Với cách làm mực trứng chiên giòn dễ dàng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà thưởng thức, đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Xem ngay nào!

Mực trứng chiên giòn là món ăn rất ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Những con mực trứng căng tròn được tẩm ướp khôn khéo, phối hợp với những gia vị quen thuộc như tỏi, gừng … dậy mùi thơm mê hoặc, sắc vàng óng ánh khiến bất kỳ ai cũng phải thèm thuồng khi nhìn thấy. Sau một thời hạn tìm hiểu và khám phá mình đã có công thức của món ăn mê hoặc này.

Mực trứng chiên giòn - Cách làm mực trứng chiên giòn

Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn

– Mực trứng : 500 gr ( Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng chừng 2 ngón tay là tốt nhất )

– Ớt : 2 quả

– Tỏi : 3 củ

– Gừng : 1 nhánh nhỏ

– Rượu trắng

– Gia vị : hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn - Cách làm mực trứng chiên giòn

Cách làm mực trứng chiên giòn :

Bước 1 : Sơ chế, tẩm ướp mực

– Làm sạch mực trứng bằng cách bỏ ruột và túi mực, răng và mai mực. Bạn hoàn toàn có thể mua loại đã làm sẵn hoặc nhờ người bán làm sạch khi mua.

READ  alanzoka jogando Golf Gang com os amigos - #2

Làm sạch mực - Cách làm mực trứng chiên giòn

– Đập dập và băm nhỏ gừng trộn với một chút ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để khử mùi tanh.

– Tỏi đem bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Bạn đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

Băm nhỏ tỏi - Cách làm mực trứng chiên giòn

– Lấy nước ép tỏi, thêm ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm ướp với mực khoảng chừng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Sau 15-20 phút, dùng giấy thấm khô mực. Bạn tuyệt đối không được quên bước này nhé để khi chiên mực sẽ không bị bắn dầu mỡ và không bị cháy.

Bước 2 : Tiến hành chiên mực

– Đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên, mực mới giòn và thơm.

Tẩm bột mực - Cách làm mực trứng chiên giòn

– Đặt chảo lên nhà bếp, đun cho khô chảo thì đổ dầu vào ( chú ý quan tâm cho nhiều dầu một chút ít để cho ngập mực ). Khi dầu sôi, cho mực vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3 : Hoàn thiện món ăn

– Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo phi vàng lên cho thơm. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm ớt băm nhỏ vào phi cùng nhé. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa café đường với một chút ít nước và đổ vào chảo, đun sôi.

– Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo, hòn đảo thật đều tay trong khoảng chừng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt nhà bếp.

READ  TikTok Anime | Tổng Hợp Anime Hay Trên TikTok

Như vậy là bạn đã thực thi thành công xuất sắc cách làm mực trứng giòn rồi đó. Giờ thì gắp mực ra đĩa và mời cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức món mực vàng rộm, vừa giòn vừa dai thôi nào.

Mực trứng chiên giòn - Cách làm mực trứng chiên giòn

Món mực trứng chiên giòn sẽ ngon hơn, đúng vị hơn khi ăn nóng và được ăn kèm với tương ớt. Vị béo ngậy của mực trứng chiên giòn cùng với vị cay cay của tỏi ớt, vị ngọt của đường thì thật thơm ngon hết ý. Đảm bảo rằng với món này, cả nhà Bạn sẽ ăn mãi mà vẫn còn cảm thấy thòm thèm. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm mực trứng chiên giòn này nhé.

Mực chiên giòn sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt - Cách làm mực trứng chiên giòn

Trên đây là cách làm món mực trứng chiên giòn vừa ngon lại vừa đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Sương Mai sưu tầm – PasGo. vn

anhpn

26/04/2017

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học cách làm mực trứng chiên giòn đơn giản cực ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post