Tình trạng Virus USB ngày càng nhiều, đặc điểm nhận dạng là khi cắm USB vào máy tính nó sẽ tự tạo Shortcut và mã hóa các dữ liệu bên trong USB. Để phòng tránh tình trạng này ngoài việc bạn cần thường xuyên cập nhật các phần mềm diệt Virus thì cũng nên tạo USB an toàn khi cắm vào máy người khác thì bạn cũng không bị mất dữ liệu.

Hôm nay lang thang trên mạng mình thấy một Tool tạo USB an toàn theo kiểu phần quyền thư mục của Bộ Tư Lệnh 86 thấy khá dễ sử dụng. Tính năng của USB này là sẽ tạo ra các thư mục được phân quyền khác nhau, nhằm tránh bị Virus thay đổi dữ liệu trong USB.

Cách tạo USB an toàn bằng công cụ của Bộ Tư lệnh 86

tao usb an toan bo tu lenh 86

Công cụ tạo USB của Bộ Tư lệnh 86 có tên SafedUSB. Đây là chương trình tạo ra các thư mục trên USB  Windows được phân quyền tự động. Chương trình có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng như: định dạng NTFS, phân quyền truy cập thư mục tệp tin trên ổ đĩa cho người dùng, mã hoá BitLocker, thiết lập chính sách nhóm (group policy), chính sách bảo mật (Security Policy),… nhằm đơn giản hóa thao tác cho người sử dụng.

READ  Top 4 dịch vụ nạp mực máy in uy tín giá rẻ tại quận 10 TP HCM

Khi mở phần mềm lên bạn sẽ có các chức năng sau:

Tùy chọn:

  • Chọn ổ đĩa USB cần tạo USB an toàn
  • Nhãn: Đặt tên USB
  • Dịnh dạng nhanh: tương đương với Quick Format sẽ xóa hết dữ liệu trên USB trước khi tạo USB an toàn

Phần quyền Ổ đĩa và các Thư mục:

  • Lưu trữ: là thư mục để lưu dữ liệu trong USB
  • Chia sẻ: là thư mục tự do
  • Chỉ đọc: là thư mục chỉ được xem, không thể xóa sửa.

Bạn có thể đặt lại tên cho các thư mục này theo ý thích để dễ quản lý

Tùy chọn mã hóa:

Tính năng của phần mềm tạo USB an toàn này là kết hợp với Bitlocker trên Windows để mã hóa USB khi cắm vào máy tính. Mỗi khi cắm USB vào máy tính, muốn truy cập được USB bạn phải nhập Password Bitlocker đã tạo. Việc này khá hay khi bạn muốn phòng tránh việc bị đánh cắp dữ liệu nếu thất lạc USB. Người khác có vào USB cũng không thể truy cập dữ liệu của bạn.

Tải phần mềm tạo USB an toàn

Bạn có thể tải phần mềm SafedUSB ở link bên dưới và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm được chia sẻ trên tạp chí antoanthongtin.vn của Ban Cơ yếu Chính Phủ nên an tâm 100% nhé.

Download SafeUSB

Password: anonyviet.com

Bảo vệ dữ liệu bằng USB An toàn phần cứng

Việc phân quyền thư mục theo phần mềm SafedUSB chỉ đảm bảo được khoảng 60% trước Virus USB, khi gặp phải Virus mới nó có thể tự chỉnh lại quyền của các thư mục. Nếu bạn muốn an toàn tuyệt đối có thể dùng USB an toàn phần cứng của chuẩn gần như tương đương Ban Cơ yếu Chính phủ. Cơ chế của USB an toàn này sẽ tạo ra 3 phân vùng, 1 phân vùng giả lập đĩa CD, 1 phân vùng chứa mật khẩu và 1 phân vùng lưu dữ liệu.

READ  Biệt Đội 1-0-2: Lật Mặt Showbiz | Tập 2: Tình Cũ Oan Gia | Khả Như, Dương Lâm, Long Nhật

usb an toan phan cung

Khi cắm USB này vào bạn chỉ thấy được phân vùng giả lập đĩa CD, trong phần vùng sẽ có phần mềm chuyên dụng để bạn sao chép dữ liệu từ máy tính vào USB và ngược lại, do đó sẽ ngăn chặn 100% các loại virus USB hiện nay.

tao usb an toan

Đây là chiếc USB an toàn phần cứng mình đang sử dụng:

tao usb an toan dung cd ao

Bạn nào cần mua USB an toàn phần cứng thì gửi Email về [email protected] để được hướng dẫn nhé, giá 600,000đ/USB 32GB.

Đối với các bạn làm trong môi trường cần độ bảo mật cao, và thường xuyên trao đổi dữ liệu giữa các máy tính khác bằng USB thì nên trang bị USB an toàn phần cứng, còn nếu không có kinh phí thì có thể tạo USB an toàn bằng SafedUSB hoặc nên chuyển qua đĩa CD/DVD để copy dữ liệu.Người nổi tiếng

Rate this post