Kem bơ là sự phối hợp giữa vị ngậy thơm của bơ, mát lạnh của kem khiến toàn bộ các thành viên trong mái ấm gia đình đều thú vị. Cách làm kem bơ cũng rất dễ, chỉ tốn khoảng chừng 10 phút. Mời bạn cùng VinID “ bắt tay ” vào triển khai ngay nhé!

1. Cách làm kem bơ đông túi

Bơ túi là món ăn dẻo mịn, dễ làm lại hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ lâu trong tủ lạnh. Hãy cùng bắt tay vào chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu và triển khai ngay nhé!

Món bơ đông túi dẻo mịn, thơm ngon

Nguyên liệu làm túi kem bơ :

Các bước làm kem bơ túi

Bước 1 : Sơ chế bơ

  • Bơ bổ đôi, bỏ hạt

  • Cắt bơ thành các miếng nhỏ và cho vào tô lớn.

Sơ chế bơ làm bơ đông túi

Bước 2 : Làm hỗn hợp sữa

Cho vào nồi 250 ml đun sôi và tắt nhà bếp. Tiếp tục cho vào nồi 100 g đường, 1/4 muỗng cafe muối, 200 ml sữa đặc và dùng muỗng khuấy đều.

Bước 3 : Xay và trộn bơ

Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, sữa tươi không đường và xay trong khoảng chừng 5 phút để hỗn hợp nhuyễn mịn. Tiếp tục cho phần hỗn hợp sữa vào bơ đã xay, khuấy đều để chúng hòa tan lại với nhau.

Cho bơ vào máy xay để xay nhuyễn mịn

Bước 4 : Cho hỗn hợp kem bơ vào từng bịch nilon

Cho hỗn hợp bơ vừa trộn vào ca có đầu nhọn và đổ vào từng bịch nilon nhỏ, dùng dây thun buộc đầu lại. Cho toàn bộ các bịch nilon vào ngăn đông để trong khoảng chừng 1 ngày là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Làm món bơ đông túi nhanh chóng, dễ dàng

Thành phẩm kem bơ đông túi

Món kem bơ đông túi có vị dẻo mịn, mềm ngọt, thơm ngon khiến ai cũng thú vị. Bảo quản kem bơ đông túi trong ngăn đông tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể dùng từ 7-10 ngày, món ăn vẫn giữ vị thơm ngon, mê hoặc.

2. Cách làm kem bơ với whipping cream

Whipping cream là một loại nguyên vật liệu thơm ngon, giúp món kem có vị ngậy béo và xốp. Khi tích hợp bơ với whipping cream sẽ giúp bạn có được món kem mềm thơm, mê hoặc.

Kem bơ dẻo mịn với whipping cream

Nguyên liệu :

Cách triển khai :

  • Bước 1 : Bơ sáp lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Tiếp tục cho bơ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Bước 2 : Cho whipping cream và đường vào bát, đánh tan bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng.
  • Bước 3 : Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường vào đánh tan cùng whipping cream. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào xay nhuyễn cùng bơ.
  • Bước 4 : Múc hỗn hợp kem bơ vào từng hộp hoặc khay làm kem rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 6-8 tiếng, lấy kem ra chiêm ngưỡng và thưởng thức.

3. Cách làm kem bơ dẻo thơm không cần whipping cream

Nếu như whipping cream thường được dùng làm thành phần của kem bởi nó có vị béo ngậy và năng lực tạo bông xốp. Tuy nhiên, nếu bạn không có whipping cream thì vẫn hoàn toàn có thể làm được món kem bơ thơm ngon với các hướng dẫn đơn thuần dưới đây :

Làm kem bơ không cần whipping cream

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

Cách triển khai :

  • Bơ cắt đôi, lấy phần ruột cho vào bát. Thêm nước cốt chanh, sữa đặc, nước cốt dừa vào.

  • Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp sánh mịn.

  • Cho kem tươi vào một tô, đánh bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng tới khi đặc quánh. Tiếp tục đổ vào phần bơ trong máy xay và xay nhuyễn.

  • Cho hỗn hợp bơ vào hộp làm kem, đậy kín và cho vào ngăn đá trong khoảng chừng 2 tiếng.

  • Sau 2 tiếng, xay hỗn hợp một lần nữa bằng máy đánh trứng hoặc phới. Lặp lại 3 lần như thế và để ngăn đông đến khi cứng hẳn.

  • Múc kem vào ly, trang trí dừa khô tùy thích và chiêm ngưỡng và thưởng thức món kem mềm thơm, béo ngậy.

4. Cách làm kem bơ sữa đặc

Bơ phối hợp với sữa đặc sẽ tạo thành món kem dẻo thơm, béo ngậy lại bổ dưỡng cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nếu đang trong quy trình giảm cân bạn nên quan tâm kiểm soát và điều chỉnh giảm lượng sữa đặc để tránh thực trạng dư thừa nguồn năng lượng.

Món kem bơ sữa đặc thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng :

  • 2 quả bơ sáp

  • 100 ml nước cốt dừa

  • 150 ml sữa tươi không đường

  • 200 ml sữa đặc

  • 200 ml whipping cream

  • Đường ( tùy theo khẩu vị )

Cách làm kem bơ bằng sữa đặc :

  • Bước 1 : Bơ bóc vỏ, cắt thành các miếng nhỏ và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
  • Bước 2 : Cho vào máy xay sinh tố nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và xay nhuyễn.
  • Bước 3 : Cho whipping cream vào tô, thêm đường và dùng phới lồng hoặc máy xay sinh tố đánh bông lên.
  • Bước 4 : Cho hỗn hợp bơ đã xay vào cùng whipping cream và trộn đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông để đông trong 6-8 tiếng.

5. Cách làm kem bơ sữa tươi

Chỉ với những nguyên vật liệu đơn thuần cùng chiếc máy xay sinh tố bạn đã hoàn toàn có thể chế biến những cốc kem bơ sữa tươi thơm ngon.

Kem bơ sữa tươi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 2 quả bơ sáp

  • 200 ml sữa tươi

  • 100 ml sữa đặc

  • 100 ml nước cốt dừa

  • Cùi dừa tươi, dừa khô

  • Đường, vani

Cách triển khai :

  • Dùng thìa tách phần thịt quả bơ và cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm sữa tươi và sữa đặc vào, bật nhà bếp đun nhỏ lửa để hỗn hợp sánh đặc và tắt nhà bếp. Cho thêm vani để hỗn hợp có mùi thơm nhẹ.

  • Đổ hỗn hợp bơ và nước cốt, trộn đều.

  • Cùi dừa tươi rửa sạch, bào thành dạng sợi.

  • Cho phần hỗn hợp bơ vào khuôn, thêm dừa tươi vào và để trong ngăn đông tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng.

  • Lấy kem bơ ra, cho thêm dừa khô nếu thích.

6. Lưu ý để có món kem bơ dẻo thơm, không đông đá

  • Để có món kem bơ thơm ngon, bạn nên lựa chọn bơ sáp chín đều, không bị dập. Phần ruột bơ cầm mềm dẻo vàng tươi để món bơ thêm mê hoặc.

  • Khi đánh whipping cream hoặc kem tươi, bạn cần quan tâm không nên đánh quá lâu hoàn toàn có thể khiến phần kem đặc lại và tách nước, giảm độ thơm ngon của món kem.

  • Nếu không có khuôn làm kem, bạn nên cho kem bơ vào hộp thủy tinh, khi ăn dùng muỗng múc ra chén và trang trí để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

  • Tùy vào sở trường thích nghi ăn ngọt hay không mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường và sữa tương thích với nhu yếu.

  • Trộn đều phần bơ và kem để tránh bị đông đá, bảo vệ thành phẩm dẻo hơn.

  • Một mẹo nhỏ để làm kem bơ không bị đông đá khác là bạn cho thêm một chút ít rượu vodka vào hỗn hợp để món kem dẻo mềm, không đông đá.

Với những cách làm kem bơ đơn thuần trên bạn đã hoàn toàn có thể thực thi cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay tại nhà. Hãy chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu tươi sạch qua app VinID và bắt tay ngay vào làm món kem dẻo mịn, thơm béo mà ai cũng thú vị này nhé!

Banner CTA Đi chợ online

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học ngay 5 cách làm kem bơ mềm dẻo & mát lạnh, ăn ngon mê ly. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Mẹo làm nóng sữa tươi không làm mất chất dinh dưỡng mới nhất 2022