Hé lộ cách làm mì xào hải sản thơm ngon chuẩn mùi vị dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon biến hóa khẩu vị cho cả nhà. Chỉ cần vài quy trình thực thi đơn thuần, chắc chắc bạn sẽ kích thích được vị giác cả nhà bởi từng sợi mì dai dai hòa quyện cùng vị ngọt thanh của hải sản và nước xốt vô cùng đậm đà.

Các món ăn ngon từ mì được nhiều người lựa chọn bởi cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng dễ làm biến hóa khẩu vị cho cả nhà. Mì rất dễ chế biến, tuy nhiên để món ăn thơm ngon, không thiếu dinh dưỡng và không ngấy bạn cần có tuyệt kỹ để biến hóa mùi vị cho món ăn.

món mì xào hải sản
Làm món mì xào hải sản thơm ngon chiêu đãi cả nhà qua công thức đơn giản
(Ảnh: Internet)

Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ mì như : mì xào trứng, mì xào thập cẩm, mì xào bò … thơm ngon, tuy nhiên bạn hãy thử ngay cách làm mì xào hải sản dưới đây, bảo vệ với mùi vị tươi ngon của hải sản, từng sợi mì dai dai hòa quyện với nước xốt đậm đà sẽ khiến cả nhà ngất ngây ngay từ lần tiên phong chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cùng vào nhà bếp triển khai ngay nhé!

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

  • Mì : 2 vắt hoặc hoàn toàn có thể sử dụng mì tôm
  • Tôm sú : 400 g
  • Mực ống : 300 g
  • Chả cá viên : 300 g
  • Rau cải xanh : 500 g
  • Giá sống : 200 g
  • Đậu cô ve : 200 g
  • Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
  • Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu ăn

Cách làm mì xào hải sản

Với sự tích hợp phong phú giữa các loại hải sản và rau củ như tôm, mực, chả cá viên, hành tây, đậu cô ve và rau cải xanh, … mì xào hải sản không riêng gì làm thực đơn nhà hàng siêu thị sang chảnh hơn mà còn phân phối nhiều dưỡng chất thiết yếu cho khung hình. Theo đó, trong tôm, mực chứa nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt, cùng các vitamin thiết yếu nên sẽ rất có công dụng trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tật, bổ máu, tương hỗ trí não … Trong khi đó, các loại rau củ sẽ bổ trợ nhiều vitamin, chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng và công dụng hệ tiêu hóa.

Sơ chế nguyên vật liệu

Mì chần qua nước sôi để sợi mì rời và mềm hơn, sau đó chần qua nước lạnh để sợi mì không bị dính. Để mì ráo nước. Lưu ý : nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần chần mì.

Chần mì qua nước sôi
Chần mì qua nước sôi cho chín rồi chần qua nước lạnh để mì không bị dính
(Ảnh: Internet)

Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút ít hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn.

Ướp tôm cùng với gia vị
Ướp tôm cùng với gia vị (Ảnh: Internet)

Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi.

Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Nếu là cải chíp thì không cần cắt khúc. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc, để nguyên nhưng khứa nhẹ thân đậu.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho thích mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Công đoạn chế biến

Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng.

Xào tôm và mực
Xào tôm và mực cho đến vừa chín tới thì đổ ra đĩa riêng (Ảnh: Internet)

Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng chừng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác.

Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên nhà bếp trong khoảng chừng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve … đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt nhà bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm mùi vị thơm ngon.

Hoàn thành và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho thích mắt rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn hoàn toàn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc 1 số ít loại rau sống để không bị ngấy.

Đĩa mì xào hải sản hấp dẫn
Cùng thưởng thức món ăn ngon khi còn nóng nhé!
(Ảnh: Internet)

Vậy là tất cả chúng ta đã triển khai xong xong công thức làm mì xào hải sản thật thơm ngon, mê hoặc để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách chế biến này bạn sẽ có thêm món ăn ngon đổi khác khẩu vị cho cả nhà, ngoài những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm công thức mì tôm xào hải sản hoặc cách làm mì xào mềm để món ăn hàng ngày dễ làm thêm phong phú và phong phú và đa dạng hơn. Chúc bạn thành công xuất sắc với đam mê nấu nướng.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm : 3.18 ( 22 bầu chọn )

{{#error}}

{ { error } }

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bầu chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui mắt kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Showbiz Most Famous Actress Got Married | Saba Qamar Brother Wedding