Kim chi là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực truyền thống của Hàn Quốc. Kim chi được người Hàn Quốc yêu thích, dùng trong bữa ăn hàng ngày và nó được chế biến thành nhiều những món ăn ngon như cơm rang kim chi, bánh kim chi chiên,… Canh kim chi cũng là một món ngon kim chi không thể bỏ qua. Với vị thanh mát, lạ mà quen thuộc của món canh là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ngày gió lạnh. Nếu bạn mê mẩn món canh kim chi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những cách nấu canh kim chi ngon, dễ làm để cùng nấu cho gia đình thưởng thức.

1. Nấu canh kim chi rong biển thơm ngon, hấp dẫn

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món canh kim chi thông thường, muốn thưởng thức hương vị mới ngon lạ miệng với món canh kim chi rong biển thì hãy vào bếp với các bước nấu canh kim chi rong biển đơn giản nhưng hấp dẫn cho cả nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 20g rong biển
  • 100g cá cơm khô
  • 300g kim chi
  • 200g thịt ba chỉ
  • Đường, ớt bột, xì dầu, ớt sừng, hành lá, tiêu,…
  • Gia vị

Các bước nấu canh kim chi rong biển đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu canh kim chi rong biển ngon thì bước đầu tiên bạn cần sơ chế thịt ba chỉ rồi thái miếng vừa ăn. Để thịt ngon hơn, nên để thịt trong 10 phút, ướp thịt với một chút dầu ăn, mắm, nêm,… Rửa sạch kim chi, đậu phụ, nấm, hành lá và các nguyên liệu khác rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, thêm nước lọc trước khi ninh cho cá cơm và rong biển vào. Tiếp theo, phi thơm hành trong dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào, cho dưa chua băm nhỏ, gia vị vào đảo đều cho đến khi thịt và kim chi hoàn toàn chín. Sau đó bạn đổ một lượng nước kim chi vừa đủ vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình, có thể cho thêm một chút ớt bột để món canh thêm đậm đà.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi đun nhỏ lửa trong 30 phút, thêm nấm vào và đun thêm 5 phút nữa. Cho ớt, hành và rắc tiêu lên trên cho bắt mắt và món ăn sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Với một công thức đơn giản, bạn đã có một món canh kim chi rong biển đậm đà và thơm ngon. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của thịt ba chỉ quyện với rong biển và vị chua chua của kim chi.

cach-nau-canh-kim-chi-1

2. Cách nấu canh kim chi thịt bò hấp dẫn

Canh kim chi thịt bò là một món ăn quen thuộc thường thấy ở Hàn Quốc và cả Việt Nam. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh kim chi thịt bò ngon này tại nhà thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những thông tin chia sẻ sau đây để có thể tự tay làm cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 10g cá khô
  • 2 miếng đậu hũ trắng
  • Kim chi 300g
  • Nấm đông cô 200g
  • 1 củ hành tây
  • 5 cọng hành lá
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 lít nước
  • Gia vị
  • Dụng cụ nấu ăn

Cách nấu canh kim chi thịt bò bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và thịt bò vào ướp trong 15 phút.

Rửa sạch nấm đông cô và cắt bỏ phần gốc của nấm. Cắt đậu hũ trắng thành những miếng vuông vừa ăn, bóc vỏ hành và cắt múi cau. Rửa sạch hành lá với nước, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cho 1 lít nước và 10 gam khô cá vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi lọc cá cơm qua rây và tiếp tục nấu canh.

Bước 3: Xào thịt bò và kim chi

Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi thì cho 300gr thịt bò vào, xào nhanh tay trên lửa lớn. Xào cho đến khi thịt bò vừa chín tới thì cho 300 gram kim chi, hành tây vào chảo và tiếp tục xào khoảng 3-5 phút cho đến khi tất cả chín.

Bước 4: Nấu canh

Cho cá cơm kho vào và nêm 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, đậy nắp nồi và nấu trên lửa lớn trong 5 phút. Sau 5 phút, mở vung, cho đậu phụ và nấm kim chi vào nồi, nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá và ớt thái nhỏ (nếu thích) để món ăn thêm đậm đà.

Thành phẩm:

Vậy là món canh kim chi thịt bò đã hoàn thiện qua một vài bước đơn giản. Khi thưởng thức nước dùng nóng hổi, ​​có vị chua chua cay cay của kim chi và thịt bò mềm ngon không cưỡng lại được. Món canh này ăn với cơm trắng cũng rất ngon, vậy hãy vào bếp trổ tài và cho gia đình.

cach-nau-canh-kim-chi-2

3. Cách nấu canh kim chi đậu phụ thịt heo dễ làm tại nhà

Món canh kim chi đậu phụ thịt heo là món ăn ngon có sự kết hợp vị cay cay, chua ngọt của kim chi và vị béo ngọt từ thịt vô cùng hấp dẫn đang chờ bạn trổ tài vào bếp, theo công thức mà chúng tôi giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ có thể trổ tài một món ăn ngon và nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ 400 gam
  • Kim chi 300 g
  • Nấm kim châm 100 g
  • 2 miếng đậu phụ trắng
  • 6 tép tỏi
  • 2 cọng hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị thông thường

Cách mua đậu phụ ngon

Đậu phụ ngon là loại thường có màu trắng và rất mềm. Đậu có thạch cao nhìn sẽ có màu vàng hơn, và càng vàng thì thạch cao lớn và độ săn chắc hơn so với đậu hũ thường. Hãy chọn đậu phụ từ những cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thêm vào đó để an toàn bạn cũng có thể tự làm đậu phụ tại nhà.

Cách mua nấm kim châm tươi

Chọn mua nấm kim châm tươi, có màu trắng, giòn, bóng, bọc chắc, không bị dính hoặc có màu nâu. Chọn nấm còn tươi, không dập nát, không bị dập, không có nước nhờn.

cach-nau-canh-kim-chi-3

Cách nấu canh kim chi với đậu phụ và thịt heo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt kim chi thành những miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay. Đậu phụ mua về bạn rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc 1 inch, bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Nấm kim chi cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt miếng nhỏ. Thịt ba chỉ đem làm sạch và khử mùi tanh, rửa qua với nước muối nhạt, xả lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Kim chi và thịt heo đem xào

Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho kim chi vào đảo đều khoảng 1 phút thì cho thịt heo vào đảo đều thêm 3 phút để thịt săn lại.

cach-nau-canh-kim-chi-4

Bước 3: Nấu canh kim chi

Cho 700ml nước vào, đun sôi trên lửa lớn, hớt bỏ váng, sau đó cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi, vặn lửa vừa. Nêm gia vị rồi đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát. Tiếp tục cho nước vào đun sôi rồi cho nấm kim chi vào, nấu khoảng 2 phút thì cho hành tím vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Làm món canh kim chi đậu phụ thịt heo thơm ngon, bắt mắt nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay của kim chi, vị đậm đà của thịt ba chỉ, vị ngọt dai của đậu phụ béo và nấm kim chi tất cả đều kích thích vị giác của bạn.

cach-nau-canh-kim-chi-5

4. Cách nấu canh kim chi trứng ngon chuẩn vị Hàn

Canh kim chi trứng là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một bát canh kim chi trứng thơm ngon nóng hổi rồi. Hãy cùng chúng tôi học cách nấu canh kim chi trứng ăn hoài không chán qua chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Kim chi: 300 gram
  • Quạt: 200 gram
  • Đậu hũ mềm: 1 hộp
  • Thăn lợn hoặc thăn bò: 200 gram
  • Trứng: 2 quả
  • Gia vị

Cách nấu kim chi trứng ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Xào tỏi băm trong dầu nóng cho thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu, cho thịt lợn hoặc thịt bò vào và phi thơm, nêm nếm gia vị. Đừng quên thêm ớt bột, vì vị cay chính là linh hồn của món ăn này.

Bước 2: Khi thịt vừa chín tới thì cho kim chi vào xào cùng. Sử dụng nước kim chi để tăng thêm hương vị cho món canh của bạn.

Bước 3: Thêm một lượng nước vừa đủ nấu canh vào nồi. Khi nước sôi, cho mì vào, cho đậu hũ mềm vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi tất cả đã chín, cho trứng vào nồi.

Sau khi tắt bếp, rắc ít hành phi lên bề mặt cho thơm. Như vậy là đã hoàn thành món canh kim chi trứng thơm ngon.

Thành phẩm:

Canh kim chi trứng thành phẩm có màu đẹp và đậm đà ngon đến lạ và lôi cuốn vị giác của bạn với sự thơm ngon không thể cưỡng lại được.

cach-nau-canh-kim-chi-6

5. Hướng dẫn nấu canh kim chi chay ngon ngay tại nhà

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, đừng bỏ qua cách nấu món kim chi chay để chế biến những món ăn vừa lạ vừa ngon nhé. Món canh kim chi chay chua cay sẽ hấp dẫn vị giác của cả nhà vào những ngày rằm hay đầu tháng. Ngoài ra, món canh này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn nấu canh kim chi chay sau đây để cùng vào bếp nấu cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g kim chi chay
  • 2 bì đậu hũ cắt hạt lựu
  • Nấm đông cô, nấm kim châm… (có thể chọn các loại nấm đông cô khác tùy theo sở thích của mình)
  • Nước dùng rau quả
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Vừng (mè)
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 1 thìa cà phê đường, muối, và các gia vị khác.
  • 1 thìa ớt bột Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu canh kim chi chay thanh đạm

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu oliu, sau đó cho vừng rang vào. Khi vừng chín vàng thơm thì cho kim chi vào đảo đều khoảng 4 phút. Tiếp theo, cho nấm, ớt bột, hành lá vào trộn đều thêm khoảng 750 ml nước dùng và đun sôi.

Bước 2: Sau khi nước sôi, bạn cho đường, muối, hạt nêm vào. Sau đó cho đậu phụ vào khuấy nhẹ để tránh làm nát đậu phụ. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

Thành phẩm:

Cách làm canh kim chi chay rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Món ăn này rất hợp với cơm nóng trong ngày chay. Một chút canh kim chi chay chua cay, ngọt ngọt sẽ là một cách tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của bạn và những người thân yêu.

cach-nau-canh-kim-chi-7

Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, rất dễ làm. Đừng quên lưu lại những công thức nấu ăn này và vào bếp trổ tài cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.



Source link

Rate this post
READ  Kỹ thuật làm chuồng trại nuôi dê - Kỹ Thuật Nông Nghiệp mới nhất 2022