Bạn đã bao giờ nghe nói về học viện Phật giáo lớn nhất thế giới có khoảng một nghìn mái nhà chưa? Seda (hay Sertar) là một quận hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên lớn của Trung Quốc và là quê hương của viện Larung Gar. Khu vực này là khu vực có người Tây Tạng sinh sống (có nhiều khu vực biên giới có người Tây Tạng sinh sống xung quanh Tây Tạng). Nó là một phần của Quận tự trị Tây Tạng Garzê nhưng không phải là một phần của Khu tự trị Tây Tạng. Larung Gar là Học viện Phật giáo lớn nhất thế giới và nằm ở tỉnh Tứ Xuyên.

Học viện Phật giáo Larung Gar, còn được gọi là Học viện Phật giáo Larung Five Science, được cho là học viện Phật giáo lớn nhất thế giới. Hơn 20 km về phía đông nam đến huyện Sertar, tỉnh Garze, tỉnh Tứ Xuyên, là Học viện Phật giáo Larung Gar. Tổ chức Phật giáo ban đầu được thành lập bởi Khenpo Jigme Phuntsok vào năm 1980. Kể từ đó, ngôi trường Phật giáo nhỏ ban đầu với không quá 30 đệ tử đã phát triển thành một tổ chức Phật giáo lớn, với khoảng 40.000 học sinh.

Không giống như các Tour du lịch Tây Tạng thông thường ở Khu tự trị Tây Tạng, trong nhiều năm, một số lượng lớn du khách đã bị thu hút đến thăm vương quốc tâm linh hẻo lánh này. Và phần lớn họ đến vì hai lý do: một là để chụp ảnh và hai là để trải nghiệm hành trình khám phá tâm linh.

  • Lớn nhất: Học viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất thế giới
  • Thành lập: Năm 1980
  • Độ cao: Khoảng 4.000 mét so với mực nước biển (Mỗi bước đi đều khó khăn cho những người không quen với nó)
READ  PET COMPACT | Ash Greninja 8 sao chém quá gắt , gánh team cực mạnh khi đi cùng Kyogre Primal

Nơi tuyệt vời để chụp ảnh

Đối với các nhiếp ảnh gia, Học viện Phật giáo lớn nhất thế giới đồ sộ nằm trong thung lũng Laroung và các nhà sư, nữ tu Phật giáo sùng đạo là một chủ đề tuyệt vời để chụp ảnh phong cảnh và chân dung. Khi bạn bước vào học viện Phật giáo khổng lồ này (hay có thể nói nó giống một cộng đồng tôn giáo khổng lồ hơn), không ai sẽ không ngạc nhiên trước quang cảnh hùng vĩ rằng vô số cabin màu đỏ được xây dựng dày đặc trải dài hàng dặm từ trung tâm học viện Phật giáo ở Thung lũng Laroung. Trên thực tế, những túp lều nhỏ này là nơi ở của các tăng ni và cư sĩ Tây Tạng.

Mặc dù nhỏ bé nhưng một số ngôi đền và tu viện tinh xảo thống trị đáy thung lũng và sườn núi. Thỉnh thoảng, các lạt ma hoặc Jo-mas (hoặc nữ lạt ma), mặc áo choàng bông màu đỏ, được nhìn thấy đi đi lại lại giữa các con hẻm của cộng đồng Phật giáo đông đảo, với không khí thoang thoảng hương trầm và bầu không khí hài hòa.

tu vien phat giao lon nhat the gioi

Thời điểm đẹp nhất để chụp toàn cảnh toàn bộ khu định cư Phật giáo là lúc chạng vạng tối. Bạn có thể băng qua nơi ở của để lên đỉnh núi (ở độ cao khoảng 4200m), nơi đây sẽ là nơi chụp ảnh đẹp nhất. Hãy nhớ mang theo áo khoác mùa đông, vì ngay cả khi đang là mùa hè, nhiệt độ có thể rất lạnh vào ban đêm. Một ống kính 24-70mm hoặc thậm chí là một ống kính zoom góc rộng như 14-24mm sẽ rất hoàn hảo và linh hoạt cho những bức ảnh lớn như vậy . Bên cạnh đó, các nam nữ lạt ma du hành cũng là đối tượng thích hợp để chụp. Một điều cần lưu ý là hãy tôn trọng họ và chụp ảnh ở khoảng cách thích hợp.

READ  Top 10 địa chỉ mua gọng kính chất lượng nhất tại TP.HCM

Học viện Phật giáo lớn nhất thế giới với hành trình khám phá tâm linh

Ngoài việc mang về vô số hình ảnh tuyệt đẹp, nhiều người đến để chứng kiến, cảm nhận, xúc động và thậm chí tìm câu trả lời, v.v. thông qua hành trình tâm linh này. Mỗi ngày, thung lũng xa xôi sẽ không ngừng đón dòng người hành hương, đệ tử và cư sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến thăm và học tập tại đây. Một số có học vấn cao và có trí tuệ khác thường trong việc nghiên cứu Phật pháp. Trong số những người này, nhiều người ở lại đây vài tuần, trong khi một số thậm chí sống và học tập ở đây hơn 10 năm hoặc cho đến hết đời.

hoc vien phat giao lon nhat the gioi

Nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng có hệ thống được chia thành các loại dài hạn và ngắn hạn. Thông thường, một nghiên cứu dài hạn kéo dài 6 năm trong khi đối với một số bằng cấp đặc biệt có thể kéo dài tới 13 năm. Học sinh phải vượt qua cả bài bảo vệ viết và nói giống như các viện giáo dục đại học thế tục. Các nhà sư và nữ tu học và sống riêng biệt và không có TV hoặc nhà vệ sinh trong phòng của họ. Tuy nhiên, không khí học tập sôi nổi và cuộc sống hài hòa có thể được cảm nhận và nhìn thấy ở mọi nơi trong học viện thiêng liêng này.

READ  Really IMPORTANT DRIVER Lesson Don't Overlook! - Gain Yards Effortlessly

Một số lưu ý khi đến Học viện Phật giáo lớn nhất thế giới

  1. Khi chụp ảnh các nhà sư trong Học viện Phật giáo Larung Gar, tốt hơn hết bạn nên giữ khoảng cách xa và nếu muốn chụp ảnh với họ, hãy tôn trọng và xin phép trước.
  2. Thông thường, du khách bị cấm xem Sky Burial, trong đó xác chết bị chặt thành từng mảnh cho kền kền.
  3. Điều kiện sống khá khiêm tốn và rất cơ bản. Mang theo túi ngủ và đồ vệ sinh cá nhân cần thiết nếu cần thiết.
  4. Với độ cao lớn (khoảng 4100m), hãy mang theo áo khoác, kính râm, áo khoác chắn gió lông cừu, kem chống nắng, mũ lông cừu, v.v. Đặc biệt chú ý đến nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm.
  5. Nên mang theo Aspirin và các loại thuốc cần thiết khác để chống say độ cao, say tàu xe, cảm lạnh, tiêu chảy… dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
  6. Ngoài việc giữ ấm, màu đỏ của trang phục của bạn sẽ được ưa thích hơn khi chụp ảnh.
  7. Không bao giờ di chuyển hoặc chạy đột ngột trên cao nguyên, bởi vì sự thiếu hụt oxy có nghĩa là thêm gánh nặng cho cơ thể của bạn. Uống nhiều nước và rau, giữ ấm và ngủ sâu.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post