Bánh mì là một trong những món ăn nhanh và có giá tiền rẻ, chính cho nên vì thế nó trở nên phổ cập tại Nước Ta. Bánh mì có rất nhiều loại, cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên món bánh mì đặc ruột Hà Nội vẫn là món nổi tiếng và được nhiều người ưu thích nhất. Bên cạnh đó món ăn này có cách chế biến khá đơn thuần, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà. Hãy tìm hiểu thêm ngay công thức làm bánh mì ngon ngay trong bài viết này nhé !

Bánh mì đặc ruột Hà Nội – thức quà ngon ghi đậm dấu ấn tuổi thơ

Tại Hà Nội từ trẻ con cho đến người lớn tuổi không một ai là không mê món bánh ngon này. Bánh mì với lớp vỏ mỏng dính, giòn tan bên trong là lớp ruột trắng thơm mùi bột cùng với sữa hòa quyện lại với nhau. Đặc biệt đây còn là món ăn nhanh, thuận tiện tương thích với nhiều bữa ăn trong ngày .
Bánh mì đặc ruột thơm boMột số người tiêu dùng đặt ra câu hỏi rằng “ ăn bánh mì đặc ruột có béo không ? “. Thì câu vấn đáp là không, món bánh mì đặc ruột nguyên chất này chỉ có 265 calo rất tương thích cho một bữa ăn nhẹ. Đối với những người đang vận dụng chính sách ăn kiêng thì trọn vẹn có tể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này mà không sợ bị ảnh hưởng tác động đế chế độ ăn của mình .

Chia sẻ công thức làm bánh mì Hà Nội ngon

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng để làm bánh mì đặc ruột, thơm ngon

Chọn mua nguyên liệu tại những cơ sở có uy tín

Các bước làm bánh mì đặc ruột thơm ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

Bước 1: Trộn bột

Cho 280 gr bột mì, 3 gr men nở, 3 gr muối ăn, 10 gr bơ lạt và tô sau đó trộn đều chúng với nhau. Rồi thực thi đổ sữa tươi và nước một cách từ từ, một tay dùng dụng cụ khuấy cho chúng tan đều. Không nên đổ ào nước vào vì sẽ làm cho bột bị nhão và khó đều .

Bước 2: Nhào và cán bột

Sau khi đã trộn bột ở tỉ lệ chuẩn, bột không được quá khô và không được nhão. Rải một lớp bột khô lên mặt bàn sau đó nhào bột thật đều tay. Thông thường việc nhào bột sẽ lê dài từ 10 đến 15 phút. Nhào bột bằng tay sẽ giúp bánh có được hướng vị thơm ngon nhất .
Nhào bột theo đúng kỹ thuật

Bước 3: Tạo hình cho bột

Bột bánh mì sau khi đem đi ủ từ 10 đến 15 phút bạn triển khai chia bột đều ra thành những viên hình tròn trụ, mỗi viên nặng khoảng chừng 10 đến 12 gram. Dùng tay ấn bột xuống mặt bàn, đập nhẹ lên mặt phẳng bánh làm vỡ hết những bọt khí. Gấp từng mép ngoài của bột vào phần TT bánh, túm gọn lại và vê thành viên tròn .
Sử dụng khăn mỏng dính thật khô và sạch để ủ bánh tỏng vòng 10 phút. Rồi liên tục đè bánh xuống, gắp mép và vê trong tương tự như như lần trước và ủ thêm 5 phút. Sau đó dùng cây cán bột chuyên sử dụng, đặt giữa cục bột lăn từ từ theo chiều từ trên xuống dưới cho bột mỏng mảnh ra .
Phía dưới của bột bạn cán bột mỏng mảnh và rộng hơn so với phần đầu. Sau khi cán xong bột thu được sẽ có hình tam giác. dài khoảng chừng 15 đến 17 cm. Lật một đầu bột lên cuộn tròn từ trên xuống dưới thành một hình thuôn dài, ủ thêm 5 phút là phần bột bánh sẽ nở ra .
Tạo hình bằng dam lam hoặc đầu dao nhọn

Bước 4: Nướng bánh mì

Bạn làm nóng lò nướng ở mức 220 độ C trong vòng 10 phút rồi mới cho bột vào nướng. Sau đó sử dụng que rạch hoặc mũi dao rạch một đường hơi cong nhẹ theo chiều dài của bánh mì. Không nên rạch quá sâu vì sẽ làm bánh mì xấu, có nhiều vết rạch loằng ngoằng .
Chú ý đến thời gian cũng như nhiệt độSử dụng chổi quét lên mặt phẳng bột vừa rạch để bánh mì khi chín sẽ thơm hơn khi chín. Đtặ hàng loạt bột vào lò nướng, khởi động ở mức 240 độ C trong vòng 8 phút sau đó đậy kín lò. Nướng bánh lần 2 ở mức 220 độ trong vòng 10 phút khi naỳ bánh mì sẽ có màu vàng đều. Nướng thêm lần cuối mở mức nhiệt thấp hơn là 180 độ từ 2 đến 3 phút là triển khai xong quy trình nướng bánh .

Bước 5: Thành phẩm

Bánh mì khi chín sẽ có màu vàng ruộm cùng với đó là hương thơm thoảng thoáng rất lối cuốn. Những ổ bánh mì nở căng phồng có vỏ mỏng mảnh, giòn tan ruột đặc quánh nhân nhưng vô cùng mềm và dai. Khi xé ra bạn sẽ thấy những thớ bánh vô cùng mê hoặc, hoàn toàn có thể chấm nữa hoặc ăn không .
Hướng dẫn cách làm bánh mì ngonĐặc biết khi bánh còn nóng bạn hoàn toàn có thể kẹp cùng với chả hoặc trứng rán cũng sẽ rất ngon và luôn bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

Những quan tâm cần biết để làm bánh mì đặc ruột, thơm bo

  • Những loại nguyên vật liệu để làm bánh sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bánh. Do đó khi chọn mua nguyên vật liệu bạn cần chăm sóc đến hạn sử dụng cũng như nguồn gốc nguồn gốc của chúng .
  • Lám bánh mì đặc ruột tại nhà không nhất thiết phải sử dụng lò nướng chiên dụng, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh mì cũng sẽ rất ngon .
  • Trong quy trình nhào bột không được nóng vội, phải nhào bột từ từ và đều tay để khi triển khai xong bánh sẽ nở và chín đều hơn .

TOP 3 shop bán bánh mì truyền kiếp tại Hà Nội

Bánh mì đặc ruột dài tại Big C

Giá bán: 15.000vnđ.

Địa chỉ : Số 222 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Quận CG cầu giấy, Hà Nội .

Nguyen Son Bakery

Giá bán : 18.000 vnđ .
Địa chỉ : ngõ Linh Quang, Văn Chương, Quận Đống Đa, Hà Nội .

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart

Giá bán : 15.000 vnđ / 1 set / 5 ổ .
Địa chỉ : 281 Đội Cấn, Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội .
Sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng để có được những mẻ bánh thơm, ngon

Lò nướng bánh mì Quang Huy- giải pháp đạt hiệu quả cao cho mọi mô hình kinh doanh bán bánh mì. Để quán bánh mì suy trì à hoạt động ổn định nhất định bạn phải đầu tư ngay thiết bị lò nướng bánh mì chuyên dụng cho khu vực bếp. Hãy nhanh tay liên hệ tới Hotline 0966.623.666 của Quang Huy để được tư vấn mua sản phẩm phù hợp với mức giá tốt nhất.

Xem thêm :
Học làm bánh mì doner kebab
Công cụ tra cứu thông tin xe bánh mì theo nhu yếu sử dụng
Chọn thông tin loại sản phẩm

Đánh giá sao :

Đã bán :

Giá :
Công xuất ship hàng :

Bảo hành :

Đăng ký tư vấn không tính tiền

Cám ơn đã gửi tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Xem sản phẩm

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công thức làm bánh mì đặc ruột Hà Nội- Ăn Là Nghiền. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  WÄHLE DEN RICHTIGEN WEG? (GOLF TROLL MAP)