10/10/2017

Chắc chắn một điều rằng ai đã từng ăn qua món Sushi đều biết đến mùi vị của mù tạt, hơn 90 % nhà hàng quán ăn Nhật tại Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh và thành phố khác đều sử dụng loại mù tạt đó là mù tạt bột.

Mù tạt bột là gì ?

Để biết mù tạt bột là gì trước hết tất cả chúng ta phải biết rằng mù tạt là một loại gia vị được chế biến từ một loại cây có họ cải có tên tiếng Nhật là wasabi, toàn bộ bộ phận trên cây wasabi từ thân, lá, võ của nó đều có một nùi cay nồng rất mạnh chính cho nên vì thế người Nhật đã tận dụng vị cay nồng này để ăn kèm với Sushi và Sashimi nhằm mục đích ép chế mùi tanh của món ăn hải sản tươi sống và một điều khác đó chính là kích thích vị giác, tạo cảm xúc thèm ăn tột đỉnh.

củ wasabi

Để sử dụng củ wasabi người Nhật thường nướng sơ củ wasabi sau đó gọt bỏ vỏ rồi sau đó đem đi mài nhuyễn đó chính là mù tạt tươi nguyên chất, nhưng vì đặt tính dễ bay hơi làm mất vị cay nồng vốn có của nó nên người Nhật đã cho sản xuất nhiều dạng mù tạt khác nhau để xuất khẩu trên toàn quốc tế trong đó dễ sử dụng và ngon nhất chính là loại mù tạt bột.

READ  بذة تعريفية عن تطبيق فيسبوك لايت 2023 Facebook lite اندرويد تحميل فيسبوك لايت 2023

Xem thêm : CÁC LOẠI MÙ TẠT VÀ BÍ QUYẾT CHỌN LOẠI MÙ TẠT HỢP KHẨU VỊ

bột wasabi

Mù tạt bột có dạng bột mịn màu xanh lá rất nhạt, đây là màu tự nhiên của mù tạt bột để sử dụng mù tạt bột cần phải pha với một lượng nước nhất định rồi đánh thật mạnh tay để cho bột được hoà tan.

Cách đánh mù tạt bột :

Đầu tiên tất cả chúng ta cho một lượng wasabi bột vừa đủ vào chén, sau đó rót nữa muỗng nước vào và đánh. Trong trường hợp lượng nước và lượng wasabi chưa cân đối thì tất cả chúng ta cho thêm từ từ nước vào không nên cho quá nhiều nước sẽ làm mù tạt nhão ra và ăn không ngon.

Sau khi lượng nước và lượng wasabi cân đối tất cả chúng ta khởi đầu đánh mạnh tay và đều từ 3 đến 5 phút là được, nếu sử dụng một lượng lớn bột mù tạt nên dùng tay để bóp sẽ mau hơn.

Hãy bắt tay vào làm ngay nhé, chúc các bạn thành công xuất sắc..! Và khi muốn đọc tin tức về ẩm thực ăn uống Nhật Bản thì các bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào website : moshimoshi.vn nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách đánh mù tạt bột theo chuẩn của nhà hàng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khácSource link

Rate this post