Gần đây cụm từ “Full of grace” được nhiều người nhắc đến nhưng chưa hiểu ý nghĩa Full of grace là gì? Đây là cụm từ ghép tiếng Anh, nếu dịch Full of grace ra tiếng Việt của nghĩa là Ân sủng. Nhưng bạn là hiểu ý nghĩa của từ Ân sủng là gì chưa?  Đây là cụm từ thường nhắc đến trong Kinh thánh, và mùa Noel cũng sắp tới, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa Full of grace là gì – Ân sủng là gì? nhé.

Full of grace là gì - Ân sủng là gì?

Full of grace là gì?

Full of grace xuất hiện nhiều trong Kinh Kính mừng Công giáo. Chúng ta sẽ thấy có đoạn là:

Hail, Mary, full of grace!

the Lord is with thee, blessed art thou among women, and blessed is the fruit of thy womb, Jesus.

Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners, now, and in the hour of our death. Amen.

Bạn thấy chữ full of grace ở dòng đầu tiên chứ, nếu dịch nguyên đoạn Kinh này sẽ có ý nghĩa như sau:

Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử, Amen.

Lịch sử của từ “Full of grace”

Ngày 8 tháng 12 hằng năm, các giáo dân mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, tức là sự kiện Mẹ Chúa Giêsu được thụ thai trong lòng mẹ không tì vết nguyên tội, để rồi 14, 15 năm sau Mẹ sẽ được “đầy tràn ân sủng”. Thiên Chúa, Đấng hoàn toàn trong sạch và thánh thiện, trở thành một đứa trẻ trong bụng mẹ.

READ  Bất ngờ trước công dụng làm đẹp cho làn da từ vỏ chuối mới nhất 2022

Khi thiên thần Gabriel thông báo với Mary rằng cô ấy sẽ là mẹ của Chúa Kitô, ban đầu thiên thần đã không chào người phụ nữ trẻ bằng cách sử dụng tên của cô ấy. Thay vào đó, sứ giả trên trời gọi Mary là “Full of Grace” như thể hiện sự thành kính.

Hơn 2.000 năm sau, hàng triệu người trên khắp thế giới đọc ra chính xác cụm từ đó mỗi ngày khi họ cầu nguyện Kinh Kính Mừng.

Ân sủng là gì?

Nhưng “Full of grace” – “đầy ân sủng” có nghĩa là gì?

Cách đây 4 năm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giải thích rằng khi gọi Đức Maria là “đầy ân sủng”, thiên thần thừa nhận rằng Đức Mẹ “tràn đầy sự hiện diện của Thiên Chúa”.

“(Tôi) nếu cô ấy hoàn toàn là nơi cư ngụ của Chúa, thì không có chỗ cho tội lỗi,” Đức Thánh Cha nói tại Quảng trường Thánh Peter ở Rome.

Lễ Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, mà các giáo dân cử hành vào ngày 8 tháng 12, là nghi thức phụng vụ hàng năm của Giáo hội Công giáo tưởng niệm tín điều rằng Đức Maria đã được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ kể từ lúc được thụ thai.

Tổng giáo phận Baltimore có một mối liên hệ đặc biệt với lễ này vì chính vào năm 1846, bên trong dinh thự của tổng giám mục bên cạnh Vương cung thánh đường Baltimore, các giám mục Hoa Kỳ đã nhất trí thỉnh cầu Tòa thánh đặt tên cho Đức Maria, dưới tước hiệu Vô nhiễm Nguyên tội, là người bảo trợ của đất nước còn non trẻ. Giáo hoàng Pius IX đã chấp nhận yêu cầu một năm sau đó.

READ  Clash Royale Hack APK v1.54.66 [Unlimited Gems]

Như một sự khác biệt bổ sung cho giáo phận đầu tiên của Hoa Kỳ, Giáo xứ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Baltimore – vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay trong thành phố – được thành lập vào năm 1850 với tư cách là giáo xứ đầu tiên trong cả nước được đặt tên để vinh danh Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Tám năm sau quyết định của ông về người bảo trợ cho Hoa Kỳ (và có thể một phần được thúc đẩy bởi sự sùng kính của các giám mục Hoa Kỳ đối với Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội), Giáo hoàng Pius IX chính thức tuyên bố Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội là một tín điều không thể sai lầm của Giáo hội Công giáo.

Vào thời điểm mà đất nước chúng ta dường như bị chia rẽ một cách vô vọng và khi rất nhiều người đã từ bỏ đức tin, tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng việc cử hành ngày lễ quốc gia sắp tới để nhắc nhở mình về ơn gọi nên thánh của Chúa Kitô.

Chúng ta không bao giờ có thể trở thành loại môn đồ truyền giáo mà hội thánh của chúng ta cần nếu cuộc sống của chúng ta không được tách biệt. Để chúng ta thu hút người khác đến với Đấng Christ, người ta phải nhận thấy điều gì đó khác biệt nơi chúng ta – niềm vui, sự tốt lành và tình yêu dành cho Chúa và người khác khiến mọi người muốn biết thêm về ý nghĩa của việc trở thành một Cơ đốc nhân và cách họ cũng có thể. gặp gỡ Đức Kitô.

READ  Cách cài Dynamic Spot đưa Dynamic Island lên Android

Ba năm sau khi ông trở thành giám mục đầu tiên của Hoa Kỳ – lãnh đạo một giáo phận rộng lớn mà sau đó bao trùm toàn bộ quốc gia – Giám mục John Carroll của Baltimore đã thánh hiến quốc gia mới cho Đức Maria dưới tước hiệu Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Năm ngoái, Đức Tổng Giám mục William E. Lori đã cùng với các giám mục trên khắp đất nước dâng lời cầu nguyện để đổi mới việc tận hiến cho Đức Maria, dưới tước hiệu “Mẹ của Giáo hội”, trong khi vẫn giữ lại bản sắc bổn mạng ban đầu với Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh này, chúng ta hãy làm cho những việc tận hiến đó không chỉ đơn thuần là tâm tình đạo đức. Chúng ta hãy nhìn lên Mẹ Maria như một mẫu gương thánh thiện và xin Mẹ chuyển cầu cho sự chữa lành của đất nước chúng ta.

Tất cả chúng ta đều có thể cố gắng sống một cuộc sống đầy ân sủng.

Bài viết đạt: 5/5 – (2 bình chọn)Người nổi tiếng

Rate this post