Bạn đã biết công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe thể chất chỉ trong 10 phút chưa ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để biết cách làm nhé!

Nước ép gấc chanh dây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe thể chất với nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế, ngày hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại thức uống này nha!

Chuẩn bị 5 phút

Chế biến 10 phút

Dành cho 2 – 3 người

1 Nguyên liệu làm nước ép gấc chanh dây

Cách chọn chanh dây – Để chọn chanh dây được tươi ngon, bạn nên chọn những quả có màu tím đỏ ( chanh dây đỏ ) hoặc màu vàng óng tươi tắn ( chanh dây vàng ), lớp vỏ bên ngoài bóng mịn và nhẵn. – Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những quả chanh dây có kích cỡ to, dáng tròn. Khi cầm có cảm xúc nặng tay, bóp thử vào vỏ thấy độ cứng vừa phải, không bị xốp hay bị mềm nhũn là được. – Bạn tránh mua những quả có sắc tố bị loang lỗ, hoặc có màu xanh tím hay xanh vàng thì hoàn toàn có thể những quả này chưa được chín, thường sẽ rất chua và ít nước. Cách chọn gấc – Để chọn được quả gấc ngon, bạn nên lựa những quả to tròn, phần gai nở đều, màu đỏ tươi, cuống còn tươi. – Khi cầm quả gấc bạn có cảm xúc nặng tay, khi ấn nhẹ thấy vỏ hơi cứng thì đó là quả gấc ngon. – Bạn tránh mua những quả gấc khi ấn vào có chỗ cứng chỗ mềm, cuống lại bị héo thì đó là quả gấc không ngon hoặc đã được để lâu.

READ  Sniper 3d Hacks, Mods, Bots 100% Working Online Hack

2 Cách làm nước ép gấc chanh dây

Bước 1 Sơ chế chanh dây

Chanh dây mua về bạn dùng dao cắt đôi rồi dùng muỗng cạo lấy phần ruột bên trong.

Kế tiếp, bạn dùng máy xay sinh tố cầm tay xay chanh dây trong 20 giây.

Sau đó, bạn dùng rây lọc lấy phần nước và vô hiệu phần hạt.

Bước 2 Sơ chế gấc

Gấc mua về bạn cũng cắt làm đôi rồi cạo phần ruột bên trong ra tô.

Sau đó, bạn cho 100 ml nước lọc vào tô rồi dùng máy xay sinh tố cầm tay xay cho đến khi gấc sánh lại.

Kế tiếp, bạn cho thêm 100 ml nước lọc nữa vào tô rồi khuấy đều.

Tham khảo thêm : Cách làm dầu gấc nguyên chất 100 % tại nhà đơn thuần, nhanh gọn

Bước 3 Trộn hỗn hợp

Bạn dùng rây lọc phần nước gấc ở bước 2 cho vào phần nước chanh dây ở bước 1 rồi khuấy đều hỗn hợp.

Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vào nồi rồi bắc lên nhà bếp và cho và o 100 gr đường phèn rồi đun nóng, bạn liên tục khuấy đều cho đường tan ra rồi bạn đậy nắp đun sôi hỗn hợp trong 10 phút rồi tắt nhà bếp..

3 Thành phẩm

Nước ép gấc chanh dây có màu cam nhìn thật đẹp mắt, nước ép có vị ngọt thanh của đường phèn hòa quyện với vị chua chua của chanh dây và gấc. Với loại thức uống này bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít đá để uống vào những ngày hè cũng thích hợp lắm đấy!

READ  Lily Pad SAVED My Golf Ball 😏

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình công thức nước ép gấc chanh dây để hoàn toàn có thể làm cho mái ấm gia đình của mình để bồi bổ sức khỏe thể chất nhé!

Mua nước ép tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe chỉ trong 10 phút. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post