Nhiều khi việc hơi quá tay thêm gia vị làm kim chi bị mặn là điều dễ xảy ra. Vậy thì làm thế nào để chữa cháy cho món kim chi khi lỡ tay ? Cùng huongkimchi tìm hiểu thêm nhé

Khoai tây sống là nguyên hiệu khử mặn

Khi món kim chi của bạn chẳng may bị mặn và không hề làm lại do thời hạn ngắn thì khoai tây sống là món nên dùng khi nào. Bạn lấy khoai tây sống, gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi xắt thành những miếng lát to, cho vào kim chi.

Đặt khoai tây trong món ăn, đun nóng khoảng chừng 10 phút. Sau đó bạn nếm lại món ăn sẽ thấy sự biến hóa khác hẳn. Khoai tây trong món ăn có năng lực hút lượng đi bớt lượng muối trong món kim chi. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể dọn lên chiêm ngưỡng và thưởng thức với mái ấm gia đình.

Ngoài kim chi thì khoai tây sống cũng hoàn toàn có thể dùng khử mặn cho các mónnước hầm xương, hầm các nguyên vật liệu khác và súp. Khi dọn món ăn lên thì bạn vẫn để nguyên khoai tây sống, không lấy ra nha bạn.

READ  Highlights | Round 4 | Charles Schwab | 2022

khoai tây sống

Món ăn thừa muối cần đến giấm thơm

Vị mặn sẽ từ từ giảm dần chỉ với một lượng nhỏ giấm thơm cho vào món ăn bị mặn. Đây là một loại gia vị vừa thơm vừa có năng lực khử mặn của muối cực kỳ tốt.

Lưu ý khi cho giấm vào, bạn nên cho từ từ từng chút một, không cho cùng lúc quá nhiều. Vừa cho bạn vừa nếm thử xem vừa miệng chưa rồi hãy quyết định hành động cho thêm hay không ?

giấm thơm

Mật ong và đường giảm mặn cho những món hơi thừa mặn

Để chữa kim chi bị mặn do hơi nhiều muối hoặc nước mắm, bạn hoàn toàn có thể dùng một chút ít mật ong và đường. Chỉ cần 2 muỗng cafe mật ong nguyên chất hoặc 1 muỗng cafe đường thêm vào kim chi bị mặn, thì hoàn toàn có thể giảm được vị mặn của của kim chi.

Sau khi bỏ vào, bạn sẽ thấy kim chi đỡ mặn hơn. Nhờ độ ngọt của mật ong và đường sẽ trung hòa gia vị, làm cho vị mặn mất dần. Thế nhưng, cách này cũng chỉ cứu cánh cho những món ăn hơi thừa mặn. Đường và mật ong không khả thi với những món ăn bị mặn chát bạn nhé!

mật ong

Chữa kim chi bị mặn bằng Cà chua và sữa chua

Vị của món ăn sẽ ít mặn, dịu lại bằng cách tăng cường thêm độ chua cho món ăn. Một nguyên tắc đơn thuần không phải ai cũng biết, và việc này hãy để cà chua hoặc sữa chua nguyên chất tương hỗ cho bạn.

READ  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Keno Tại Debet uy tín nhất

cà chua
Ngoài những món ăn thông thường và lên men như kim chi, cà chua và sữa chua nguyên chất cũng có thể giảm cả độ mặn của món ăn làm từ sữa. Đặc biệt với món ăn có thành phần từ sữa như phomai, kem tươi… thì còn phù hợp hơn. Món ăn không những không mặn mà còn ngon miệng hơn hẳn.

sữa chua

Nước chanh tươi mang lại những hiệu suất cao giật mình

Cách loại bớt muối hoặc vị mặn nhưng không làm hỏng món ăn chính là thêm một chút ít nước chanh tươi vào món ăn. Vị mặn của kim chi sẽ mất dần mà thay vào đó là vị chua chua vừa miệng hơn.

Nhưng chanh không hề sử dụng cho các món ăn từ sữa, những thành phần có nguồn gốc từ sữa sẽ bị kết tủa bởi tính a-xit của chanh tươi. Đây là hạn chế của chanh cũng là chú ý quan tâm về sức khỏe thể chất mà bạn cần biết để tránh.

chanh tươi

Kết

Cùng một lúc, không hề vận dụng nhiều món chỉ để làm món kim chi bị mặn của bạn giảm độ mặn. Tốt nhất bạn nên chỉ sử dụng một cách duy nhất để cải tổ món ăn đã nấu cũng như kim chi đã làm. Món ăn của bạn sẽ khó ăn hơn nhiều nếu bạn dùng hết tổng thể các cách trên chỉ cho một món.

Ngoài ra, lỗi mà mọi người hay gặp nhất khi làm kim chi chính là việc kim chi bị nhớt. Nhưng bạn cũng đừng quá lo ngại, chỉ cần nắm được Tại sao làm kim chi bị nhớt – Cách giải quyết và xử lý hiệu suất cao nhất là xử lý được thôi.

READ  Origin of Muse: Showbiz Era [Boxset Out Now]

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn Cách Chữa Kim Chi Bị Mặn Nhiều Người Chưa Biết. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post