Khi hoa anh đào nở rộ ở Nhật Bản, mọi người ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp tụ tập dưới tán cây để ngắm hoa anh đào: thời gian để chiêm ngưỡng, suy ngẫm và ăn mừng và đây là lễ hội Hanami.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

Hiếm có hiện tượng tự nhiên nào có mối liên hệ chặt chẽ với vẻ đẹp , văn hóa và triết lý Nhật Bản như loài hoa anh đào nở rộ trong thoáng chốc. Những cái cây hùng vĩ vươn những tán hoa hồng lên bầu trời, những cánh hoa nhỏ xíu bị gió xuân cuốn đi, và niềm vui nhức nhối khi biết rằng vẻ đẹp ngoạn mục này sẽ tàn lụi chỉ sau vài ngày – đây là hình ảnh của hoa anh đào.

Ở đây chúng ta sẽ chia sẻ tất cả về hanami – cách người Nhật ăn mừng mùa hoa anh đào.

Hanami la gi

Hanami là gì?

Hanami có nghĩa là “ngắm hoa” trong tiếng Nhật, là phong tục truyền thống để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào. Nó đồng nghĩa với những buổi dã ngoại công cộng, bạn bè và gia đình quây quần dưới những tán cây với đồ ăn thức uống.

Tuy nhiên, phong tục “ngắm hoa” không chỉ là một bữa tiệc lớn vào mùa xuân .

Nguồn gốc hàng thế kỷ của Hanami đã đi sâu vào lịch sử Nhật Bản. Phong tục này có thể bắt nguồn từ thời Nara (710 ~ 794), mặc dù người dân thời đó rất ngưỡng mộ ume, một loài thực vật có họ hàng với cả mận và mơ. Trái ngược với hoa anh đào, hoa ume nở kéo dài từ tháng Giêng đến cuối tháng Hai – khoảng thời gian kéo dài gần hai tháng.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Cuộc Chiến Thiên Sứ Phần 4 | Review Anime Hay

Giống như nhiều thứ khác, tập tục ngắm hoa được truyền cảm hứng từ thời nhà Đường của Trung Quốc. Hoa anh đào đối với văn hóa Nhật Bản thì ume đối với người Trung Quốc, để lại những dấu ấn đẹp đẽ trong thơ ca, triết học và văn học. Tuy nhiên, khi phong tục chiêm ngưỡng những bông hoa nở rộ đã định cư ở Nhật Bản, sự độc đáo của sakura đã được chú ý khá nhanh.

Làm thế nào để tham gia Hanami

Hanami dịch theo nghĩa đen là “ngắm hoa” và là một lễ kỷ niệm hàng năm của Sakura và mùa xuân. Mọi người quây quần bên những cây hoa anh đào cùng gia đình và bạn bè để thưởng thức đồ uống và thức ăn ngon dưới những tán cây màu hồng xinh đẹp, thường có những cánh hoa nhẹ nhàng rơi xuống từ cành khi nở rộ.

Bạn muốn tham gia vào truyền thống thú vị này? Trong khi hanami có thể bao gồm một người uống rượu dưới gốc cây sakura việc chuẩn bị cho các bữa tiệc lớn có thể khiến sự kiện trở nên thú vị hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều vật dụng phục vụ lễ hội hanami tại các cửa hàng 100 yên .

Nên Mang gì đến bữa tiệc Hanami

  • Tấm bạt/Tấm dã ngoại – Có các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào số người trong nhóm của bạn.
  • Đĩa, cốc, dụng cụ dùng một lần – Hanami là một buổi dã ngoại; Rốt cuộc , những thứ này sẽ giúp chia sẻ đồ ăn và thức uống của bạn.
  • Túi đựng rác – Mặc dù hanami là một dịp để thưởng thức, nhưng việc tuân theo các quy tắc của công viên hoặc khu vực là rất quan trọng. Đảm bảo tự dọn dẹp sau khi phần này kết thúc.
  • Khăn giấy và khăn lau – Chắc chắn sẽ có lúc bị đổ trong thời gian diễn ra lễ hội hanami, hãy sẵn sàng để dọn dẹp mọi thứ.
  • Kairo – Với mùa lễ hội hanami bắt đầu từ tháng 3, nhiệt độ có thể chưa hoàn toàn ấm áp. Túi giữ nhiệt tiện lợi của Nhật Bản có thể giữ ấm cho bạn trong khi tận hưởng thời gian của mình.
  • Đồ ăn và thức uống – Nhiều công viênvà đường phố thường có những người bán đồ uống và đồ ăn nhẹ, nhưng mua đồ ăn và đồ uống trước có thể tiết kiệm một số tiền cho những người có ngân sách hạn hẹp.
READ  cách làm hình nền video cho ipad (có nhạc) mới nhất 2022

Lời khuyên hữu ích cho một bữa tiệc Hanami hoàn hảo

Ở những công viên nổi tiếng như Ueno hay Yoyogi, những vị trí dưới tán hoa anh đào thường nhanh chóng hết chỗ. Để chuẩn bị cho việc này, một số nhóm không ngần ngại chỉ định người giữ chỗ bằng cách đến từ sáng sớm và căng bạt.

Điều này đặc biệt đúng khi các công ty muốn tổ chức lễ hanami – khi đó thường là một thành viên cấp dưới được cử ra ngoài vào buổi sáng để dành một vị trí đẹp. Ngoài ra còn có những điều khác cần lưu ý đối với bất kỳ người lần đầu tiên nào khi tìm kiếm một địa điểm ngắm hoa anh đào. Điều này bao gồm:

  • Không ở gần lối đi bộ. Điều này đặc biệt đúng đối với các công viên nổi tiếng như Yoyogi và Ueno : đám đông thường rất lớn và người ta có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi lượng người đông đảo.
  • Không ở gần thùng rác. Ngay cả khi nó có thể ổn vào buổi sáng, mùi sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu, đặc biệt là vào những ngày nắng. Ngoài ra, một số trang web không có thùng rác. Trong trường hợp đó, hãy mang rác của bạn khi bạn rời đi và vứt bỏ nó ở nhà.
  • Hãy tìm một nhà vệ sinh gần đó trước và nhớ xếp hàng sớm. Thời gian chờ đôi khi có thể hơn 30 phút.
  • Mang theo quần áo ấm. Thời tiết vẫn có thể cảm thấy khá lạnh, đặc biệt là vào cuối ngày, khi màn đêm buông xuống.
READ  NORA AUNOR AT LOTLOT DE LEON, NATULAYAN NA❗KRIS AQUINO, HANDANG-HANDA NA SA GAMUTAN!

Ý nghĩa hoa anh đào

Vì vậy, điều gì làm cho hoa anh đào khác với một cây ume hoặc wisteria đang nở rộ? Câu trả lời nằm ở vòng đời ngắn ngủi của cánh hoa – ngay sau khi hoa phát triển đầy đủ, gió bắt đầu cuốn chúng đi. Ngồi dưới gốc cây anh đào, không thể không nhớ đến sự ngắn ngủi huy hoàng của nó. Thời gian trôi qua là những gì xác định ý nghĩa sakura. Những cánh hoa nhỏ xinh không chỉ là một cảnh tượng thiên nhiên tươi đẹp mà còn là một phép ẩn dụ cho chính cuộc sống.

Bài viết đạt: 4.5/5 – (2 bình chọn)Người nổi tiếng

Rate this post