Muffin mềm xốp thơm ngon trở thành món ăn không hề thiếu trong thực đơn bữa phụ của bé. Bánh tương thích cho bé từ 8 tháng trở lên, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt quan trọng lạ miệng cho bé ăn ngon hơn. những mẹ hãy cùng bắt tay triển khai ngay thôi nào!

Nội dung chính

  • Bánh mufin nho
  • Bánh muffin cam sữa chua
  • Bánh muffin chùm ngâyBánh muffin chùm ngây nhiều dinh dưỡng sẽ là một trong những món bánh cho bữa phụ tuyệt đối hơn.
  • Bánh muffin cải kaleHẳn là mẹ bỉm đều biết đến những tác dụng thần kỳ của cải kale rồi. Ngoài việc sử dụng để chế biến những món ăn thường ngày, cải kale hay bột cải kale nguyên chất là nguyên vật liệu làm bánh muffin cho hàm lượng dinh dưỡng lớn cho bé.
Công thức làm muffin cho bé yêu

Bạn đang đọc : Cách làm bánh muffin cho bé ăn dặm

Bạn đang đọc: Hướng dẫn Cách làm bánh muffin cho bé ăn dặm

Bánh mufin nho

Tận dụng những nguyên vật liệu căn phòng nhà bếp đơn thuần mẹ hoàn toàn có thể làm cho bé yêu bữa phụ đủ mùi vị. Muffin nho mềm xốp, beo béo, ngọt ngọt sẽ là món ăn bé yêu thích lắm đấy.

Hướng dẫn làm bánh muffin nho cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 4 thìa canh bột mì
  • 50% thìa canh bột nở
  • 70 ml sữa tươi hoặc sữa công thức
  • 50% lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa caffe sữa chua
  • 20 cái nho tươi
  • Một ít đường hữu cơ cho bé trên 1 tuổi

Cách chế biến :

Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn Cách làm tạp chí trên Word

  • sử dụng rây để rây mịn bột mì và bột nở, cho vào tô
  • Tiếp đến cho thêm sữa chua, nửa lòng đỏ trúng gà và đường ( cho bé trên 1 tuổi ) vào hỗn hợp vừa rây rồi hòn đảo đều
  • Tiếp đến cho nho vào máy xay nhuyễn rồi cho phân nửa vào hỗn hợp trên.
  • Cho tiếp sữa vào hỗn hợp trên. Lưu ý là cho từ từ cho đến khi nào hỗn hợp bột sềnh sệt. Đảo nhanh tay nhưng không hòn đảo kỹ tránh để bột bị chai.
  • Cho hỗn hợp vừa khuấy vào khuôn rồi đem đi hấp cách thủy khoảng chừng 15 phút
  • Tiếp đến là làm sốt nho. Lấy phần nho xay còn lại thêm ít nước, đường ( cho bé trên 1 tuổi ). Tiếp đến bắt hỗn hợp này lên nhà bếp đun sôi, khi nước cạn dần thì lấy bột bắp hòa với ít nước nguội xong đổ vào hỗn hợp nho đang sôi.
  • Bánh chín cho bánh ra đĩa rồi rưới sốt nho lên trên. Như vậy là đã có bữa phụ ngon lành cho bé yêu rồi!
READ  18 Pakistani Actresses and Actors who left Showbiz for Islam | Updated List 2020

Bánh muffin cam sữa chua

Cũng giống như công thức làm những loại muffin đơn thuần, muffin cam sữa chua đậm vị thơm của cam, vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác của bé lắm đấy.

Cách làm bánh muffin cam sữa chua thơm ngon cho bé

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 100 gram bột mì hữu cơ
  • 5 gram bột nở hữu cơ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 80 ml sữa tươi hoặc sữa công thức
  • 20 ml nước cam ép
  • 2 thìa cafe sữa chua
  • 1 thìa cafe đường hữu cơ ( cho bé trên 1 tuổi )
  • Nho khôCách chế biến :
  • sử dụng rây để rây mịn bột mì, bột nở rồi cho vào tô
  • Tiếp đến, cho sữa chua, lòng đỏ trứng gà, đường ( cho bé trên 1 tuổi ) vào phần bột đã rây mịn rồi khuấy đều
  • Trộn đều sữa với nước cam rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trên khuấy đều khi nào bột sềnh sệch là được. Lưu ý hòn đảo nhanh và nhẹ tay để tránh làm bột bị chai.
  • Cho hỗn hợp bột đã khuấy đều vào khuôn rồi cho nho khô lên trên mặt phẳng bánh. Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng chừng 15-20 phút là chín.

Bánh muffin chùm ngâyBánh muffin chùm ngây nhiều dinh dưỡng sẽ là một trong những món bánh cho bữa phụ hoàn hảo nhất hơn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 2 thìa bột mì
  • 1 thìa bột nở
  • 2 thìa bột bắp
  • 50% thìa cafe bột chùm ngây
  • Sữa tươi hoặc sữa công thức
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Một ít đường ( cho bé trên 1 tuổi )
  • Một ít nho khôCách chế biến :
  • Rây bột mì, bột nở, bột bắp, bột chùm ngây cho mịn. Cho toàn bộ vào tô trộn đều
  • Cho lòng đỏ trứng, đường vào hòn đảo đều
  • Tiếp đến cho sữa tươi hoặc sữa công thức đã chuẩn bị sẵn sàng từ từ vào hỗn hợp trên. Đảo nhanh và nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp bột sềnh sệt là được.
  • Đổ hỗn hợp bột đã khuấy ra khuôn rồi cho ít nho khô lên trên mặt phẳng.
  • Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng chừng 15-20 phút cho bánh chín
READ  Tóm Tắt Anime Hay: Main Giấu Nghề 1 Mình Gánh Team Season 5 (End) | Review Phim Anime Hay

Bánh muffin cải kaleHẳn là mẹ bỉm đều biết đến những tác dụng thần kỳ của cải kale rồi. Ngoài việc sử dụng để chế biến những món ăn thường ngày, cải kale hay bột cải kale nguyên chất là nguyên vật liệu làm bánh muffin cho hàm lượng dinh dưỡng lớn cho bé.

Bánh muffin cải kale nhiều dưỡng chất cho bé

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • 100 gram bột mì hữu cơ
  • 5 gram bột nở
  • 20 gram bột bắp
  • 20 gram bột cải kale
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 150 ml sữa tươi hoặc sữa công thức
  • Một ít dầu ăn cho bé
  • Đường hữu cơ cho bé ( dành cho bé trên 1 tuổi )
  • Một ít vụn dừa hoặc hạt gai dầuCách chế biến :
  • sử dụng rây rây bột mì, bột nở, bột bắp, bột cải kale cho mịn rồi cho vào tô
  • Cho lòng đỏ trứng gà, ít đường vào hỗn hợp trên rồi hòn đảo đều
  • Tiếp đến, cho sữa từ từ vào hỗn hợp trên khuấy nhanh, nhẹ tay cho đến khi được hỗn hợp sềnh sệt để bánh được mềm và xốp hơn khi hấp chín.
  • Thoa chút dầu ăn vào khuôn. Tiếp đến, đổ bột ra khuôn rắc thêm hạt gai dầu hoặc vụ dừa lên trên rồi đem đi hấp cách thủy 15-20 phút là bánh chín. Về cơ bản, cách làm những loại muffin tương đối giống nhau, chỉ khác nhau khi sử dụng nguyên vật liệu lấy vị. Chính vì thế, mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng một bộ những nguyên vật liệu chính rồi tận dụng làm những loại muffin cho những bữa ăn khác nhau. Chúc những mẹ có thêm thực đơn ngon, bổ dưỡng cho bé nhà mình nhé.
READ  10 cách làm giày rộng ra đơn giản và dễ thực hiện mới nhất 2022

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn Cách làm bánh muffin cho bé ăn dặm – Học Đấu Thầu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post