Trà sữa thái đỏ là một trong các món trà sữa rất được giới trẻ yêu quý và là một món ngon không hề thiếu trong menu của các quán trà sữa lúc bấy giờ. Vậy cách pha chế trà sữa thái đỏ như thế nào ? Hãy cùng khám phá bài viết sau để có lời giải đáp.

cách pha chế trà sữa thái đỏ

1. Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng làm trà thái

2. Cách làm trà sữa thái đỏ

Về cơ bản, công thức pha trà sữa thái đỏ không quá khó. Sau khi các bạn chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ những nguyên vật liệu thiết yếu thì hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào việc pha chế. Các quy trình pha chế sẽ triển khai như sau :

2.1 Tuyệt chiêu nấu trà sữa không bị đắng, vị thơm đậm đà

Nếu không biết cách pha chế trà sữa thì rất dễ khiến trà sữa bị đắng và mùi hương kém đậm đà. Những lỗi này thường phát hiện ở những người chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề làm trà sữa. Do đó, để nấu trà sữa sao cho ngon, không bị đắng lại có hương thơm mê hoặc các bạn nên thực thi theo các bước :

  • Đun sôi nước lọc. Chờ nước sôi thì tắt nhà bếp và để nước nguội tự nhiên tới khi còn khoảng chừng 80 – 90 độ C

  • Bỏ túi lọc trà Thái đỏ ra ly rồi rót nước nóng vào và khuấy nhẹ. Không cần đổ vào quá nhiều nước. Sau khi khuấy nhẹ thì đổ bỏ nước trong ly

công thức trà sữa thái đỏ

cách làm chè thái để bán - Tam Long Group

Có thể bạn sẽ chăm sóc đến cách nấu trà sữa bằng lipton. Đây là công thức khá hay mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho quán trà sữa.

2.2 Cách pha trà sữa thái đỏ

Sau khi đã biết tuyệt chiêu làm thế nào để nấu trà sữa không bị đắng thì bước tiếp theo các bạn cần nắm được là quy trình tiến độ thực thi pha trà sữa. Cụ thể :

  • Cho 70 – 80 ml nước cốt trà Thái đỏ sau khi để nguội vào shaker

  • Cho vào shaker lần lượt các nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị, gồm có sữa đặc, kem béo lỏng, ở đầu cuối là đá viên. Đóng nắp shaker lại và lắc đều lên để các nguyên hòa quyện vào nhau

READ  hill climb racing hack mod apk download apkpure unlimited money and diamond gameplay

  • Lấy một cái ly sạch, cho vào đó thạch hoặc là trân châu đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn

  • Đổ trà sữa Thái đỏ sau khi lắc vào trong ly trân châu hoặc ly thạch hoặc ly trân châu vừa sẵn sàng chuẩn bị. Lưu ý, khi rót trà sữa vào ly nên rót từ từ để tránh trà sữa bị tràn hoặc bắn ra ngoài ly. Các bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm vào ly một chút ít đá viên bởi trong quy trình lắc shaker hoàn toàn có thể đá viên đã tan đi nhiều

Trà thái đỏ

Như vậy là các bạn đã biết cách pha chế trà sữa Thái đỏ rồi. Với các hướng dẫn trên các bạn hoàn toàn có thể tạo ra món trà sữa Thái đỏ thơm ngon để cùng mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức hoặc giúp đa dạng hóa menu đồ uống của quán.

Xem thêm video hướng dẫn cách pha trà sữa thái đỏ :

3. Bí quyết pha chế trà sữa Thái đỏ siêu ngon

Trà sữa ngon là yếu tố quan trọng nhất để hoàn toàn có thể giúp các quán trà sữa lôi cuốn người mua. Tuy nhiên, muốn làm ra được trà sữa ngon thì quan trọng là các bạn phải nắm được tuyệt kỹ. Cách pha chế trà sữa Thái đỏ đã có rất nhiều website san sẻ nhưng nội dung khá chung chung và đặc biệt quan trọng, không phải website nào cũng san sẻ cho bạn đọc biết tuyệt kỹ để tạo ra những ly trà sữa ngon. Ngoài trà thái đỏ – được xem là loại trà pha trà sữa ngon nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn thêm các loại trà khác như trà thái xanh, trà lipton túi lọc, … để cho ra các món trà sữa phong phú về mùi vị lẫn hình thức nhé!

trà sữa thái đỏ cách làm - Tam Long Group

Khi pha chế trà sữa nói chung và trà sữa Thái đỏ nói riêng có 2 yếu tố ảnh hưởng tác động trực tiếp tới chất lượng và mùi vị trà, đó là nhiệt độ hãm trà và thời hạn hãm trà. Đối với trà sữa Thái, nhiệt độ nước tốt nhất để hãm trà phải là từ 80 – 90 độ C. Thời gian ủ trà cũng không nên quá dài hay quá ngắn, trong khoảng chừng 5 – 10 phút là lý tưởng nhất.

READ  Muse - Showbiz @ La Cigale, Paris on 24/02/2018

Trong trường hợp các bạn muốn pha chế các loại trà sữa khác thì chúng tôi xin san sẻ mức nhiệt độ nước dùng để pha trà tốt nhất như sau :

  • Trà xanh : Nhiệt độ nước từ 80 – 90 độ C

  • Trà ô lông : Nhiệt độ nước từ 90 – 95 độ C

  • Trà Phổ Nhĩ, trà đen : Nhiệt độ từ 96 – 100 độ C

Mặt khác, trà sữa Thái đỏ sau khi pha cần phải có mùi vị béo ngọt, thơm hương. Muốn làm được điều này thì chất lượng của kem béo lỏng là rất quan trọng. Khi pha chế, kem béo lỏng phải được pha khi còn lạnh, không được nấu trên nhà bếp vì như vậy sẽ khiến chất lượng kem béo giảm, không còn thơm và mất đi mùi vị béo vốn có.

4. Cách dữ gìn và bảo vệ trà sữa mà bạn nên biết

Đối với các quán trà sữa, thường sẽ phải pha một lượng lớn trà sữa Thái đỏ để Giao hàng khách trong cả ngày. Hoặc dù pha trà sữa cho mái ấm gia đình thì đôi lúc cũng không hề dùng hết trong một lần. Do đó, dù biết cách pha chế trà sữa Thái đỏ ngon nhưng lại không dữ gìn và bảo vệ đúng chiêu thức vẫn hoàn toàn có thể làm cho trà sữa mất đi mùi vị vốn có, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể bị hư hỏng.

Cách tốt nhất để dữ gìn và bảo vệ trà sữa Thái đỏ là để trà sữa đã pha trong các dụng cụ dữ gìn và bảo vệ chuyên được dùng hoặc trong bình thủy tinh có nắp đậy kín. Trong trường hợp bình thủy tinh không có nắp thì hoàn toàn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc nhiều lớp, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Nhiệt độ tốt nhất để dữ gìn và bảo vệ trà sữa là từ 4 – 6 độ C. Thời gian dữ gìn và bảo vệ trong vòng 1 – 3 ngày.

READ  TỪ CHIẾN THẦN TRỞ THÀNH THẦN ĂN MÀY | REVIEW PHIM ANIME HAY | TÓM TẮT ANIME

Các bạn quan tâm, tuyệt đối không dữ gìn và bảo vệ trà sữa trong các dụng cụ được làm bằng inox bởi các hợp chất có trong trà sữa khi tiếp xúc với inox hoàn toàn có thể tạo ra các chất độc, làm tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của người uống. Ngoài ra, các bạn cũng hoàn toàn có thể cho trà sữa vào các túi nilon dày chuyên dùng đựng sữa rồi để trong tủ lạnh.

Để phong phú menu cho quán trà sữa thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm các công thức làm trà sữa ngon khác.

trà sữa thái đỏ

Món trà sữa Thái đỏ từ lâu vẫn là một món ăn ngon, lôi cuốn các bạn trẻ Việt. Với hướng dẫn về cách pha chế trà sữa Thái đỏ trên các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cùng mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức. Các chủ quán hay nhân viên cấp dưới pha chế nếu chưa biết cách làm cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để bổ trợ thêm một món ngon vào trong menu của quán. Tin chắc rằng món ăn này sẽ giúp các quán trà sữa lôi cuốn được thêm nhiều người mua.

Tuy nhiên, như đã nói, mặc dầu cách làm trà sữa quan trọng nhưng khâu dữ gìn và bảo vệ cũng quan trọng không kém. Bảo quản tốt vừa hoàn toàn có thể giúp mùi vị trà sữa không bị ảnh hưởng tác động lại lê dài được thời hạn sử dụng.

Hy vọng rằng với những thông tin về cách pha chế trà sữa Thái đỏ mà chúng tôi vừa san sẻ trên đây sẽ giúp những ai yêu trà sữa cũng như các chủ quán trà sữa, nhân viên cấp dưới pha chế nắm được giải pháp làm món đồ uống thơm ngon này. Đồng thời, nắm được tuyệt kỹ làm trà sữa để tạo ra thức uống thơm ngon, ngọt béo, đậm đà mùi vị nhất. Và nếu muốn tìm mua nguyên vật liệu pha chế, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Tam Long qua website : tamlong.com.vn.

Xem thêm cách pha chế các loại trà sữa khác :

Originally posted 2022-07-30 06:42:46.



Source link

Rate this post