Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống lịch sử vào khu công trình văn minh

Gạch đá ong hiện đang là vật tư được sử dụng rất nhiều để trang trí khoảng trống trong nhà, ngoài trời, trang trí sân vườn, tiểu cảnh hay kiến thiết xây dựng những khu công trình tường bao, trụ cổng, nhà cổ, ….

1. Tìm hiểu về gạch đá ong

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong là loại đá tự nhiên, thường được tìm thấy ở những vùng đất khí ẩm hay vùng nhiệt đới gió mùa. Trải qua quy trình phong hóa can đảm và mạnh mẽ của đá mẹ nằm sâu trong lòng đất, đá ong có hàm lượng oxit sắt cao nên màu đặc trưng thường là đỏ nâu thô mộc, nâu, vàng nâu hay là xám đen. Đá ong tập trung chuyên sâu nhiều nhất ở huyện Thạch Thất, thành phố TP.HN.

Đá ong tốt là những hòn đặc chắc, sẫm màu, sau khi đào lên được phơi ngoài trời tối thiểu ba tháng. Thông thường đá ong có những kích cỡ 40×20 x12 ( 15 ) cm. Gạch đá ong có hình thù giống với những lỗ của tổ ong, cấu trúc lại hầu hết là đất đá nên chúng có tên gọi là gạch đá ong

2. Những ưu điểm tính năng của gạch đá ong trong những khu công trình kiến thiết xây dựng

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

– Đá ong còn có một đặc thù nổi trội khác là hấp thụ nhiệt kém, tỏa nhiệt nhanh. Thế nên khu công trình sử dụng vật tư đá ong mát về mùa hè ấm cúng vào mùa đông.

– Tuy nhiên với những khoảng trống hẹp hay khoảng trống trong nhà, tất cả chúng ta không nên quá lạm dụng vật tư này. Để gây ấn tượng và đẹp mắt cho khu công trình của bạn trong khoảng trống này, tốt nhất bạn nên xây đá ong ở một vài vị trí quan trọng và tương thích để tạo điểm nhấn cho khu công trình của mình, ví dụ như bức tường đá ong trong phòng khách.

– Gạch ốp đá ong mang lại hiệu suất cao phong cách thiết kế cao, chúng được sử dụng theo phong thái cổ xưa sang chảnh. Chính vì thế, loại gạch này hợp với những gia chủ yêu dấu sự cổ xưa.

– Nếu như trước đây cách xây tường đá ong đa phần được sử dụng ở những khu công trình của đình chùa, giếng nước, cổng làng thì thời nay với trình độ khoa học, kĩ thuật hiện đại chúng được gia công thêm để phong cách thiết kế được cả ở khoảng trống bên trong ngôi nhà.

– Nói về độ bền của gạch đá ong thì rất ít người hoài nghi. Bởi trên thực tiễn những ngôi làng cổ, tiêu biểu vượt trội như làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây với những ngôi nhà có niên đại từ 200 – 500 năm thì hàng loạt ngôi nhà đều sử dụng gạch đá ong. Tuy chúng được làm từ đất đá nhưng chúng lại cực kỳ dẻo dai, vững chãi, không co và giãn nên chống chọi được với mọi mô hình thời tiết.

3. Ứng dụng của đá ong

được dùng nhiêu trong những khu vườn, làm cột hàng rào hay những máng tường trang trí trong nhà.

– Khi làm tường trang trí. mặt đá phố ra ngoài được đẽo gọt. mạch vữa dày

– Với những khu công trình thiết kế xây dựng mới theo phong thái cổ kính hay những ngôi nhà thời thánh của dòng họ thì Đá ong chắc như đinh sẽ là lựa chọn số 1 trong những khoảng trống kiến trúc này

– Cách xây tường đá ong tương thích, đúng kỹ thuật trong những khu công trình này không chỉ đẹp sau khi triển khai xong mà còn đẹp theo thời hạn và cổ kính với đúng ý nghĩa của khu công trình

– Loại đá này hiện đang là vật tư được sử dụng rất nhiều để trang trí khoảng trống trong nhà, ngoài trời, trang trí sân vườn, tiểu cảnh hay kiến thiết xây dựng những khu công trình tường bao, trụ cổng, nhà cổ, ….

– Ngày xưa, người ta còn dùng đá ong làm giếng làng, làm cổng làng, giờ đây công nghệ tiên tiến tân tiến người ta còn sử dụng đá ong làm bình lọc nước.

– Khi đưa đá ong vào những khu công trình kiến trúc, người ta sẽ có những cảm nhận rất riêng về nó. Một vẻ đẹp cổ kính, đậm chất Nước Ta.

>> > Xem thêm : https://cachlam.org/da-ong-den-noi-bat-tu-chat-luong-cho-den-tinh-tham-mi/

Hình ảnh một số ít khu công trình thực tiễn khi sử dụng gạch đá ong

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại

Qua những dòng thông tin san sẻ thêm phần nào đó giúp quý vị hoàn toàn có thể hiểu thêm về loại vật tư kiến thiết xây dựng này. Cám ơn bạn đã đón đọc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Gạch đá ong mang nét đẹp truyền thống vào công trình hiện đại. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  Cách làm Hoa hồng bằng giấy nhún – Mẹo hay cuộc sống mới nhất 2022