Nếu như bé nhà bạn đang ở thời kỳ ăn dặm thì không thể thiếu đi món ruốc cá hồi. Bạn đã biết cách làm món ruốc các hồi cho bé yêu chưa? Nếu chưa hãy cùng học người Nhật cá làm ruốc cá hồi để ăn dặm khiến bé thích mê nhé!

Cá hồi là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt quan trọng tốt cho trẻ nhỏ. Để làm được ruốc cá hồi có rất nhiều cách tuy nhiên làm thế nào để ruốc không bị tanh, thơm ngon, tròn vị, bông mịn thì không phải ai cũng biết cách. Cùng tìm hiểu thêm ngay cách làm ruốc cá hồi của người Nhật dưới đây :

Nguyên liệu

Cách làm ruốc cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá hồi bạn đem rửa sạch sau đó bạn bỏ cá hồi vào một chiếc tô và đổ sữa tươi không đường vào ngâm trong thời gian 30 phút.

Gừng đem gọt bỏ vỏ băm nhỏ, bỏ vào một chén con và thêm vào 1 muỗng canh nước ấm trộn đều .

READ  Kambosos Jr. Vs Haney - LIVE COMMENTARY

Bước 2: Hấp cá hồi

Hấp cá hồi

Cá hồi sau khi ngâm sữa tươi được 30 phút thì bạn lấy cá ra để ráo nước sau đó cho vào một chiếc đĩa sâu lòng và rưới nước gừng đã ngâm lên miếng cá và bỏ vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là cá chín.

Cá hồi đã chín bạn lấy ra và dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó bỏ vào trong máy xay, xay nhuyễn

Bước 3: Sao cá hồi

Sao cá hồi

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì bạn cho cá hồi đã xay nhuyễn vào đảo đều tay đồng thời nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn cho trẻ, đảo đến khi ruốc cá hồi có độ bông và khô lại, chuyển qua màu vàng nhạt là được.

Thành phẩm

ruốc cá hồi

Bạn lấy ruốc cá hồi ra để nấu cháo cho bé, nếu ăn không hết bạn hoàn toàn có thể đợi ruốc cá hồi nguội hẳn sau đó cho vào hũ đậy kín lại bỏ vào tủ dữ gìn và bảo vệ dùng dần .Chỉ với vài thao tác đơn thuần là bạn đã có ngay món ruốc cá hồi không tanh, thơm ngon cho bé yêu ăn dặm. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc món ruốc cá hồi này nhé !

Xem thêm:

>> Cách làm ruốc thịt lợn bằng tay thơm ngon mê hoặc

>> Cách làm ruốc cá quả (cá lóc) cho bé ăn dặm, ruốc bông, tơi xốp khiến bé thích mê

READ  Gia Hân Squirrel là ai? Tiểu sử Gia Hân Squirrel, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Gia Hân Squirrel)

>> Cách làm ruốc cá thu đơn thuần, dễ ăn, không bị tanh cho trẻ ăn dặm

Mua sữa tươi không đường tại Bách hoá XANH để làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học người Nhật các làm ruốc cá hồi để ăn dặm khiến bé thích mê. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post