Trong năm vừa qua, hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của True Pharmco liên tiếp “dính phốt” khiến người tiêu dùng hoang mang và lo lắng khi sử dụng các sản phẩm thuộc nhãn hàng của công ty này.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần truepharmco

Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế mới đây tiếp tục ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Phế Khang trên một số website, trang mạng xã hội do vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

*
TPBVSKÍch Phế Khang bị cảnh báo vi phạm quy định quảng cáo.

TPBVSK Ích Phế Khang cũng từng bị Cục ATTP cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định về quảng cáo trong lĩnh vực y tế vào tháng 4/2019.
Điềuđáng nóiđây không phải sản phẩm duy nhất của True Pharmco từng dính “lùm xùm” cảnh báo, xử phạt của cơ quan chức năng.
Cụ thể, theo thông tin từ Cục ATTP, các website và trang mạng xã hội quảng cáo cho các sản phẩm nêu trên đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo không đúng công dụng bản chất của sản phẩm, cường điệu hóa công dụng của sản phẩm.

*
Quảng cáo sản phẩm Hyra Gan trên một số website và trang mạng xã hội bị cảnh báo.
READ  Cách làm khô gà cháy tỏi ớt giòn ngon thơm phức tại nhà mới nhất 2022

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng từng cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK trên tài khoản facebook hetxoangtainha và Hyra-Xoan có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hyra Xoan vi phạm quy định quảng cáo.

Xem thêm: Cung Mặt Trăng Là Gì – Nó Có Quan Trọng Không

Hồi tháng 4, Cục ATTP cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo TPBVSK Ích phế khang và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona trên một số website.
Đây là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh tuy nhiên hiện nay trên một số website và trang mạng xã hội các sản phẩm này đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh – vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

*
TPBVSK Giảm cân Bona quảng cáo trên website https://giamcanbona.com gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trong khi các cơ quan chức năng đang xử lý các vi phạm nêu trên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị người tiêu dùng cần cảnh giác với các thông tin nêu trên.
Trên các trang web này, viên uống giảm cân Bona được quảng cáo có công thức hoàn toàn từ thiên nhiên, như trà xanh, thông đất, chirtosan; có tác động ngăn mỡ tích tụ, đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, thon gọn vóc dáng; giúp giảm 3-5kg/ tháng một cách an toàn.
Tuy nhiên, lương y Nguyễn Văn Sử, Hội Đông y Việt Nam, khẳng định chỉ với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên sẽ không thể có chuyện giảm ngay 3-5kg/ tháng. Hơn nữa, vị chuyên gia này cũng cảnh báo nguy cơ giảm cân nhanh nhờ thuốc, thực phẩm chức năng, nếu thực sự bằng cách nào đó có thể giảm được, cũng sẽ gây những hệ lụy sức khỏe nhất định đối với người có bệnh tim mạch, huyết áp, người bệnh chuyển hóa,… Vì vậy, cần phải có cảnh báo đối với người sử dụng.
Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona trên trang các website/internet nêu trên.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm từng ba lần cảnh báo và xử phạt liên quan TPBVSK Giảm cân Bona. Việc quảng cáo TPBVSK Giảm cân Bona liên tục sai phạm quảng cáo, với nội dung không đúng với bản chất của sản phẩm, quảng cáo sai sự thật, thổi phồng công dụng TPCN như thuốc, khiến người tiêu dùng vô cùng bức xúc.

*

Dược phẩm Cửu Long (DCL) muốn phát hành 2 triệu cổ phiếu ESOP

1

*

Ngắm đại lộ đẹp nhất Sài Gòn trên bưu thiếp xưa

2

*

Gần 1 triệu xe Mercedes-Benz bị lỗi phanh

READ  pubg mobile lite 0.23.0 new update download from apkpure.com full trusted website, after playstoreChuyên mục: Tổng hợp tin hay

Rate this post