Những ngày hè oi ả thì bạn thường giải nhiệt bằng cách nào ? Cùng học cách làm trà cam quýt siêu đơn thuần, thơm ngon tại nhà nhé.

Chuẩn bị 5 phút

Chế biến 10 phút

Dành cho 2 – 3 người

Trà cùng cam và quýt là sự phối hợp vừa thơm ngon chua chua, ngọt ngọt lại nhiều vitamin C, giúp giải nhiệt, chống mất nước và chống cảm cúm nữa. Cùng Bách hoá XANH học cách làm trà cam quýt ngay nhé.

1 Nguyên liệu làm trà cam quýt

  • 1 muỗng canh trà nhài
  • ½ trái cam
  • ½ trái quýt
  • 35 ml siro đường
  • Nước
  • Đá viên

Nguyên liệu làm trà cam quýt

Mẹo hay Cách chọn cam ngon – Để làm món nước này, bạn nên chọn cam sành vì đây là giống cam nhiều nước và dễ tìm mua tại Nước Ta. Bạn nên chọn mua những quả cam sành còn tươi, cuống lá vẫn còn chắc, không bị khô, rụng lá, cuống. Quả có phần núm ngay đầu trái cam có vỏ dày, hơi nhô cao là quả chín, ngọt và mọng nước. Cách chọn quýt ngon – Đối với quýt bạn nên chọn quả có size vừa phải. Vì trái quá to trái sẽ dễ bị sượng, không ngọt, quá nhỏ thì trái sẽ nhiều xơ, ít nước và chua. Bạn nên chú ý quan tâm chọn mua trái căng bóng vừa phải, có độ đàn hồi, khi cầm có độ chắc, cứng vừa phải, không quá mềm nhũn.

READ  3SUN-C & SASHA SONG - SHOWBIZ

2 Cách làm trà cam quýt

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh lá trà nhài hãm với 180 ml nước nóng, ủ 20 phút rồi lọc lấy 150 ml nước cốt trà.

Bạn vắt ½ trái cam để lấy 30 ml nước cam.

Bạn vắt ½ trái quýt để lấy 30 ml nước quýt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn và lắc các nguyên vật liệu

Cho tổng thể các nguyên vật liệu lần lượt gồm trà nhài, siro đường, nước cam, nước quýt, nước đá viên vào bình lắc đều lên.

Sau đó bạn cho trà cam quýt đã làm ra ly, có trang trí thêm 1 vài lát cam bên thành ly và húng lũi bên trên.

Trộn và lắc các nguyên liệu

3 Thành phẩm

Ly trà cam quýt thích mắt, dễ làm mà còn có tác dụng giải nhiệt cực tốt. Những ngày nắng nóng hoặc nóng trong người, cần một ly nước mát thì không cần tìm công thức loại nước nào xa xôi. Làm ngay ly trà cam quýt này nhé.

Trà cam quýt

Công thức trà cam quýt rất đơn thuần đúng không nào ? Loại nước dễ uống dễ làm này chắc như đinh sẽ làm mát lòng cả nhà bạn đấy. Lưu lại công thức và làm ngay thôi nào.

Mua ngay đường tại Bách hóa XANH để làm món thức uống này nhé

Bách hóa XANH

Originally posted 2022-07-30 03:21:03.Source link

Rate this post