Khi Microsoft phát hành Windows, họ đã trang bị cho người dùng một công cụ chống phần mềm độc hại miễn phí có tên là Windows Defender. Windows Defender hiện được tích hợp mọi PC Windows mới theo mặc định, cung cấp khả năng phát hiện phần mềm độc hại và tường lửa để giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ và không có vi rút.

Bạn vẫn nên cài đặt antimalware khác trong khi đã có Windows Defender

Vậy Windows Defender có thực sự đang làm việc hiệu quả không? Và liệu bạn có cần cài đặt thêm 1 phần mềm diệt virus khác khi sử dụng Windows Defender?

Cập nhật không thường xuyên

Windows Defender thực hiện khá tốt công việc phát hiện và xóa phần mềm độc hại đã được cài đặt trên máy tính của bạn. Nó cũng bao gồm một số báo cáo về hiệu suất và tình trạng của PC cùng với kiểm soát của phụ huynh và lọc nội dung.

Tuy nhiên, các thử nghiệm cho thấy Defender đang gặp chút vấn đề. Các bản cập nhật không được phát hành thường xuyên, cho phép virus hoạt động mà không bị phát hiện. Ứng dụng diệt virus chuyên dụng, trả phí, cập nhật nhiều lần mỗi ngày để cải thiện khả năng phát hiện và giảm nguy cơ máy tính của bạn bị xâm nhập.

Kiểm soát nội dung còn hạn chế

Microsoft Windows Defender cung cấp khả năng kiểm soát cho phụ huynh để bảo vệ con bạn khỏi nội dung người lớn, độc hại. Nhưng rất tiếc, những kiểm soát này chỉ áp dụng cho trình duyệt web Microsoft Edge – bất kỳ phần mềm nào khác (Chrome, Firefox, Opera,…) sẽ không được lọc, vì vậy nội dung xấu vẫn có thể được trẻ em tiếp thu.

READ  TRIỆU HỒI RA CÔ VỢ SIÊU MLEM PART 1 || REVIEW PHIM ANIME HAY

Bạn có thể kiểm soát nội dung cao hơn bằng cách sử dụng một ứng dụng đầy đủ tính năng như Panda, Kaspersky,… để lọc tất cả lưu lượng mạng. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào bạn thích một cách an toàn.

Chức năng bảo mật còn yếu

Tội phạm mạng sử dụng một loạt các kỹ thuật để đột nhập vào máy tính của bạn – phần mềm độc hại chỉ là một trong những công cụ của chúng. Chúng có thể sử dụng các trang web bị xâm nhập để tải virus hoặc chiếm quyền kết nối internet của bạn để sử dụng trong mạng botnet.

Để chống lại những mối đe dọa này, các công cụ chống virus chuyên nghiệp sử dụng các tính năng nâng cao như kết nối VPN để mã hóa lưu lượng truy cập web để Hacker không thể theo dõi bạn khi bạn lướt web. VPN cũng tự động lọc nội dung, chặn các trang web độc hại và các file tải xuống tinh vi. VPN cũng giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bảo vệ các hoạt động duyệt web của bạn khỏi các nhà tiếp thị và các bên thứ ba khác.

Rất tiếc, Windows Defender không cung cấp bất kỳ VPN nào. Nó cũng không bao gồm các công cụ bảo vệ chống trộm danh tính. Trên thực tế, Microsoft Windows Defender khiến bạn gặp rủi ro khi không có các tính năng này.

READ  CÁCH CHƯNG YẾN SÀO VỚI ĐƯỜNG PHÈN HƯỚNG DẪN CHI TIẾT mới nhất 2022

Một hồ sơ theo dõi sơ sài

Windows Defender có một số bản cập nhật gây ra sự cố nghiêm trọng cho người dùng Windows. Một số lỗi thường thấy của Windows Defender là không phát hiện các tập tin vị nhiễm virus và thậm chí khiến toàn bộ ứng dụng bị hỏng – cho đến khi bản sửa lỗi khẩn cấp được phát hành.

Bạn cần một phần mềm diệt virus mà bạn có thể tin tưởng để bảo vệ bạn mọi lúc. Một phần mềm đã được kiểm tra đúng cách để đảm bảo nó sẽ không bị lỗi khi tung ra các bản cập nhật mới.

Tổng kết

Tin tốt là Windows Defender hoạt động với các ứng dụng chống phần mềm độc hại khác như Panda, Kaspersky,…. Bạn có thể xem bài viết này để chọn phần mềm diệt virus hoặc malware mà mình thích nhất.Người nổi tiếng

Rate this post