Có nhiều bạn vẫn chưa biết phương pháp Guasha là gì?  Guasha là một phương pháp chữa bệnh truyền thống của Trung Quốc,  sử dụng một vật có cạnh nhẵn để vuốt trên da của bạn và ấn vào đó. Chuyển động này làm nổi lên các chấm nhỏ, màu đỏ, giống như phát ban hiển thị dưới da của bạn được gọi là đốm xuất huyết.

Mọi người sử dụng gua sha để điều trị cơn đau mãn tính trên khắp cơ thể. Họ thường làm điều đó cùng với các phương pháp điều trị bổ sung khác như thuốc thảo dược, xoa bóp , châm cứu và liệu pháp nhiệt.

Guasha là gì?

Guasha hay còn gọi là Gua sha ở Việt Nam gọi là cạo gió. Mỗi khi bị trúng gió, nhức đầu, bạn có thể “bắt gió” trên trán và hai bên thái dương hoặc dùng đồng tiền xu để cạo gió ở lưng. Khi đó các vệt đỏ sẽ hiện lên, màu đỏ càng đậm chứng tỏ bạn bị trúng gió càng nhiều.

Guasha la gi

Guasha đúng cách

Để chuẩn bị Gua sha, bạn cần thoa dầu lên vùng chuẩn bị Guasha. Sau đó, sử dụng công cụ mát-xa gua (nếu ở nhà thì dùng đồng xu hoặc phần cong của chìa khóa) để cạo nhẹ lên da theo những đường dài và đi xuống. Đây là lúc bạn sẽ nhận thấy những vùng đốm xuất huyết đỏ trên da.

READ  What 13 handicap golf actually looks like

Các vị trí  guasha trên cơ thể:

  • Lưng
  • Cổ
  • Mông
  • Cánh tay
  • Chân

Lúc đầu, bạn chỉ cần cạo nhẹ trên da. Dần dần, tăng thêm lực. Chọn lực đủ để bạn cảm thấy thoải mái

Quá trình này được cho là giúp máu lưu thông và tạo ra hiệu ứng “nâng cơ” trên da, mà một số người cho rằng có thể giúp giảm độc tố trong cơ thể và thúc đẩy quá trình chữa lành.

Bạn cũng có thể guasha lên mặt, nhưng cần dùng lực nhẹ nhàng hơn.

Lợi ích Guasha

guasha cao gio la gi

Vậy lợi ích của Guasha là gì? Một vài nghiên cứu cho thấy cạo gió Guasha có thể chữa trị:

Viêm gan B: Một nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp giảm lượng viêm gan do vi rút viêm gan B gây ra. Nhưng chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để biết chắc chắn.

Chứng đau nửa đầu: Một nghiên cứu cho thấy rằng trong quá trình điều trị nội trú kéo dài 14 ngày, guasha dường như giúp giảm đau nửa đầu. Nhưng các chuyên gia cần nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng hơn để chứng minh điều này.

Hội chứng Tourette: Tình trạng này ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn và gây ra ” tics ” hoặc co giật đột ngột. Trong một nghiên cứu, một người đàn ông mắc hội chứng Tourette đã sử dụng kết hợp châm cứu, thảo mộc, thay đổi lối sống và gua sha mỗi tuần một lần trong 35 tuần. Ông thấy các triệu chứng của mình được cải thiện 70%. Nhưng các nhà nghiên cứu cần thêm bằng chứng để xác nhận các liên kết.

READ  Top 10 Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao cực hay bạn nên đọc

Đau cổ: Trong một thử nghiệm lâm sàng , 48 người bị đau cổ mãn tính được chia thành hai nhóm bằng nhau. Sau một tuần, những người được điều trị bằng gua sha thấy cơn đau của họ thuyên giảm đáng kể trong một thời gian ngắn. Các chuyên gia vẫn chưa quyết định về tác dụng lâu dài của gua sha đối với chứng đau cổ.

Các triệu chứng tiền mãn kinh. Phụ nữ gần mãn kinh có thể có những biểu hiện như kinh nguyệt bất thường, nóng trong người, khó ngủ và thay đổi tâm trạng. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ sử dụng guasha mỗi tuần một lần trong 8 tuần đã thấy những triệu chứng đó được cải thiện. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng hiểu cách thức hoạt động của nó.

Ngực đầy đặn: Nếu bạn cho con bú, ngực của bạn có thể tràn sữa. Điều này có thể khiến chúng sưng lên và trở nên đau đớn. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ gặp khó khăn khi cho con bú vì ngực đầy đặn đã được điều trị bằng gua sha khi họ ở trong bệnh viện và trong vài tuần sau khi họ về nhà. Những phụ nữ đó thấy cơn đau của họ dịu đi và cuối cùng họ có thể cho con bú dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi Guasha

Sau khi đã biết Guasha là gì? Liệu Guasha có an toàn không? Guasha được coi là an toàn. Tuy nhiên, bạn có thể bị bầm tím hoặc đổi màu da. Bạn cũng có thể bị đau và da sẽ phục hồi trong vòng 3-5 ngày.

READ  Golf Cart! - 7 Days to Die Darkness Falls Mod Ep 15

Bạn không nên Guasha nếu bạn đang dùng thuốc điều trị cục máu đông .

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thử dùng gua sha, trước tiên hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định để đảm bảo sức khỏe.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post