháp với nhà xuất bản đã được xác minh cho người dùng. Trong chứng chỉ này, nhà phát triển ký các tệp thực thi kỹ thuật số, mã phần mềm và trình điều khiển để đảm bảo rằng mã không bị thay đổi kể từ khi được ký. Chứng chỉ ký mã bao gồm chữ ký, tên công ty và dấu thời gian. Chứng chỉ loại bỏ các cảnh báo bảo mật không mong muốn trong khi tải xuống phần mềm. Chứng chỉ ký mã đảm bảo cả nhà xuất bản và người dùng cuối chống lại gian lận và phần mềm độc hại.

Bạn sẽ triển khai Bảo mật cho Website của mình như thế nào?

Sau khi đọc bài viết này, câu hỏi luôn có thể đến với người đọc về loại chứng chỉ SSL nào sẽ sử dụng. Một lần nữa, nếu bạn có suy nghĩ được thiết kế tốt và rõ ràng về các loại chứng chỉ, bạn có thể chọn một cách khôn ngoan loại chứng chỉ tốt nhất giúp tăng lòng tin của khách hàng trực tuyến. Chứng chỉ SSL DV rất dễ bảo mật và hoạt động nếu bạn không muốn xác thực cao hơn.

Nếu ưu tiên của bạn là bảo mật nhiều tên miền, thì trước tiên hãy sử dụng chứng chỉ SSL đa miền; nếu lựa chọn là bảo mật các miền phụ không giới hạn, thì hãy sử dụng chứng chỉ SSL ký tự đại diện.

Sau đó, dựa trên mức độ bảo mật cần thiết và loại hình kinh doanh bạn có, bạn có thể chọn cấp độ phù hợp từ các chứng chỉ SSL được phân loại dựa trên xác thực mà nó cần.

Ví dụ: nếu bạn cần mức độ bảo mật cao, hãy sử dụng Chứng chỉ SSL EV.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post