Chả giò cá thác lác là một món ăn ngon, dễ chế biến tại nhà. Cùng tìm hiểu thêm chỉ tiết cách làm chả giò cá thác lác giòn rụm, dai ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị 10 phút

Chế biến 60 phút

Dành cho 4 – 5 người

Chả giò không còn là món ăn lạ lẫm với nhiều người, trong đó chả giò cá thác lác là một món ăn ngon, mê hoặc được nhiều người yêu thích. Thay đổi khẩu vị cả nhà với món chả giò cá thác lác qua các bước thực thi trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

1 Nguyên liệu làm chả giò cá thác lác

Mẹo hay : – Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua thịt cá thác lác đã được làm sẵn ở ẩm thực ăn uống hay chợ. Nếu có nhiều thời hạn, hoàn toàn có thể tự quết cá thác lác tại nhà để ngon hơn và bảo vệ vệ sinh. – Nếu triển khai làm chả cá tại nhà, để mua được cá thác lác tươi thì bạn nên mua những con cá có mình dày, để dễ nạo lấy thịt. Quan sát mắt cá vẫn còn trong, vảy thì bóng sáng, bám chặt với mình cá.

READ  Going Balls #9

 Nguyên liệu làm chả giò cá thác lác

2 Cách làm chả giò cá thác lác

Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu

Thịt heo sau khi mua về, bạn cho vào máy xay hoặc băm cho nhuyễn.

Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch, cho vào máy để xay hoặc băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu làm chả giò cá thác lác

Bước 2 Ướp nhân chả giò

Cho thịt heo xay và cá thác lác vào một tô lớn với các gia vị : 50% muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 50% muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 50% chén dầu ăn và phần hành tím, tỏi xay.

Ướp nhân chả giò cá thác lác

Sau đó, bạn đeo bao tay nilong để trộn đều các gia vị với cá và thịt trong khoảng chừng 10 phút cho hỗn hợp được dai, dẻo. Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho chả cá được thấm gia vị hơn.

Quết và trộn đều nhân chả giò cá thác lác

Bước 3 Cuốn chả giò

Đặt bánh tráng lên trên thớt, cho nhân chả cá vào giữa bánh tráng, sau đó bạn cuốn khoảng chừng 1-2 vòng thì cuốn 2 mép bánh tráng vào trong, rồi cuộn tròn tiếp. Tùy theo sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể cho nhân nhiều hay ít để tương thích với khẩu vị hơn.

Cuốn chả giò cá thác lác

Bước 4 Chiên chả giò

Bắc một chiếc chảo lên nhà bếp với khoảng chừng 300 ml dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng cuốn chả giò vào chiên vàng đều cả 2 mặt ở mức lửa vừa.

READ  HALA! PUMANAW NA NAMAN ANG ISANG HALIGI NG SHOWBIZ SA PILIPINAS | MGA ARTISTA BUMUHOS ANG LUHA

Khi chả giò vàng thì gấp hết ra cho lên một cái rây hoặc giấy thấm dầu để dầu trong chả giò được giảm bớt.

Mẹo hay : Khi cho chả giò vào, bạn nên cho phần mép của chả giò xuống dưới chiên trước để chả giò không bị bung ra.

Chiên chả giò cá thác lác

3 Thành phẩm

Chả giò cá thác lác vàng giòn, dai ngon

Chả giò cá thác lác sẽ có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài có độ giòn, bên trong nhân thì mềm, thơm nực nội. Khi ăn, chấm cùng với nước mắm tỏi ớt và ăn kèm các loại rau, bánh tráng càng làm món ăn thêm mê hoặc và đỡ ngán hơn.

Món chả giò cá thác lác dễ làm, chỉ với vài bước là bạn đã có một dĩa chả giò thơm ngon chiêu đãi mái ấm gia đình mà ai ăn cũng tấm tắc khen. Nhanh tay vào nhà bếp trổ tài làm món ăn này cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

Chọn mua thịt cá thác lác chất lượng tại Bách hóa XANH :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn cách làm chả giò cá thác lác giòn rụm, dai ngon. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post