Nhắc tới món bò nướng thơm ngon thì không hề bỏ lỡ những phần nước chấm chua cay mê hoặc. Sự mềm ngọt của thịt bò hòa trong mùi vị độc lạ của nước chấm khiến món ăn thêm kích thích vị giác. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm nước chấm bò nướng tuyệt vời, đậm đà thì hãy tìm hiểu thêm ngay 6 công thức mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!

1. Cách làm nước chấm bò nướng từ dầu hào

Chẳng cần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu cầu kỳ, chỉ cần một chút ít dầu hào, xì dầu cùng một vài gia vị có sẵn trong nhà bếp, bạn hoàn toàn có thể trổ tài pha nước chấm khiến cả mái ấm gia đình tấm tắc khen rồi!

Nguyên liệu cần có

  • Dầu hào : ½ thìa
  • Xì dầu : 1 thìa
  • Dầu mè : 1 thìa
  • Mật ong : 1 thìa
  • Đường : 2 thìa
  • Tương ớt : 2 thìa
  • Ớt tươi : 2 quả
  • Tỏi : 3,4 nhánh
  • Một chút muối tinh.

Cách pha nước chấm

  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc đập dập
  • Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi
  • Sau khi tỏi được phi thơm, bạn cho các nguyên vật liệu còn lại gồm dầu hào, xì dầu, mật ong, đường, tương ớt, dầu mè, muối và ớt tươi vào, đun lửa nhỏ trong khoảng chừng 10 phút
  • Tắt nhà bếp, cho hỗn hợp ra bát để nguội sau và chấm cùng thịt nướng là ngon tuyệt vời!

tong-hop-cong-thuc-lam-nuoc-cham-tu-dau-hao

Ảnh : Sưu tầm

2. Cách pha nướng chấm bò nướng sốt me cay

Bạn là “ fan cứng ” của mùi vị cay cay nơi đầu lưỡi phối hợp cùng chút chua dịu nhẹ ? Vậy thì công thức chấm bò nướng sốt me cay chắc như đinh sẽ “ đốn tim ” bạn đấy!

Nguyên liệu cần có

  • Me khô : 500 gr
  • Dầu ăn : 3 thìa
  • Tỏi : 2 củ
  • Ớt : 4 – 5 quả
  • Sả : 1 – 2 cây
  • Đường : 400 gr
  • Tương ớt, tương cà : mỗi loại khoảng chừng 5 thìa
  • Nước mắm : 6 muỗng canh

Cách pha nước chấm

  • Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt
  • Cho me khô vào bát sạch, đổ thêm khoảng chừng 500 ml nước nóng rồi dùng thìa tán nhuyễn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng chừng 15 – 20 phút cho me tan hết.
  • Trộn đều hỗn hợp. Đeo găng tay ni lông và dùng tay bóp nhuyễn để tách rời các hạt me sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.
  • Đun nóng dầu ăn, sau đó cho sả, ớt, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Khi nguyên vật liệu đã dậy mùi, bạn cho phần nước cốt me đã lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
  • Cho tiếp nước mắm, đường, tương ớt và tương cà, khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.
  • Tắt nhà bếp, đổ hỗn hợp ra bát là hoàn toàn có thể dùng được.

nuoc-cham-bo-nuong-sot-me

Ảnh : Sưu tầm

3. Cách làm nước chấm bò nướng sốt BBQ

Bạn đã thử pha nước chấm bò nướng sốt BBQ mang đậm phong thái Nước Hàn chưa ? Cùng Digifood tò mò ngay tuyệt kỹ làm món sốt chấm độc lạ này nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Sốt BBQ ( bạn hoàn toàn có thể mua sốt tại nhà hàng, shop chuyên đồ Hàn ) : 2 muỗng canh
  • Sốt cà chua : 250 ml
  • Dấm trắng : 150 ml
  • Đường nâu : 20 gr
  • Ớt bột : 20 gr
  • Bột hành tây : 30 gr
  • Mù tạt, muối theo khẩu vị,..

Cách pha nước chấm

  • Cho tổng thể các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng vào nồi nhỏ. Đun lửa vừa khoảng chừng 5 phút.
  • Trong quy trình đun, bạn hãy khuấy đều các nguyên vật liệu để hợp chất được hòa tan và tránh cháy dưới đáy nồi.
  • Nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị sau đó tắt nhà bếp.

sot bbq cham thit nuong

Ảnh : Sưu tầm

4. Cách làm nước chấm sốt chao đỏ

Chao là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc với mùi thơm và vị béo rất đặc biệt quan trọng. Ngày nay, món ăn giàu dưỡng chất này được nhiều người Việt yêu thích sử dụng để làm nước chấm thịt nướng mê hoặc.

Nguyên liệu cần có

  • Chao đỏ : 1 muỗng canh
  • Mè rang 2 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Ớt 20 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Tương ớt 3 muỗng canh
  • Tương cà 1.5 muỗng canh
  • Đường 2.5 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Cách pha nước chấm

  • Tỏi băm nhỏ hoặc đập dập ; ớt rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho vào nồi tương ớt, tương cà, nước tương, dầu mè, dầu hào và chao đỏ.
  • Dùng thìa tán nhuyễn phần chao đỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm tiếp đường vào rồi bật nhà bếp nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay cho gia vị tan hết.
  • Cho nốt những nguyên vật liệu còn lại gồm : tỏi, ớt, mè rang và nước cốt chanh vào, trộn đều trong khoảng chừng 1 – 2 phút rồi tắt nhà bếp.

sot chao do

Ảnh : Sưu tầm

5. Cách làm nước chấm bò nướng từ xì dầu

Nước chấm xì dầu là một trong các loại nước chấm không hề thiếu khi ăn bò nướng. Xì dầu giúp giảm độ ngấy món ăn đồng thời khiến thịt thêm dậy vị.

Nguyên liệu cần có

  • Xì dầu : 2 thìa to
  • Đường : ½ muỗng canh
  • Dầu mè : 50% muỗng canh
  • Bột năng : 1 thìa cafe
  • Dầu ăn ( hoặc nước mỡ chảy ra từ thịt bò ) : nửa bát con
  • Hành, tỏi băm
  • Ớt : 1 – 2 quả

Cách pha nước chấm bò nướng từ xì dầu

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi băm tới khi dậy mùi.
  • Cho xì dầu, dầu mè, đường và một chút ít dầu ăn ( hoặc mỡ chảy ra từ thịt ) vào, đun sôi cùng khoảng chừng 300 ml nước.
  • Thêm hành, tỏi đã phi thơm vào hỗn hợp trong nồi, đun nhỏ lửa
  • Trong thời hạn đợi hỗn hợp sôi, bạn lấy bát sạch và khuấy đều bột năng cùng nước lọc.
  • Đổ bột năng đã hòa tan vào nồi nước sốt đun sôi, quan tâm cho bột năng vừa phải để nước chấm không bị đặc quá, làm mất đi vị ngon nguyên bản của xì dầu.

cach-pha-sot-cham-thit-nuong-tu-xi-dau

Ảnh : Sưu tầm

6. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa Ông Thọ

Bạn đã thử làm nước chấm thịt bò nướng bằng sữa Ông Thọ chưa ? Nếu đang còn “ kinh ngạc ” với công thức này thì hãy tò mò ngay tuyệt kỹ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Sữa Ông Thọ : 1 thìa canh
  • Chanh quả : 100 gr
  • Lá chanh : 4 – 5 lá
  • Ớt xanh : 5 – 10 gr ( tùy vào khẩu vị mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lượng ớt cho tương thích )
  • Đường trắng : 30 gr
  • Muối, mì chính

Cách pha nước chấm

Sơ chế nguyên vật liệu :

  • Ớt xanh cắt cuống, bỏ hạt, rửa sạch và để thật ráo nước.
  • Lá chanh rửa sạch, để khô nước và cắt nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, quan tâm không để hạt chanh lẫn trong dung dịch nước cốt vì điều này sẽ khiến nước chấm bị đắng, mất đi vị ngon.

Cách pha nước chấm thịt nướng bằng sữa ông Thọ :

  • Xay nhuyễn các nguyên vật liệu khô gồm đường, ớt, lá chanh đã ráo nước, muối bằng máy xay sinh tố.
  • Cho tiếp sữa đặc vào và liên tục xay đến khi hỗn hợp chuyển thành chất lỏng sánh, mịn, các nguyên vật liệu nhuyễn li ti cho màu xanh đẹp mắt thì tắt máy.

nuoc cham bang sua ong tho

Ảnh : Sưu tầm

Vậy là tất cả chúng ta đã cùng nhau mày mò 06 cách làm nước chấm bò nướng đậm đà và chuẩn vị rồi! Blog Digifood kỳ vọng, bạn sẽ bỏ túi thêm thật nhiều kinh nghiệm tay nghề và tự tay chế biến món sốt chấm tuyệt ngon cho món ăn thật tuyệt vời.

Xem thêm các công thức pha nước chấm khác :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học 6 cách làm nước chấm bò nướng cực nhanh, ăn là nhớ – Digifood. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Famosos que no soportan a Tristan Thompson | Showbiz